Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmBarcelona và Huawei ký thỏa thuận hợp tác trong các dự án phát triển công nghệ

Huawei và Hội đồng thành phố Barcelona đã ký một Thư Ý hướng (Letter of Intention - LoI) để cùng hợp tác hỗ trợ đầu tư cho các dự án công nghệ sáng tạo mới của thành phố. Thỏa thuận này đã được ký kết tại Hội nghị Thế giới Triển lãm Thành phố Thông minh (SCEWC) 2019, đang diễn ra tại Barcelona.

 

 

Một số lĩnh vực hợp tác được ghi nhận trong thỏa thuận sẽ bao gồm các công nghệ sáng tạo và tiên tiến được phát triển bởi Huawei, như 5G, các ứng dụng SmartCity và Chuyển đổi kỹ thuật số tại Barcelona. LoI đã được ký bởi ông Jaume Collboni, Phó Chủ tịch thứ nhất, Hội đồng thành phố Barcelona và ông Sun Fuyou, Phó Chủ tịch Nhóm Kinh doanh Doanh nghiệp của Huawei.

 

Bản Thỏa thuận ủng hộ cam kết của Huawei đóng vai trò là một trong những đối tác công nghệ quan trọng của Barcelona, ​​cung cấp nhiều nguồn lực phát triển công nghệ ICT. Huawei cũng tích cực cam kết đổi mới sáng tạo, nghiên cứu và phát triển (R&D), và không ngừng tìm kiếm các sáng kiến ​​tiên tiến mới để hợp tác trong các dự án kinh tế chung của thành phố.

 

Ông Jaume Collboni, Phó Chủ tịch thứ nhất của Hội đồng thành phố Barcelona cho biết: "Những sự hợp tác như thế này với Huawei sẽ củng cố vị thế của Barcelona như một thành phố công nghệ tiên tiến, góp phần tạo ra các việc làm chất lượng cao, và khẳng định chúng tôi như một thành phố đáng tham khảo ở thị trường châu Á".

Ông Collboni cũng lưu ý các công ty công nghệ có số lượng ngày càng tăng với trụ sở trong thành phố. "Điều này sẽ bổ sung nguồn lực cho hơn 200 công ty công nghệ đã chuyển đến thành phố trong những năm gần đây, điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của công việc thúc đẩy phát triển kinh tế do Barcelona thực hiện tại châu Á để giúp chúng tôi trở thành đối tác chiến lược trong các dự án kinh doanh như Thỏa thuận vừa công bố với Huawei”.

 

Ông Sun Fuyou, Phó chủ tịch Nhóm Kinh doanh Doanh nghiệp của Huawei giải thích: “Tây Ban Nha là một thị trường rất quan trọng đối với Huawei. Chúng tôi đã thiết lập các hoạt động kinh doanh của mình ở đây 18 năm trước và cam kết của chúng tôi đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Chúng tôi có mối quan hệ rất mật thiết với Barcelona, ​​một thành phố chào đón chúng tôi hàng năm để giới thiệu các công nghệ tiên tiến nhất của mình tại Đại hội Thế giới Di động (Mobile World Congress – MWC) và Hội nghị Thế giới Triển lãm Smartcity (Smartcity Expo World Congress - SCEWC). Mục tiêu của chúng tôi là hợp tác trong Chuyển đổi số tại Barcelona để giúp biến thành phố này trở thành một thành phố sáng tạo nhất châu Âu”.

 

K.L

Tin mới cùng mục

 • 102 trường học và tổ chức giáo dục tham gia cuộc thi thiết kế Lì xì lần thứ 2

  Tết Gieo là sự kiện Tổng kết và trao giải Cuộc thi Thiết kế Lì xì Hạt giống Lần thứ 2 – Tết 2020. Cuộc thi khuyến khích Lì xì Hạt giống và Gieo hạt đầu xuân như là một lựa chọn khác cho truyền thống Lì xì bằng tiền và hái lộc đầu xuân.

 • Chào Xuân Canh Tý 2020 - Xuân yêu thương

  Năm 2020 là năm đánh dấu 20 năm xây dựng và phát triển của Công viên Nước Hồ Tây (19/05/2000-19/05/2020), để chào mừng Sinh nhật lần thứ 20, Công viên Hồ Tây sẽ tổ chức chuỗi hoạt động nhằm tri ân Quý khách hàng, các tổ chức, doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng công viên trong suốt chặng đường

 • Ra mắt mạng xã hội ẩm thực Hatto

  Mạng xã hội mang tên Hatto chính thức ra mắt phiên bản thử nghiệm, trở thành mạng xã hội chuyên sâu thuần tuý về ẩm thực đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo về phân tích hình ảnh, phân tích ngôn ngữ tự nhiên... Hatto được kỳ vọng trở thành sân

 • Tân Hiệp Phát chung tay mang xuân yêu thương đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  Ngày 8/1, tại chương trình “Xuân với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Dương”, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng các mạnh thường quân và các tổ chức kinh tế - xã hội đã chung tay trao hơn 1000 phần quà đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 • Năm 2019, SeABank tăng trưởng vượt bậc, lợi nhuận trước thuế hơn 1.390,69 tỷ đồng

  Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) công bố kết quả kinh doanh năm 2019 với lợi nhuận hợp nhất trước thuế hơn 1.390,69 tỷ đồng, tăng 768,26 tỷ đồng tương đương 123,4% so với năm 2018, tỷ lệ ROE là 12,03% đồng thời hoàn thành vượt tất cả các chỉ tiêu đã đề ra. Đây là mức tăng trưởng

 • Chương trình Nghệ thuật “Vầng trăng cổ tích” lần thứ 11

  Tạp chí Gia đình và Trẻ em phối hợp với Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Hội chữa thập đỏ TP. Hà Nội, Công ty Truyền thông Thiên Sơn tổ chức Chương trình Nghệ thuật “Vầng trăng cổ tích” – Chuyên đề “Tết cho trẻ em nghèo” lần thứ 11.

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62941739

Đọc nhiều

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam...

Chính sách, con người và nền tảng là 3 yếu tố then chốt giúp Việt Nam phát huy sức mạnh CMCN 4.0

Chính sách, con người và nền tảng là 3 yếu tố then chốt giúp Việt Nam phát huy sức mạnh CMCN 4.0

Chính sách, con người và nền tảng là 3 yếu tố then chốt giúp Việt Nam phát huy sức mạnh...

Nữ doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương làm Đại sứ thiện chí cho Festival “Niềm tin và Ánh sáng 2019”

Nữ doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương làm Đại sứ thiện chí cho Festival “Niềm tin và Ánh sáng 2019”

Nữ doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương làm Đại sứ thiện chí cho Festival “Niềm tin và Ánh sáng 2019”...

Bất động sản Bình Phước: Thị trường tăng nhiệt, cơ hội cho nha đầu tư

Bất động sản Bình Phước: Thị trường tăng nhiệt, cơ hội cho nha đầu tư

Bất động sản Bình Phước: Thị trường tăng nhiệt, cơ hội cho nha đầu tư...

Khởi động cuộc thi “Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019”

Khởi động cuộc thi “Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019”

Khởi động cuộc thi “Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019”...