Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmGrab chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch COVID-19

Grab chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch COVID-19

Thứ Sáu, ngày 28 tháng 02 năm 2020

Grab, siêu ứng dụng đa dịch vụ hàng đầu Đông Nam Á,  triển khai dự án “An toàn hơn mỗi ngày" (Safer Everyday) với nhiều hoạt động, bao gồm trao tặng khẩu trang y tế cho 33 Trung tâm Y tế huyện ở 07 tỉnh biên giới phía Bắc; hỗ trợ 50.000 khẩu trang và 30.000 bộ quà tặng an toàn cho đối tác tài xế; hợp tác với mạng xã hội Lotus đẩy mạnh truyền thông về dịch bệnh thông qua chiến dịch “Lá chắn Corona”. Đây là những hành động thiết thực nhằm chung tay cùng Chính phủ hướng đến mục tiêu sức khỏe cộng đồng, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn tiến phức tạp.

 

 

Grab đồng hành cùng Bộ Y tế trao tặng khẩu trang y tế cho trung tâm y tế tỉnh Cao Bằng

 

Theo đó, Grab đã trao tặng 100.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế để gửi tặng 33 Trung tâm Y tế thuộc 07 tỉnh biên giới, gồm: Điện Biên, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Lai Châu, Lào Cai và Quảng Ninh. Bên cạnh việc đóng góp khẩu trang y tế, Grab Việt Nam cũng đồng thời hỗ trợ vận chuyển toàn bộ 165.000 khẩu trang Bộ Y tế tặng các đơn vị kể trên.

 

Bước đầu thực hiện hoạt động này, ngày 22/2 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cao Bằng về tình hình dịch bệnh và trao tặng 45.000 khẩu trang y tế cho 9 trung tâm y tế huyện có đường biên giới của tỉnh Cao Bằng. Đoàn cũng đồng thời trao tặng 5.000 khẩu trang y tế cho bộ đội biên phòng tại cửa khẩu Trà Lĩnh, Cao Bằng. Tất cả số lượng khẩu trang trên đã được Grab hỗ trợ vận chuyển đến tận nơi cho 7 Trung tâm y tế huyện và cửa khẩu Trà Lĩnh. Dự kiến toàn bộ 165.000 khẩu trang y tế sẽ được hoàn tất vận chuyển trong vài ngày tới.

 

Nâng cao hơn nữa tính an toàn cho các dịch vụ của Grab, bắt đầu từ hôm nay, 28/2/2020, hơn 30.000 bộ quà tặng an toàn, bao gồm găng tay và nước rửa tay sát khuẩn sẽ được Grab gửi tặng tới các đối tác tài xế nhằm tiếp sức và hỗ trợ cho các đối tác trong nỗ lực đem đến những hành trình di chuyển an toàn. Song song với các hoạt động này, Grab cũng kết hợp với mạng xã hội Lotus xây dựng các nội dung thiết thực, đẩy mạnh kênh thông tin “Lá chắn Corona” trở thành kênh thông tin hữu ích cho cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng người dùng, các đối tác tài xế và các đối tác nhà hàng, quán ăn của Grab về dịch COVID-19.

 

 

Đối tác tài xế vui vẻ xếp hàng nhận bộ quà tặng an toàn của Grab

 

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành, Grab Việt Nam cho biết: “Grab rất vinh dự được đồng hành cùng Bộ Y tế cũng như cộng đồng trong nỗ lực phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 (COVID-19). Đây trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, và cũng là cam kết của Grab trong việc thực hiện sứ mệnh Grab Vì Cộng đồng. Bên cạnh việc vận dụng công nghệ để nâng cao đời sống kinh tế mỗi người dân, Grab hiểu rằng chú trọng phục vụ, đồng hành trong các hoạt động xã hội cũng là một trọng trách quan trọng của doanh nghiệp. Trong thời gian tới, hướng đến sứ mệnh Grab vì Cộng đồng, Grab sẽ chú trọng triển khai thêm nhiều sáng kiến khác để mang tới thêm các hoạt động ý nghĩa, nhân văn, cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam”.

 

Trước đó, Grab cũng đã công bố nhiều hoạt động hỗ trợ đối tác nhà hàng, đối tác tài xế nhằm ứng phó với dịch COVID-19 như: phát khẩu trang miễn phí cho các đối tác tài xế, phê duyệt ngân sách tối thiểu 3 tỷ đồng nhằm hỗ trợ tài chính cho các đối tác tài xế trong trường hợp đối tác được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2, và là ứng dụng gọi xe duy nhất trên thị trường hiện nay có chính sách hỗ trợ tài chính như thế này dành cho đối tác tài xế.

 

Tất cả các hoạt động trên một lần nữa khẳng định cam kết lâu dài của Grab trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt. Trong suốt 6 năm gắn bó với thị trường Việt Nam, Grab đã không ngừng nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ, nâng cao trải nghiệm của người dùng và đem đến nhiều cơ hội gia tăng thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống cho các đối tác tài xế. Năm 2019, Grab công bố lộ trình triển khai sứ mệnh Grab Vì Cộng Đồng, với các mục tiêu phù hợp với những ưu tiên chính sách của “Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2020” của Chính phủ, bao gồm giảm nghèo cho các cộng đồng dân cư, xây dựng lực lượng lao động có kỹ năng và tạo ra một môi trường bền vững cho tương lai. Một trong những hoạt động gần nhất hướng đến sứ mệnh Grab Vì Cộng Đồng ở Việt Nam là dự án “Xây cầu đến lớp” được Grab kí kết với Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam, vừa khánh thành cây cầu đầu tiên tại tỉnh Vĩnh Long vào đầu năm 2020.

 

N.T

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 0912232778

Đọc nhiều

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng...