Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmCộng đồng năng lượng tái tạo Việt Nam hành trình hướng về biển đảo

Lần đầu tiên, hơn 30 thành viên và doanh nghiệp trong cộng đồng năng lượng tái tạo Việt Nam từ ba miền đất nước Bắc – Trung – Nam kết hợp với Hội Điện Gió Tỉnh Bình Thuận tổ chức hành trình Caravan về Bình Thuận, trái tim năng lượng của Việt Nam, hướng về biển đảo Việt Nam vào ngày 23-24/9.

Hành trình đoàn Caravan Bình Thuận

Nhà máy điện mặt trời Mũi Né

Với mục tiêu kết nối, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm những khó khăn và thách thức về khoa khọc công nghệ, quản lý vận hành, bảo trì, bảo dưỡng ở các dự án Điện Gió, điện Mặt trời ở Tỉnh Bình Thuận. Tại Tuy Phong, vùng đất khô cằn chỉ có Nắng và Gió bao đời nay gắn với với những khó khăn, nghèo khổ của người nông dân. Nhưng bây giờ câu chuyện đã thay đổi, cùng với sự phát triển khoa học công nghệ, với nổ lực con tim và trí tuệ, bây giờ nắng và gió của Tuy Phong đã trở thành một nguồn tài nguyên quý giá, trên thực tế đã có nhiều nhà máy phong điện, điện mặt trời đã và đang hoàn thành vận hành hòa vào lưới điện của quốc gia.

Đoàn Caravan đã đến tham quan và học hỏi kinh nghiệm phát triển và vận hành tại nhà máy Điện Mặt Trời Mũi Né có công suất 40MW, đây là thiết kế theo dạng cánh hạc vươn ra biển lớn, nhà máy 2 thi công trong thời gian 6 tháng có vốn đầu tư gần 1000 tỷ đồng liên doanh với Hoa Kỳ và Anh Quốc. Tiến Sĩ Hoàng Giang, Chủ Tịch kiêm TGĐ Nhà Máy Điện Mặt Trời Mũi Né, phát biểu:“Từ một vùng đất hoang hóa khô cằn nay trở thành nhà máy điện sạch và hiện đại. Khâu đền bù đất đai cho dân và các thủ tục hành chính cho dự án là 2 vấn đề phức tạp nhất nhưng công ty đã hết sức hỗ trợ cho dân quanh vùng và được sự ủng hộ nhiệt tình vô tư của chính quyền địa phương”.

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý thì công vận hành và bảo dưỡng tại ĐMT Mũi Né

Đến thăm nhà máy điện gió Phú Lạc vào chiều muộn, đoàn được các chuyên gia ở đây đón tiếp nồng ấm và chu đáo, và chia sẻ những bài học trải nghiệm quý giá khi thực hiện dự án Điện Gió Phú Lạc. Nhà máy điện gió Phú Lạc hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào vận hành đấu nối lưới điện quốc gia sau 12 tháng thi công, có công suất 24 MW, tổng mức đầu tư là 1.089 tỷ đồng, do Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) tài trợ 35 triệu EUR còn lại là vốn đối ứng từ chủ đầu tư. Ông Bùi Văn Thịnh, TGĐ Công ty CP Phong điện Thuận Bình, Chủ tịch hiệp hội điện gió Tỉnh Bình Thuận chia sẻ: ” Cách đây 4 năm trước, khu vực này trống vắng ko có người, xung quanh có hơn 4000 ngôi mộ, nhưng Chúng tôi thấy tiềm năng NLTT và chọn lập nghiệp ở đây. Từ mảnh đất mà ko có cây cối nào sinh sống được, nay đã có màu xanh và 12 turbin quát gió đang vận hành rất tốt. Chúng tôi đang có dự án điện gió thứ 2 và các dự án ĐMT trong tương lai. Mong ước đã biến khu đất cằn cỏi nhất cả nước thành trung tâm năng lượng xanh thân thiện với môi trường đã thành hiện thực, kể cả khu vườn sinh thái bắt đầu dần hình thành. Rất hoan nghênh ban tổ chức Caravan hướng về biển đảo đã lựa chọn địa điểm Phú Lạc hôm nay. Trong tương lai chúng tôi muốn là một mắc xích trong cộng đồng NLTT để chúng ta có nhiều hoạt động cộng đồng có ý nghĩa”.

Điện gió Phú Lạc, Tuy Phong, Bình Thuận

Đêm Gala giao lưu hành trình Caravan cộng đồng hướng về biển đảo được đăng cai tại sân bóng nhà máy điện gió Phú Lạc với sự tham dự đầy đủ quan khách của chính quyền huyện Tuy Phong, đại diện ông Huỳnh Văn Điển, Chủ tịch UBND Huyện Tuy Phong, phát biểu: “Tôi xin được cám ơn các nhà đầu tư, đặc biệt các nhà đầu tư Năng lượng tái tạo đã quan tâm khảo sát nghiên cứu và đầu tư nhà máy điện hết sức có ý nghĩa trên địa bàn huyện. Tôi đánh giá cao điều này và cho rằng trong tương lai năng lượng tái tạo sẽ là một trong những nhân tố quan trọng góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội và nâng cao đời sống của nhân dân trong huyện. Chúng tôi hy vọng rằng trong thời gian sắp đến, mối quan hệ hợp tác giữa các nhà đầu tư và chính quyền huyện, xã trên địa bàn sẽ càng ngày bền chặt hơn, gắn bó hơn và trong một tương lai gần chúng ta sẽ đạt được mục tiêu đó là đưa Tuy Phong trở thành một trung tâm năng lượng, trong đó có NLTT của Bình Thuận nói riêng và của cả nước nói chung’’.

Đại diện trong cộng đồng Năng Lượng Tái Tạo Việt Nam, Trưởng đoàn ông Đặng Quốc Toản, TGĐ Asia Petroleum, trao tặng quỹ học bổng giá trị 50 triệu đồng cho Chủ tịch Huỳnh Văn Điển. Ông Đăng Quốc Toản cho rằng: “Đây là món quà nho nhỏ của các thành viên và doanh nghiệp trong gia đình cộng đồng NLTTVN hướng về biển đảo quê hương hỗ trợ học bổng cho học sinh của con em các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ngoài biển đảo và ngư dân bám biển. Chúng tôi mong muốn xây dựng quỹ lớn hơn từ sự đóng góp của các công ty hoạt động trong lĩnh vực NLTT để thường xuyên tài trợ học bổng cho con em chiến sĩ, bộ đội ngoài biển đảo Trường Sa, cảnh sát biển, kiểm ngư, và ngư dân bám biển. Rất mong nhà nước, người dân và doanh nghiệp cùng đồng hành để cùng nhau đưa đất nước phát triển, gìn giữ môi trường, giữ biển xanh sạch, phát triển nguồn năng lượng mới cho đất nước ngày một giàu mạnh hơn”.

Trao cờ tổ quốc và học bổng hiếu học cho đại diện chính quyền địa phương Tuy Phong

Cờ tổ quốc hướng về biển đảo quê hương

Sáng ngày 24/9 Đoàn ra biển Cổ Thạch tặng túi sinh học tự hủy và thùng rác cho người dân địa phương và kêu gọi phong trào thu gom rác biển đảo và bảo vệ môi trường sạch đẹp.

Nhặt rác và dọn dẹp vệ sinh bãi biển Cổ Thạch

Hành trình Caravan Bình Thuận kết nối những người yêu năng lượng tái tạo là một hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện tình cảm tương thân tương ái, gắn bó hỗ trợ, chia sẻ kiến thức kinh nghiệm, gia tăng giá trị, và đoàn kết xây dựng phát triển cộng đồng năng lượng tái tạo Việt Nam ngày càng vững mạnh hơn

Xuân Huy

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ:

Đọc nhiều

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold...

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Hoa hậu Quý bà người Việt toàn cầu 2019  Lâm Diệu Linh nhận danh hiệu đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ

Hoa hậu Quý bà người Việt toàn cầu 2019 Lâm Diệu Linh nhận danh hiệu đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ

Hoa hậu Quý bà người Việt toàn cầu 2019 Lâm Diệu Linh nhận danh hiệu đại sứ Thổ Nhĩ...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...