Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmGiải thưởng Sinh viên Nội Thất Việt Nam 2019

Giải thưởng Sinh viên Nội Thất Việt Nam 2019

Thứ Sáu, ngày 06 tháng 09 năm 2019

Gần 20 giải thưởng lớn nhỏ, tổng giá trị lên tới hơn 250 triệu đồng cùng nhiều hiện vật hấp dẫn, sự kiện ‘Giải thưởng Sinh viên Nội thất Việt Nam 2019’ dự kiến thu hút số lượng lớn đồ án tốt nghiệp trên khắp cả nước trong thời hạn nộp bài hai tháng từ 01/09/2019 đến 01/11/2019.

 

 

Chỗ đứng nào cho thị trường nội thất Việt Nam?

 

Trong suốt thập kỷ qua, thiết kế nội thất đã vươn tầm trở thành ngành công nghiệp tỷ đô, là một trong những lĩnh vực đem lại nguồn kinh tế dồi dào. Tuy nhiên, nhìn một cách khách quan, các sản phẩm nội thất của người Việt vẫn chưa thực sự có chỗ đứng trong cuộc chơi với các ông lớn trong ngành. Điều này đặt ra một dấu hỏi lớn về quy trình, chất lượng đào tao người lao động để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

 

Sinh viên nội thất – đừng để bị bỏ rơi!

 

Trong thiết kế nội thất, bên cạnh yếu tố mĩ thuật, yếu tố kĩ thuật có vai trò quan trọng không kém. Đặc biệt trong thời đại hiện nay, công nghệ, trí tuệ nhân tạo đã tham gia vào hoạt động sản xuất của mọi ngành nghề, kĩ thuật của thiết kế nội thất không thể chỉ dừng lại ở việc am hiểu nội hàm kĩ năng vẽ nhà, vẽ phụ kiện, mà còn phải có sự đổi mới chính mình để hòa nhập với những phần mềm thiết kế mới, dây chuyền sản xuất hiện đại và sử dụng thành thạo tiếng Anh. Tuy nhiên, với hiện trạng của một ngành giáo dục tương đối mới, các kiến thức để đào tạo khoảng 5000 - 6000 sinh viên thiết kế nội thất đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, vẫn còn nặng về lí thuyết, thiếu yếu tố thực tiễn. Hậu quả là, nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường không thể bắt tay ngay vào các dự án thực tế, do khả năng mới chỉ dừng lại ở việc “vẽ” mà chưa phải “thiết kế” hoặc “thiết kế” mà chưa thể ứng dụng được. Chưa kể, có một thực tế khá phũ phàng là so với sinh viên các lĩnh vực khác, hiện sinh viên thiết kế nội thất đang “yếu thế” bởi dường như chưa có một cộng đồng chung của riêng họ, sinh viên không có cơ hội được giao lưu, cọ xát, họ mơ màng trong chính chuyên ngành của mình, họ bế tắc trong chính con đường đã lựa chọn. Rõ ràng, hơn lúc nào hết, sinh viên ngành nội thất cần một chỗ đứng, một nền tảng để bước ra tìm hiểu chính mình, tìm hiểu thị trường, và xã hội, để từ đó hoàn thiện bản thân, đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng

 

Cú hích cho sự khởi đầu

 

Do đó, Giải thưởng Sinh Viên Nội Thất Việt Nam (Interior Student Awards) được tổ chức với mong muốn tạo nên một cuộc thi chuyên nghiệp đầu tiên dành riêng cho đối tượng sinh viên năm cuối chuyên ngành thiết kế nội thất, nhằm khuyến khích tinh thần sáng tạo, sự tâm huyết với đồ án tốt nghiệp - một tác phẩm quan trọng của quãng đời sinh viên..

 

Giải thưởng được phát động chính thức từ ngày 01/09/2019 tới hết ngày 01/11/2019, vòng bình chọn online kéo dài một tuần từ 11/11/2019 tới 18/11/2019. Đêm chung kết trao giải thưởng dự kiến được diễn ra vào cuối tháng 12.

 

Về cơ cấu giải thưởng, BTC sẽ lựa chọn những bài dự thi xuất sắc nhất cho 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải chuyên đề, 06 giải bình chọn với tổng giá trị lên đến hơn 250 triệu đồng, cùng nhiều phần thưởng hiện vật khác đến từ nhà tài trợ. Song hành cùng đó là hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia từ trong và ngoài nước.

Giải thưởng Sinh Viên Nội Thất Việt Nam chính là một hoạt động kick off của Diễn đàn sinh viên Nội Thất – Cộng đồng lớn nhất, kết nôi mạng lưới sinh viên, chuyên gia, nhà thiết kế, doanh nghiệp hoạt động trong ngành nội thất Việt Nam. Diễn đàn Sinh Viên Nội Thất Việt Nam được sự đồng hành của  Câu lạc bộ Khối trường đào tạo Mỹ thuật ứng dụng thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, và các trường đại học, cao đẳng, và trung tâm đào tạo, dự kiến thu hút sự tham gia giao lưu của hàng ngàn sinh viên, doanh nghiệp, và chuyên gia trên khắp cả nước.

 

T.P

Tin mới cùng mục

 • Chào Xuân Canh Tý 2020 - Xuân yêu thương

  Năm 2020 là năm đánh dấu 20 năm xây dựng và phát triển của Công viên Nước Hồ Tây (19/05/2000-19/05/2020), để chào mừng Sinh nhật lần thứ 20, Công viên Hồ Tây sẽ tổ chức chuỗi hoạt động nhằm tri ân Quý khách hàng, các tổ chức, doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng công viên trong suốt chặng đường

 • Ra mắt mạng xã hội ẩm thực Hatto

  Mạng xã hội mang tên Hatto chính thức ra mắt phiên bản thử nghiệm, trở thành mạng xã hội chuyên sâu thuần tuý về ẩm thực đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo về phân tích hình ảnh, phân tích ngôn ngữ tự nhiên... Hatto được kỳ vọng trở thành sân

 • Tân Hiệp Phát chung tay mang xuân yêu thương đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  Ngày 8/1, tại chương trình “Xuân với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Dương”, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng các mạnh thường quân và các tổ chức kinh tế - xã hội đã chung tay trao hơn 1000 phần quà đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 • Năm 2019, SeABank tăng trưởng vượt bậc, lợi nhuận trước thuế hơn 1.390,69 tỷ đồng

  Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) công bố kết quả kinh doanh năm 2019 với lợi nhuận hợp nhất trước thuế hơn 1.390,69 tỷ đồng, tăng 768,26 tỷ đồng tương đương 123,4% so với năm 2018, tỷ lệ ROE là 12,03% đồng thời hoàn thành vượt tất cả các chỉ tiêu đã đề ra. Đây là mức tăng trưởng

 • Chương trình Nghệ thuật “Vầng trăng cổ tích” lần thứ 11

  Tạp chí Gia đình và Trẻ em phối hợp với Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Hội chữa thập đỏ TP. Hà Nội, Công ty Truyền thông Thiên Sơn tổ chức Chương trình Nghệ thuật “Vầng trăng cổ tích” – Chuyên đề “Tết cho trẻ em nghèo” lần thứ 11.

 • Giới thiệu Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020”

  Sáng 7/1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu về Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020.

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62941739

Đọc nhiều

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam...

Chính sách, con người và nền tảng là 3 yếu tố then chốt giúp Việt Nam phát huy sức mạnh CMCN 4.0

Chính sách, con người và nền tảng là 3 yếu tố then chốt giúp Việt Nam phát huy sức mạnh CMCN 4.0

Chính sách, con người và nền tảng là 3 yếu tố then chốt giúp Việt Nam phát huy sức mạnh...

Nữ doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương làm Đại sứ thiện chí cho Festival “Niềm tin và Ánh sáng 2019”

Nữ doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương làm Đại sứ thiện chí cho Festival “Niềm tin và Ánh sáng 2019”

Nữ doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương làm Đại sứ thiện chí cho Festival “Niềm tin và Ánh sáng 2019”...

Khởi động cuộc thi “Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019”

Khởi động cuộc thi “Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019”

Khởi động cuộc thi “Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019”...

Bất động sản Bình Phước: Thị trường tăng nhiệt, cơ hội cho nha đầu tư

Bất động sản Bình Phước: Thị trường tăng nhiệt, cơ hội cho nha đầu tư

Bất động sản Bình Phước: Thị trường tăng nhiệt, cơ hội cho nha đầu tư...