Đăng nhập

Trang nhấtTin tức - Sự kiệnCricketOne trở thành tân Quán quân của VietChallenge 2020

CricketOne trở thành tân Quán quân của VietChallenge 2020

Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10 năm 2020

Vòng chung kết quốc tế cuộc thi "Khởi nghiệp toàn cầu - VietChallenge 2020" đã được diễn ra vào lúc 21h00 ngày 10/10/2020 theo giờ Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ và cũng chính là 08h00 sáng ngày 11/10/2020 theo giờ Việt Nam. 

Năm nay, từ 200 đội thi ở khắp thế giới, ban tổ chức đã chọn ra 6 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất với những mô hình kinh doanh đa dạng, ở nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, dịch vụ y tế, công nghệ kỹ thuật, robotics, dự chung kết cuộc thi khởi nghiệp dành cho người Việt toàn cầu – VietChallenge 2020. 

CricketOne: Một trong những người đi đầu về cung cấp protein bền vững và giá cả phải chăng từ dế, giúp thay thế chất đạm động vật và ngũ cốc thông thường, hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu. 

Với một màn thuyết phục các vị Giám khảo đầy quyền lực và không kém phần khó tính, Quán Quân của mùa giải thứ 5, VietChallenge 2020 thuộc về CricketOne với phần thưởng trị giá USD 15,000 tiền mặt. Hân hoan trong niềm vui chiến thắng, Bicky Nguyen, Nhà Đồng sáng lập CricketOne, cũng là nữ doanh nhân tiếp theo đạt chiến thắng của mùa giải VietChallenge 2020, đã chia sẻ Cô cùng với toàn thể công ty đã rất vui và cảm động khi biết tin. Với mọi nỗ lực của toàn thể công ty, Quán Quân VietChallenge 2020 là một trong những thành quả xứng đáng nhất mà Cô và cả CricketOne đã nhận được.

Bắt đầu với phát biểu khai mạc của bà Mai Phan Zymaris, Người sáng lập kiêm Chủ tịch VietChallenge, cùng với 5 năm cống hiến cho VietChallenge, Bà Mai chia sẻ “Khi kết thúc VietChallenge 2019, chúng tôi mong đợi năm 2020 là bình minh của một thập kỷ tràn đầy cơ hội. Năm 2020 đánh dấu kỷ niệm năm (5) năm thành lập VietChallenge. Không điều gì trong số này có thể thực hiện được nếu không có các nhà tài trợ, giám khảo, người cố vấn, các tình nguyện viên và nhân viên của chúng tôi hoạt động trên hai lục địa. Cảm ơn sự ủng hộ của tất cả các bạn. ”

Ngoài ra, ông Steven Tai Nguyen, CEO của VietChallenge, cũng chia sẻ sứ mệnh và tầm nhìn của VietChallenge trong những năm tới: “Chúng tôi cũng nhận thấy rằng huy động vốn từ cộng đồng cổ phần tại Mỹ đang ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn với các công ty khởi nghiệp quốc tế, cụ thể là các công ty khởi nghiệp Việt Nam. Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã thành lập Mạng lưới VietChallenge Ventures gồm hơn 65 công ty VC và nhà đầu tư thiên thần. Chúng tôi cũng đã ký một thỏa thuận hợp tác với Republic, nền tảng gây quỹ cộng đồng và blockchain hàng đầu tại Hoa Kỳ. Sau vòng chung kết tối nay, chúng tôi và Republic sẽ khánh thành VietLaunch, một nền tảng quảng bá các công ty khởi nghiệp của Việt Nam với các nhà đầu tư Mỹ. ”

Chia sẻ phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Duy Hưng, Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI chia sẻ niềm tự hào của ông với cương vị là người chứng kiến sự lớn mạnh không ngừng trong 5 năm của VietChallenge. Ông nói: “VietChallenge không chỉ là một cuộc thi mà VietChallenge đã trở thành một diễn đàn cho thanh niên Việt Nam, những nhà khởi nghiệp trẻ nơi trao đổi văn hoá và kiến thức để cùng nhau phát triển và hoà nhập. Và chính VietChallenge đã và đang trong công cuộc giúp tăng trưởng kinh tế Việt Nam và thế giới.” Ông Nguyễn Duy Hưng đặc biệt khen ngợi: “Nhìn lại những gì các bạn đã làm, tôi cảm thấy rất tự hào và cảm thấy may mắn khi được hỗ trợ VietChallenge ngay từ những ngày đầu thành lập. Tôi mong các bạn sẽ tận dụng những kinh nghiệm này cùng chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày một phát triển và hùng mạnh hơn. Tôi hy vọng sẽ được gặp lại các bạn vào mùa giải VietChallenge 2021. Chúc các bạn thành công!”

Tiếp theo đó cũng là lời phát biểu từ ông Hà Kim Ngọc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Hoa Kỳ, đã nhắc đến một trong những sự kiện quan trọng trong năm 2020 đó là kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ. Trong khuôn khổ hợp tác, nhà Lãnh đạo hai nước đều xác định phát triển công nghệ, hạ tầng, kinh tế số, khởi nghiệp, phát huy vai trò doanh nghiệp vừa và nhỏ, nữ doanh nghiệp; là những nội dung hợp tác ưu tiên. Ngoài ra, Đại sứ cũng đề cập đến sự quan tâm, hộ trợ đặc biệt từ Chính phủ để tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho doanh nghiệp công nghệ, kết nối với các doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên. 

Đại sứ Hà Kim Ngọc một lần nữa nhấn mạnh vai trò của VietChallenge như một mạng lưới kết nối quan trọng giữa các bạn trẻ, các nhà doanh nghiệp trong và ngoài nước về việc phát triển và ứng dụng công nghệ. “Đây là một nền tảng để ươm mầm và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp về công nghệ, đồng thời là nơi kết nối, giao lưu các cơ hội hợp tác, cổ vũ tinh thần doanh nhân của người Việt trẻ, qua đó gắn kết người Việt trong và ngoài nước cùng với các bạn học sinh, sinh viên đang học tập và làm việc trên đất Mỹ.”

VietChallenge 2020 có sự tham gia của Ông Abe Minkara, Giám đốc Đầu tư kiêm Đối tác Sáng lập, Legacy Knight, cùng những chia sẻ tâm huyết về những lời khuyên của ông dành cho các doanh nhân trẻ. Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ và sự phát triển của Internet, đây là thời điểm tốt nhất để các doanh nhân có hiểu biết vững chắc về thế mạnh của mình để nâng cao vị thế cho công ty. Ông Abe Minkara đề cập bước đầu tiên của sự chuẩn bị tốt như bắt đầu từ những điều cơ bản bằng cách có tài khoản ngân hàng, trang web. Thứ hai, tận dụng các công cụ hiện đại để kết nối với các cố vấn hoặc nhà đầu tư tiềm năng để mở rộng các mối quan hệ. Hơn nữa, việc kết nối với các mạng lưới doanh nhân địa phương khác cũng rất quan trọng. VietChallenge Team rất vinh dự khi có được sự chia sẻ tuyệt vời từ ông Abe Minkara.

Bên cạnh đó là câu chuyện khởi nghiệp đầy ấn tượng và hấp dẫn của chị Sahra Nguyen Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành tại Nguyen Coffee Supply. Chị Sahra Nguyen đã chia sẻ sứ mệnh của Nguyen Coffee Supply là mang thương hiệu cà phê Việt Nam vươn tầm thế giới tới các cường quốc như Mỹ và các nước khác. Bên cạnh tầm nhìn và sứ mệnh của Nguyen Coffee Supply, chị Sahra Nguyen chia sẻ thêm những kỉ niệm của chị cùng gia đình trên con đường tìm đến niềm đam mê với cà phê Việt Nam. Với những kinh nghiệm từ câu chuyện khởi nghiệp của chi Sahra Nguyen, đội ngũ VietChallenge tin rằng đây sẽ là nguồn động lực ý nghĩa thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của các bạn trẻ ở Việt Nam.

Bên cạnh những phần mục đặc sắc của Vòng Chung Kết VietChallenge, phần thảo luận về “Thông tin chi tiết về khởi nghiệp: Góc nhìn từ các nhà đầu tư” đến từ các vị diễn giả, khách mời nổi tiếng trong giới khởi nghiệp cũng được xem là một phần thú vị được một lượng lớn quý vị khán giả chờ đợi. Trong phần thảo luận này, các nhà khởi nghiệp trẻ sẽ có cơ hội được lắng nghe và học hỏi những kinh nghiệm quý báu của các nhà đầu tư đến từ Việt Nam lẫn nước ngoài. Các diễn giả, khách mời sẽ chia sẻ về quy mô công ty, các quỹ đầu tư, những tầm ngắm đầu tư trong tương lai cùng với những chiến lược kinh doanh nhằm kêu gọi vốn đầu tư thành công từ các “sharks" lớn trong giới khởi nghiệp Việt Nam nói riêng và khởi nghiệp quốc tế nói chung.  

VietChallenge được biết đến là cuộc thi "Khởi nghiệp toàn cầu - VietChallenge 2020” cùng với sự thành công của Vòng Chung Kết, VietChallenge đã đem đến ngày hội “Nhà Đầu tư Vietchallenge" (VietChallenge Investor Day) như một lời cổ vũ tinh thần nhiệt huyết của các nhà khởi nghiệp được lọt vào vòng Bán Kết và Chung Kết của VietChallenge 2020. Tham gia vào mạng lưới VietChallenge Venture Network, các startups và nhà đầu tư, cố vấn sẽ có cơ hội được trao đổi giao lưu qua các hoạt động hằng tháng của mạng lưới.. Những nhà sáng lập khởi nghiệp sẽ được nghe những câu chuyện kinh doanh và bài học quý giá từ những nhà thuyết trình, diễn giả nổi tiếng, nhà đào tạo dày dặn kinh nghiệm, doanh nhân nối tiếp, chuyên gia học thuật từ khắp các hệ sinh thái trên toàn thế giới. Một trong những quyền lợi của thành viên của mạng lưới VietChallenge Venture Network là  được nhận thông tin hàng tháng của VietChallenge nhằm kết nối mạng lưới khởi nghiệp trên toàn cầu, thành viên sẽ luôn được cập nhật mọi thông tin và những chuỗi sự kiện bổ ích đến từ VietChallenge.

 N.Q

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 0912232778

Đọc nhiều

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng...