Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmDự án X2 Hội An Resort & Residence ra mắt giai đoạn 2

Ngày 27/9/2019, Dự án tổ hợp khách sạn và biệt thự ven sông X2 Hội An sẽ chính thức ra mắt giai đoạn 2 tại Khách sạn JW Marriot Hà Nội, dự án được phát triển bởi Ixora và đầu tư bởi Công ty Cổ phần Mỹ Việt, tọa lạc trên dải bờ sông Cổ Cò thuộc huyện Điện Bàn tỉnh Quảng Nam.

Năm 2019, Đà Nẵng – Quảng Nam tiếp tục chứng tỏ là một thị trường hấp dẫn du lịch. Theo báo cáo thị trường Đà Nẵng nửa đầu năm 2019, khách quốc tế đến Đà Nẵng đã đạt 1,8 triệu lượt, tăng 26% theo năm – một mức tăng trưởng rất ấn tượng. Bên cạnh đó là nguồn cầu nội địa rất ổn định: 2,5 triệu lượt khách, tăng 8,3% theo năm. Khả năng tiếp cận bằng đường hàng không trong thời gian qua đã và đang giúp Đà Nẵng dễ dàng phân tách khách du lịch, định hướng thị trường dành cho đối tượng trung – cao cấp. Tính đến nửa đầu năm 2019, Đà Nẵng có 31 đường bay quốc tế đến thành phố (tần suất: 419 chuyến/tuần) và 11 đường bay nội địa (tần suất 654 chuyến/tuần). Sự gia nhập thị trường của các hãng hàng không mới, các đường/ chuyến bay mới đã thúc đẩy nguồn cầu cho thị trường khách sạn. Khách du lịch quốc tế tới Đà Nẵng qua đường hàng không 6 tháng đầu năm 2019 đạt 1,5 triệu lượt khách, tăng 45,8% theo năm.

Những số liệu này cho thấy tiềm năng lớn của thị trường BĐS nghỉ dưỡng miền Trung. Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc kinh doanh nhà ở miền Bắc & miền Trung Savills Việt Nam nhận định: “Với định hướng phát triển đưa du lịch trở thành mũi nhọn phát triển về kinh tế của Việt Nam, bất động sản nghỉ dưỡng có cơ hội để tiếp tục phát triển mạnh tại miền Trung trong vòng 10 năm tới. Điều kiện địa lý và thiên nhiên ban tặng cho miền Trung không thua kém gì các thị trường nghỉ dưỡng nổi tiếng trên thế giới như Phuket hoặc Bali. Bên cạnh đó, với thời tiết thuận lợi nắng ấm quanh năm, khu vực miền Trung và Nam trung bộ có điều kiện thuận lợi để kinh doanh các dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, tạo doanh thu ổn định cho các dự án. Đây là lý do thị trường nay đã và đang thu hút một số lượng lớn các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.”

Tuy vậy, đối lập với bức tranh thị trường cách đây 2 năm, bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung năm 2019 không còn là câu chuyện của condotel và biệt thự biển. Trong bối cảnh khung pháp lý của căn hộ khách sạn chưa được hoàn thiện và quỹ đất ven biển cho biệt thự hạn chế, thị trường đang hướng sự chú ý đến các dòng sản phẩm thay thế. Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu & Tư vấn Savills Hà Nội nhận định: “Với định hướng điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng với một trong hai hướng mũi nhọn là Đông Nam – khu vực gần Quảng Nam và sông Cổ Cò, phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng trong tương lai, bên cạnh các biệt thự ven biển, dự kiến sẽ đón nhận thêm các sản phẩm biệt thự ven sông.”

Dự án tổ hợp khách sạn và biệt thự ven sông X2 Hội An là một trong những dự án đi đầu xu hướng này với vị trí tọa lạc trên dải bờ sông Cổ Cò thuộc huyện Điện Bàn tỉnh Quảng Nam. Chính thức mở bán cuối năm 2017, giai đoạn 1 của dự án bao gồm 38 căn biệt thự đã được giao dịch hơn 90% và hiện đang gấp rút thi công hoàn thiện để bàn giao. Song song đó, 30 căn biệt thự còn lại của giai đoạn 2 đang được triển khai để chính thức ra mắt vào cuối tháng 9/2019 và đi vào hoạt động trong cuối năm 2020 cùng với các hạng mục khách sạn và tiện ích.

H.P

 

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 0912232778

Đọc nhiều

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam...