Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmHơn 200.000 USD đầu tư cho các sáng kiến xã hội tại Việt Nam

Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) và Hatch! Venture Vietnam cùng với các đối tác: Quỹ Crevisse Consortium, Doanh nghiệp xã hội Merry Year Social Enterprise, với sự tài trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã đầu tư 225,000 USD vốn bằng tiền mặt cho 7 doanh nghiệp khởi nghiệp xã hội tiêu biểu trong khuôn khổ chương trình Tăng tốc Ươm tạo Remake City Hà Nội – Hồ Chí Minh.

 

 

Remake City là chương trình tăng tố ươm tạo tập trung giải quyết các vấn đề xã hội thông qua các giải pháp kinh doanh sáng tạo. Cùng với Hàn Quốc và Indonesia, Việt Nam đã trở thành quốc gia thứ ba tham gia chương trình kể từ năm 2017 dưới tên gọi: Remake City Hà Nội – Hồ Chí Minh.

“Việt Nam là một trong những quốc gia năng động nhất tại khu vực Đông Á và đang phải đối mặt với nhiều thách thức xã hội khi bước vào giai đoạn phát triển mới,” Bà Jung-Myung Cho, Phó Giám đốc Văn phòng KOICA tại Việt Nam chia sẻ. “Trên thực tế, các doanh nghiệp không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng kinh tế, mà còn cho thấy tiềm năng trong việc giải quyết các vấn đề xã hội tại Việt Nam. Chúng tôi luôn tin tưởng vào các doanh nghiệp và do vậy, thông qua chương trình này, chúng tôi mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp nhằm phát huy và nhân rộng hơn nữa tiềm năng tạo tác động xã hội tích cực cho cộng đồng.”

 

Tại Việt Nam, chương trình nhằm mục đích tìm kiếm các doanh nghiệp khởi nghiệp với tiềm năng phát triển và tinh thần doanh nhân, đồng thời kết nối họ với những nhà đầu tư tác động, từ đó góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp xã hội tại Việt Nam.

Thông qua việc tìm kiếm những cá nhân với các sáng kiến kinh doanh giải quyết các vấn đề xã hội trong nhiều lĩnh vực như môi trường, nông nghiệp, kinh tế bao trùm, chương trình hỗ trợ, đầu tư và nuôi dưỡng những sáng kiến này nhằm giúp họ thành công trên thị trường và khẳng định hơn giá trị xã hội mà họ tạo ra.

 

Remake City Hà Nội – Hồ Chí Minh là chương trình Tăng tốc ươm tạo được thử nghiệm trong 3 năm. Mục đích mà chúng tôi hướng đến là để đưa ra một chuỗi hoạt động giúp đánh thức và tận dụng tiềm năng của doanh nghiệp trong việc tạo tác động xã hội tích cực ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Chính vì thế, kết quả ban đầu của chương trình sẽ giúp chúng tôi biết được lĩnh vực mình cần đầu tư, cũng như cách thức để thúc đẩy hơn nữa tác động xã hội của các doanh nghiệp khởi nghiệp,” ông JeongTea Kim, CEO& Chủ tịch Doanh nghiệp xã hội Merry Year Social Company.

 

Từ 91 đơn đăng kí đến từ mọi miền đất nước, 7 doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu đã được lựa chọn tham gia chương trình. Đó là: Công ty Imagtor, Công ty Healthy Farm, Công ty Kiến trúc Nội thất Xanh 1516, Công ty TNHH An Việt Nam với thương hiệu Hành trình của những giác quan (JOS), Công ty CP Giải pháp môi trường Puritrak, Công ty TNHH Công nghệ YBOX, Central Nest. Không ít trong số những doanh nghiệp này đã trở thành những doanh nghiệp tạo tác động hàng đầu tại Việt Nam và nhận được nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước, tiêu biểu như Công ty Imagtor, Hành trình của những giác quan,…

 

Nhằm đem đến những hỗ trợ phù hợp cho doanh nghiệp, chương trình đã thiết kế nhiều hoạt động, tập trung vào việc phát triển kinh doanh (với hai trụ cột về lợi nhuận và tác động xã hội), đồng thời nâng cao năng lực kinh doanh (Marketing, Tài chính, Quản lý,…). Những hoạt động này nhằm tìm hiểu về đội ngũ lãnh đạo, những vấn đề mà doanh nghiệp đang phải đối mặt trong công việc kinh doanh hàng ngày cũng như những hạn chế về năng lực để có thể thúc đẩy việc kinh doanh. Đặc biệt, sự kiện Kết nối đầu tư DemoDay đã được tổ chức, thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, cơ quan truyền thông, tập đoàn, và công chúng. Họ quan tâm đến kinh doanh giải quyết các vấn đề xã hội cũng như mong muốn xây dựng một hệ sinh thái vững mạnh hơn cho các sáng kiến xã hội. Tại sự kiện, 7 doanh nghiệp đã giới thiệu mô hình kinh doanh của mình cũng như những kết quả ban đầu sau khi tham gia các chương trình đào tạo.

Gói đầu tư với tổng trị giá là 225.000$ đã được trao tặng cho 7 doanh nghiệp. Những gói đầu tư này đã giúp các doanh nghiệp tăng trưởng kinh doanh, tạo dựng và phát triển mối quan hệ với các nhà đầu tư tác động trong và ngoài nước, từ đó kết nối với các cơ hội đầu tư và giúp thúc đẩy hoạt động đầu tư tác động tại Việt Nam.

“Chương trình đã giúp chúng tôi nâng tầm hoạt động kinh doanh của mình với những giản viên tâm huyết, luôn đồng hành và giúp đỡ chúng tôi trong việc có những hiểu biết mới, đồng thời cải thiện hệ thống tài chính, bán hàng và chiến lược marketing của doanh nghiệp,” anh Vũ Anh Tú – Sáng lập của JOS chia sẻ. “Khoản tài trợ từ chương trình đã giúp chúng tôi mở rộng hoạt động kinh doanh với hai mô hình mới: Spa và tiệm hoa với nhân sự là người khiếm thính và khiếm thị. Hơn hết, chính điều này đã trở thành sự ghi nhận của cộng đồng đối với những nỗ lực của chúng tôi trong việc hướng đến sự phát triển bền vững của Việt Nam.”

 

H.T

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 0912232778

Đọc nhiều

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng...