Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmChương trình Nghệ thuật “Vầng trăng cổ tích” lần thứ 11

      Tạp chí Gia đình và Trẻ em phối hợp với Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Hội chữa thập đỏ TP. Hà Nội, Công ty Truyền thông Thiên Sơn tổ chức Chương trình Nghệ thuật “Vầng trăng cổ tích” – Chuyên đề “Tết cho trẻ em nghèo” lần thứ 11.

 

      Ở phần 1, khán gỉa màn ảnh nhỏ sẽ được thưởng thức các tiết mục văn nghệ với các bài hát: Ngày tết quê em, Xuân về trên bản H. Mông, Phận trẻ mồ côi, Thương lấy bí cùng do ca sỹ Thành Lê, ca sỹ Thắng Lợi, Nghệ sỹ Thanh Thúy và Thiếu nhi TTVH quận Ba Đình, Hà Nội biểu diễn.

       Thông qua phóng sự “Những nẻo đường nhân ái” là các hoạt động từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo và nạn nhân chất độc da cam của Ban tổ chức ở các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Nội, Hòa Bình, Hà Tĩnh những năm qua.

Ban tổ chức Chương trình “Vầng trăng cổ tích” lần thứ 8 đã đến thăm và tặng quà cho 800 học sinh Trường Mầm non Quang Hanh với số tiền 340 triệu đồng. Đây là nguồn động lực giúp giáo viên và học sinh Trường Mầm non Quang Hanh nỗ lực vươn lên thi đua “Dạy tốt, học tốt” “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

 

               Làng Hữu Nghị Việt Nam hiện đang nuôi dưỡng 120 trẻ em nạn nhân chất độc daccam/dioxin mà nhiều nhất là thiểu năng trí tuệ. Các em là con của các cựu chiến binh từng chiến đấu trên các chiến trường mà quân đội Mỹ đã sử dụng chất độc hóa học trong chiến tranh xâm lược Việt Nam. Các em sinh ra khi đất nước đã im tiếng súng, nhưng hậu quả chất độc da cam để lại cho nhiều gia đình Việt Nam đã chuyền sang thế hệ thứ 3. Các em là “người nghèo nhất trong những người nghèo, đau khổ nhất trong những người đau khổ”. Những phần quà của Chương trình “Vầng trăng cổ tích” tặng các em hôm nay là ngọn gió lành góp phần xoa dịu “Nỗi đau da cam” giúp các em vươn lên trong cuộc đời còn rất dài phía trước.

              

        Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hòa Bình có 212 đối tượng trẻ em và người già cô đơn có hoàn cảnh đặc biệt của 6 dân tộc Kinh, Dao, Tày, Thái, Mường, H. Mông ở tỉnh Hòa Bình. Tại đây hiện có 10 trường hợp với 25 đối tượng là chị em mồ côi cha, mẹ trong một gia đình có từ 2 anh chị em trở lên cùng sinh sống (trong đó có một gia đình có 4 chị em người dân tộc H. Mông ở huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình).

 

        Tìm hiểu hoàn cảnh của các em, tôi mới hiểu vì sao các em vào đây đều rất thích bài hát “Em có hai lời ru” của nhạc sỹ Huy Tâm với những ca từ: “Em có hai lời ru là vòng tay của mẹ trong mơ/ Em có hai lời ru là Trung tâm Bảo trợ xã hội/ Bên dòng sông Đà ánh điện sáng soi/ Bên đường số 6 oai hùng chiến công/ Em học chữ, em trồng hoa, em cùng hát chung bài ca/ Lời ru xưa lang thang nắng mưa/ Nhà em đâu, cha em đâu/ Lời ru nay nuôi em lớn khôn, Trung tâm Bảo trợ xã hội Hòa bình/ Là vòng tay ấm êm, là mẹ cha chúng em”.

 

        Chúng tôi đến tặng quà cho các em vào một ngày đông lạnh, được nghe các em hát, các em múa những lời hát, điệu múa quê hương mang âm hưởng núi rừng, chúng tôi càng thương các em hơn và hẹn ngày trờ lại. Nhất định chúng tôi sẽ trở lại, hãy đợi nhé các em yêu quý.

        Ở phần 2 của chương trình, khán giả màn ảnh nhỏ sẽ được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc như: Khát vọng; Quê hương; Câu chuyện đầu năm; Sóng đàn Thăng Long, Chúc xuân 12 con giáp do NSUT Lệ Giang, ca sỹ Thắng Lợi, ca sỹ Thành Lê, nhóm Hồn Việt và thiếu nhi TTVH quận Ba Đình, Hà Nội biểu diễn.

        Đặc biệt, ở phần này khán giả còn được thưởng thức màn trình diễn thời trang mang chủ để “Sắc màu phồn vinh” của Nhà thiết kế Ngọc Hân - Hoa hậu Việt Nam 2010 với sự tham gia trình diễn thời trang của các người đẹp Việt Nam như: Ngọc Nữ - Người đẹp ảnh cuộc thi Hoa Hậu Hoàn vũ năm 2017; Phí Thùy Linh – Hoa hậu Áo dài tại Pháp 2018; Thanh Tú – Top 10 Người đẹp tài năng của cuộc thi Hoa hậu Thế giới VIệt Nam năm 209; Ngọc Linh – Người đẹp hoa Anh đào năm 2019; bé Hoàng Vân – Á hậu 1 Junior Model International năm 2019; mẹ con Siêu mẫu Hồng Quế; diễn viên Lương Thanh; diễn viên Ngọc Thọ.

        Thông qua chương trình Nghệ thuật “Vầng trăng cổ tích” – Chuyên đề “Tết cho trẻ em nghèo” lần thứ 11, Ban tổ chức và các nhà tài trợ sẽ tặng 20 suất học bổng; tặng 50 sổ tiết kiệm; tặng sữa học đường cho học sinh nghèo; tặng gần 600 suất quà cho trẻ em nghèo và nạn nhân chất độc da cam với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

K.V

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 0912232778

Đọc nhiều

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng...