Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmĐại học RMIT thăng hạng trên bảng xếp hạng học thuật thế giới

Đại học RMIT đã củng cố được vị trí trong nhóm 301-400 học viên hàng đầu năm thứ hai liên tiếp, sau khi vươn lên từ nhóm 401-500 vào năm 2017.

 

 

Trường dịch chuyển lên thứ hạng 354, tăng 16 bậc so với vị trí 370 vào năm 2018.

 

Thừa hành Phó chủ tịch Hội đồng trường phụ trách Nghiên cứu và Đổi mới sáng tạo kiêm Phó giám đốc Đại học RMIT -  Giáo sư Calum Drummond cho biết kết quả thể hiện được trọng tâm của trường trong việc tăng cường nghiên cứu và đổi mới sáng tạo mang lại lợi ích trực tiếp cho xã hội cũng như lên mối liên kết chặt chẽ mà trường có được với các ngành.

 

Giáo sư chia sẻ: “Là trường đại học tự hào tạo dựng được mối quan hệ lâu bền với các ngành nghề, chúng tôi theo đuổi nghiên cứu thật sự thúc đẩy và đem lại lợi ích cho xã hội trong thế giới biến động dữ dội này. Nghiên cứu liên ngành và hợp tác đã và đang kết hợp ăn ý với nhau tạo nên khác biệt thật sự. Chúng tôi tiếp tục đầu tư vào trang thiết bị và các hệ thống vượt trội để hỗ trợ đội ngũ nghiên cứu viên tại RMIT, giúp họ thực hiện những nghiên cứu hàng đầu thế giới. Đây là thời điểm hết sức hứng khởi cho những ai đang đứng trong hàng ngũ của cộng đồng RMIT”.

 

Đây là năm thứ tư liên tiếp Đại học RMIT được xếp hạng trong nhóm 500 trường đại học hàng đầu của ARWU.

 

Hàng năm, ARWU đánh giá xếp hạng khoảng 1.800 trường đại học từ hơn 15.000 học viện trên toàn cầu, trong đó có 1.000 trường được công bố xếp hạng tốt nhất.

 

ARWU dùng sáu tiêu chí để đánh giá các trường đại học trên thế giới, bao gồm số lượng cựu sinh viên và cán bộ giảng viên thắng giải Nobel và Huân chương Fields; những nghiên cứu viên có bài nghiên cứu được trích dẫn cao do Clarivate Analytics bình chọn; số lượng bài nghiên cứu được công bố trên tạp chí nghiên cứu Nature and Science (Tự nhiên và Khoa học); số lượng bài nghiên cứu được ghi vào mục lục của Danh mục trích dẫn Khoa học mở rộng và Danh mục trích dẫn Khoa học xã hội; và công tác nghiên cứu thể hiện trên đầu người.

 

Kết quả thăng hạng mới nhất này tiếp nối công bố gần đây về thứ hạng của trường trên Bảng xếp hạng Thượng Hải GRAS chuyên đánh giá các chương trình học toàn cầu. Theo đó, Đại học RMIT có ba chương trình học lọt vào nhóm 100 chương trình hàng đầu và 11 chương trình khác trong nhóm 101-200 chương trình hàng đầu.

 

Trong bảng xếp hạng Leiden chuyên xếp hạng các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu thế giới, trường tiếp tục cải thiện thước đo ảnh hưởng và hợp tác qua từng năm.

 

T.V

Tin mới cùng mục

 • Chào Xuân Canh Tý 2020 - Xuân yêu thương

  Năm 2020 là năm đánh dấu 20 năm xây dựng và phát triển của Công viên Nước Hồ Tây (19/05/2000-19/05/2020), để chào mừng Sinh nhật lần thứ 20, Công viên Hồ Tây sẽ tổ chức chuỗi hoạt động nhằm tri ân Quý khách hàng, các tổ chức, doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng công viên trong suốt chặng đường

 • Ra mắt mạng xã hội ẩm thực Hatto

  Mạng xã hội mang tên Hatto chính thức ra mắt phiên bản thử nghiệm, trở thành mạng xã hội chuyên sâu thuần tuý về ẩm thực đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo về phân tích hình ảnh, phân tích ngôn ngữ tự nhiên... Hatto được kỳ vọng trở thành sân

 • Tân Hiệp Phát chung tay mang xuân yêu thương đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  Ngày 8/1, tại chương trình “Xuân với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Dương”, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng các mạnh thường quân và các tổ chức kinh tế - xã hội đã chung tay trao hơn 1000 phần quà đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 • Năm 2019, SeABank tăng trưởng vượt bậc, lợi nhuận trước thuế hơn 1.390,69 tỷ đồng

  Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) công bố kết quả kinh doanh năm 2019 với lợi nhuận hợp nhất trước thuế hơn 1.390,69 tỷ đồng, tăng 768,26 tỷ đồng tương đương 123,4% so với năm 2018, tỷ lệ ROE là 12,03% đồng thời hoàn thành vượt tất cả các chỉ tiêu đã đề ra. Đây là mức tăng trưởng

 • Chương trình Nghệ thuật “Vầng trăng cổ tích” lần thứ 11

  Tạp chí Gia đình và Trẻ em phối hợp với Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Hội chữa thập đỏ TP. Hà Nội, Công ty Truyền thông Thiên Sơn tổ chức Chương trình Nghệ thuật “Vầng trăng cổ tích” – Chuyên đề “Tết cho trẻ em nghèo” lần thứ 11.

 • Giới thiệu Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020”

  Sáng 7/1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu về Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020.

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62941739

Đọc nhiều

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam...

Chính sách, con người và nền tảng là 3 yếu tố then chốt giúp Việt Nam phát huy sức mạnh CMCN 4.0

Chính sách, con người và nền tảng là 3 yếu tố then chốt giúp Việt Nam phát huy sức mạnh CMCN 4.0

Chính sách, con người và nền tảng là 3 yếu tố then chốt giúp Việt Nam phát huy sức mạnh...

Nữ doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương làm Đại sứ thiện chí cho Festival “Niềm tin và Ánh sáng 2019”

Nữ doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương làm Đại sứ thiện chí cho Festival “Niềm tin và Ánh sáng 2019”

Nữ doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương làm Đại sứ thiện chí cho Festival “Niềm tin và Ánh sáng 2019”...

Khởi động cuộc thi “Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019”

Khởi động cuộc thi “Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019”

Khởi động cuộc thi “Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019”...

Bất động sản Bình Phước: Thị trường tăng nhiệt, cơ hội cho nha đầu tư

Bất động sản Bình Phước: Thị trường tăng nhiệt, cơ hội cho nha đầu tư

Bất động sản Bình Phước: Thị trường tăng nhiệt, cơ hội cho nha đầu tư...