Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmCanon trao tặng điểm trường thứ 70

Canon trao tặng điểm trường thứ 70

Thứ Tư, 18 Tháng 09 2019 22:33

Công ty Canon Marketing Việt Nam cùng nhà phân phối độc quyền – Công ty Lê Bảo Minh chính thức bàn giao 01 lớp học mới cho Trường Mầm Non Xã Đăk Pek (huyện Dak Glei, Kon Tum).

Đây là sự kiện đánh dấu hành trình 10 năm của dự án “Canon – Vì thế hệ tương lai” với việc hỗ trợ và xây mới các điểm trường khó khăn trên khắp cả nước.  Năm 2019, dự án lần đầu tiên đến với mảnh đất Kon Tum, nâng tổng số điểm trường được Canon hỗ trợ lên con số 70.

Trường Mầm Non Xã Đăk Pêk (Kon Tum) là nơi học tập của trẻ từ 2 đến 5 tuổi và được chia thành hai khu: Khu 1 là lớp dành cho các bé 4 và 5 tuổi (học ghép) với cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn; khu 2 dành cho các bạn nhỏ hơn, từ 2 đến 3 tuổi, điều kiện thậm chí còn ngặt nghèo hơn khi chỉ là một ngôi nhà rông được đắp bằng lá, cách khu 1 gần 200m. Vào mùa mưa, nhà rông tại khu 2 thường xuyên bị mưa hắt và toàn bộ mái và sàn tre đều sũng nước.. Vì vậy, vào mùa mưa lũ, trẻ từ 2-3 tuổi thường không đến trường.

Khảo sát và thấu hiểu thực trạng trên, dự án Canon – Vì thế hệ tương lai đã hỗ trợ xây mới thêm 01 phòng học, khu vực vệ sinh và trao tặng thêm một số trang thiết bị học tập cho trường: máy ảnh, máy in, ba lô, sách truyện, đồ chơi… Tổng giá trị tài trợ cho điểm trường là 300 triệu, nâng tổng số giá trị tài trợ của chương trình Canon – Vì thế hệ tương lai trong suốt 10 năm qua lên 6.8 tỷ đồng.

Tham dự lễ bàn giao phòng học mới tại trường mầm non xã Đăk Pek, ông Takeda Satoru, Tổng Giám Đốc Canon Marketing Việt Nam phấn khởi chia sẻ: “Đây là phòng học đầu tiên tại Kon Tum được Canon hỗ trợ xây dựng, thuộc dự án “Vì thế hệ tương lai” của chúng tôi. Tôi hy vọng những đóng góp của Canon sẽ giúp thêm nhiều trẻ em xã Đăk Pek được có cơ hội tới trường, nuôi dưỡng ước mơ từ những ngày thơ bé. Đây cũng chính là một phần trong triết lý Kyosei của Canon – “cùng sống và làm việc vì những điều tốt đẹp chung”.

Hòa cùng niềm vui đó, cô Nguyễn Thị Hòa – hiệu trưởng nhà trường, vừa xúc động vừa hân hoan: “Chúng tôi thật sự cảm kích sự hỗ trợ của công ty Canon Marketing Việt Nam và công ty Lê Bảo Minh dành cho nhà trường và các em. Với phòng học mới, nhà vệ sinh tiêu chuẩn sạch sẽ và các cơ sở vật chất được tài trợ, các em chắc chắn sẽ có điều kiện học tập tốt hơn. Ngôi trường từ nay trở thành ngôi nhà an toàn dành cho các em. Sẽ không còn cảnh dột nát, mưa hắt, gió lùa bay cả mái như trước đây nữa.”

Cùng ngày, ông Takeda Satoru và ông Nguyễn Mạnh Bảo (tổng giám đốc công ty Lê Bảo Minh) đã thăm hỏi một trường hợp em nhỏ bị bệnh nặng trên địa bàn xã, quyên góp và trao tặng thêm 12.5 triệu đồng tiền mặt nhằm hỗ trợ cuộc sống của em. A Thiết là người con thứ 5 trong gia đình có 6 anh chị em. Từ khi sinh ra, số phận không may, em mắc chứng bại não và bị liệt. Tuy 7 tuổi nhưng chỉ nặng 12kg, A Thiết cả ngày nằm tại chỗ. Cha em kể hầu như ngày nào em cũng thức và khóc từ chập tối đến 2-3h sáng mới thiếp đi vì mệt. Hy vọng gia đình A Thiết sẽ trang trải thêm được phần nào chi phí thuốc men dành cho em.

Với sự hỗ trợ dành cho điểm trường mầm non xã Đăk Pek và gia đình A Thiết, Canon một lần nữa mong muốn góp một phần nhỏ vào những hoạt động cộng đồng, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn cho mọi trẻ em Việt.

T.L

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 0913251082

Đọc nhiều

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam...