Đăng nhập

Trang nhấtChưa có danh mụcCiti công bố thỏa thuận bán Khối Ngân hàng cá nhân tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Thái Lan cho Tập đoàn UOB

Citi đã công bố đạt được thỏa thuận với Tập đoàn UOB (UOB Group)  trong việc mua lại toàn bộ mảng ngân hàng cá nhân của Citi ở bốn nước bao gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Thái Lan. 

Thỏa thuận này bao gồm các hoạt động kinh doanh bán lẻ và thẻ tín dụng nhưng không bao gồm mảng khách hàng doanh nghiệp của Citi ở bốn nước này. Citi tiếp tục cam kết tập trung phục vụ khách hàng doanh nghiệp ở những thị trường này ở cả cấp độ quốc gia, khu vực và toàn cầu.

 

Thỏa thuận bao gồm việc hỗ trợ tất cả 5000 nhân sự của Citi làm việc trong khối ngân hàng cá nhân và nhân sự khối này chuyển sang UOB sau khi thương vụ hoàn tất. UOB sẽ trả Citi khoản tiền tương đương tài sản ròng của mảng kinh doanh được mua lại này cộng thêm 690 triệu đô la Mỹ.

 

Sau khi hoàn tất giao dịch này, Citi dự kiến sẽ dành lại được khoảng 1,2 tỉ đôla Mỹ vốn chủ sở hữu đã phân bổ, và tăng thêm khoảng 200 triệu đôla vốn chủ sở hữu. Trước đó, Citi đã thông báo rút khỏi 13 thị trường bán lẻ ở Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi và dành lại khoảng 7 tỉ đôla Mỹ vốn chủ sở hữu đã phân bổ cho mảng kinh doanh này.

 

Ông Peter Babej, Tổng Giám đốc Citi Châu Á Thái Bình Dương nói, “Chúng tôi rất vui mừng công bố thỏa thuận với UOB, một tổ chức hàng đầu có mạng lưới trên toàn châu Á Thái Bình Dương. Chúng tôi tin tưởng rằng UOB, với văn hóa doanh nghiệp vững chãi và những tham vọng bao trùm trên khắp khu vực, sẽ mang đến những cơ hội tuyệt vời và là mái nhà lâu dài cho các nhân viên khối ngân hàng cá nhân của chúng tôi ở Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Thái Lan. Việc tập trung đầu tư nhiều hơn nữa vào những lĩnh vực chiến lược khác bao gồm khối ngân hàng doanh nghiệp trải rộng khắp châu Á Thái Bình Dương sẽ mang lại hiệu quả tối ưu cho Citi.”

 

UOB đã được lựa chọn là bên mua sau một quá trình đấu giá rộng rãi và cạnh tranh. Citi cam kết thực hiện việc chuyển giao thông suốt và trong quá trình này sẽ không có thay đổi nào trong dịch vụ cung cấp cho khách hàng cá nhân của Citi tại Việt Nam. Việc hoàn tất giao dịch ở mỗi thị trường không phụ thuộc vào tiến độ hoàn tất giao dịch ở thị trường khác mà phụ thuộc vào sự phê duyệt của các cơ quan quản lý tại mỗi nước.

 

Tổng Giám đốc Ngân hàng Citi Việt Nam Ông Ramachandran A.S cho biết. “Đây là một kết quả rất tích cực cho khách hàng, đồng nghiệp và cho Citi. Chúng tôi đã và đang phục vụ các khách hàng doanh nghiệp với chất lượng vượt trội trong suốt 28 năm qua ở Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để triển khai chiến lược mới của mình và tăng cường thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế nhanh của Việt Nam”

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ:

Đọc nhiều

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold...

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Hoa hậu Quý bà người Việt toàn cầu 2019  Lâm Diệu Linh nhận danh hiệu đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ

Hoa hậu Quý bà người Việt toàn cầu 2019 Lâm Diệu Linh nhận danh hiệu đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ

Hoa hậu Quý bà người Việt toàn cầu 2019 Lâm Diệu Linh nhận danh hiệu đại sứ Thổ Nhĩ...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...