Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmHuawei công bố hơn 50 hợp đồng 5G đã được ký kết và chuyển giao hơn 200.000 trạm gốc 5G

Ngày Sáng tạo Huawei Châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 5 đã được tổ chức tại Thành Đô, Trung Quốc. Ngày Sáng tạo năm nay có chủ đề "Đổi mới sáng tạo thúc đẩy số hóa Châu Á-Thái Bình Dương".

William Xu, thành viên Hội đồng quản trị, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Chiến lược của Huawei

 

Hơn 200 đại biểu đến từ các cơ quan chính phủ, ngành công nghiệp và học viện của các quốc gia và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đã cùng nhau thảo luận về các công nghệ và ứng dụng 5G sáng tạo, phát triển bền vững, cũng như về công nghệ, về con người và về tự nhiên.

 

Là một công nghệ phổ quát, 5G là nền tảng của một thế giới thông minh mà ở đó mọi thứ đều được kết nối. Ngày nay, khi chúng ta bước vào kỷ nguyên 5G, chúng ta cũng đang ở giai đoạn quan trọng của chuyển đổi kỹ thuật số đối với các ngành, các lĩnh vực trên toàn thế giới. Sự phát triển công nghiệp đã phát triển từ cơ giới hóa và điện khí hóa đến tự động hóa và số hóa. Phát biểu tại sự kiện, William Xu, thành viên Hội đồng quản trị và là Chủ tịch Viện Nghiên cứu Chiến lược của Huawei cho biết: "5G đang đến đúng thời điểm. Cụ thể hơn, 5G có thể cung cấp vùng phủ sóng rộng, băng thông lớn và độ trễ thấp trên cơ sở các kết nối truyền thống. Nó cũng có thể cung cấp nền tảng cho các ứng dụng khác nhau. Tính năng mới này giúp 5G có thể được triển khai trong nhiều ứng dụng công nghiệp phức tạp. Với sự tiến bộ của 5G, sẽ có nhiều ứng dụng dựa trên sự hỗ trợ của 5G sẽ làm thay đổi thế giới. Đồng thời, 5G, AI, IoT và đám mây đang cải thiện cuộc sống và tự nhiên hàng ngày, biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn".

 

Huawei đang giúp các nhà khai thác viễn thông khu vực Châu Á – Thái Bình Dương triển khai 5G nhanh hơn

 

Châu Á – Thái Bình Dương đang dẫn đầu thế giới về triển khai 5G. Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên trên thế giới đã sử dụng 5G thương mại quy mô lớn. Kể từ khi triển khai 5G vào đầu tháng 4, số lượng thuê bao 5G tại quốc gia này đã vượt quá 2 triệu. Hàn Quốc đã trở thành chuẩn mực toàn cầu cho việc sử dụng 5G thương mại. Trung Quốc đã xây dựng một mạng 5G quy mô lớn để sử dụng thí điểm thương mại. Ba nhà mạng lớn đã triển khai mạng 5G tại các thành phố bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến và Thành Đô. Tốc độ đường xuống được thử nghiệm đạt tới 1 Gbps, có nghĩa là chỉ mất vài giây để tải xuống một bộ phim HD ở độ phân giải 1080P.

 

5G đang trở thành hiện thực. Trên khắp thế giới, 35 nhà mạng tại 20 quốc gia đã ra mắt 5G và 33 quốc gia khác đã cấp phép băng tần 5G.

 

Huawei đã ký kết được hơn 50 hợp đồng thương mại 5G trên toàn thế giới và chuyển giao hơn 200.000 trạm phát Massive MIMO AAU. Với kinh nghiệm phong phú trong việc sử dụng thương mại thí điểm 5G và tích cực khai phá các ứng dụng sáng tạo 5G, Huawei cam kết cung cấp các sản phẩm và giải pháp 5G an toàn và tiên tiến nhất, cùng các kịch bản ứng dụng. Huawei mong muốn hỗ trợ các nhà mạng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương triển khai 5G nhanh hơn và tận dụng triệt để những lợi thế của 5G. Mục đích là để hỗ trợ phát triển nhiều ngành, nhiều lĩnh vực hơn, nâng cao hiệu quả xã hội và đẩy nhanh số hóa các ngành, lĩnh vực.

 

Với hệ thống mạng đa lớp 5G, sẽ có thêm nhiều ứng dụng sáng tạo dựa trên nền tảng 5G

 

Tại sự kiện, China Mobile Tứ Xuyên và Huawei đã ra mắt mạng phủ sóng đa lớp 5G (5G stereo-coverage network), bao gồm lớp phủ sóng cơ bản, lớp trải nghiệm công suất và vùng phủ sóng trong nhà cho các kịch bản có giá trị cao để đạt được phạm vi phủ sóng 5G liền mạch. Bên cạnh đó, Huawei đã hợp tác với các nhà mạng và các đối tác ngành khác để trình diễn các ứng dụng công nghiệp sáng tạo khác nhau, bao gồm 5G + thực tế ảo (VR), video 5G + 8K, thiết bị bay không người lái 5G, khám chữa bệnh từ xa 5G và 5G ứng dụng trong các trường hợp xe cấp cứu. Tất cả những điều này cho thấy các ứng dụng tiềm năng vô hạn của 5G trong kỷ nguyên sử dụng thương mại.

 

Các đại biểu từ các cơ quan chính phủ, ngành công nghiệp và học viện đào tạo đã có các bài phát biểu từ nhiều khía cạnh khác nhau, như hoạch định chính sách, các quy định và số hóa ngành. Họ đã nói về cách các công nghệ đổi mới sáng tạo có thể hỗ trợ sự phát triển của ngành văn hóa và bảo vệ sinh thái tự nhiên, chia sẻ các ứng dụng điển hình về cách "5G + AI" có thể thúc đẩy phát triển nhiều ngành, nhiều lĩnh vực.

 

Công nghệ cho cuộc sống - việc sử dụng các công nghệ mới mở ra một thế giới thông minh tốt hơn

 

StorySign là một ứng dụng dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) sử dụng công nghệ nhận dạng hình ảnh và nhận dạng ký tự quang học để dịch sách của trẻ em sang ngôn ngữ ký hiệu, giúp trẻ bị điếc và câm học cách đọc sách.

 

Tại Costa Rica, một công ty có tên Rainforest Connection đã triển khai thiết bị giám sát sử dụng năng lượng mặt trời trong diện tích 2.500 km2 rừng nhiệt đới. Với khả năng lưu trữ dữ liệu khổng lồ và khả năng phân tích thông minh của Huawei Cloud, thiết bị giám sát có thể xử lý dữ liệu âm thanh phức tạp trong rừng nhiệt đới trong thời gian thực và xác định tiếng ồn của cưa máy và xe tải một cách chính xác và kịp thời, để ngăn chặn việc xâm nhập bất hợp pháp và tàn phá rừng.

 

Giúp đỡ các nhóm dễ bị tổn thương, bảo vệ trái đất và đảm bảo sự phát triển hài hòa giữa con người và thiên nhiên là những vấn đề liên quan đến mọi người trong xã hội. Các công nghệ mới như 5G, đám mây, IoT và AI đang định hình một thế giới nơi tất cả mọi thứ sẽ có cảm biến, được kết nối và trở nên thông minh. Thế giới thông minh đang đến với tất cả các cá nhân, tất cả các công ty và tất cả các ngành, lĩnh vực. Công nghệ đang làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

 

Kể từ năm 2013, Ngày Sáng tạo Huawei đã được tổ chức tại nhiều thành phố khác nhau, bao gồm London, Milan, Munich, Paris, Singapore, Sydney, Kuala Lumpur, Bangkok, Dubai và São Paulo. Theo nguyên tắc cởi mở, đổi mới sáng tạo, hợp tác và cùng chia sẻ thành công, Huawei cam kết mang kỹ thuật số đến mọi người, mọi gia đình và tổ chức để xây dựng một thế giới thông minh, được kết nối trọn vẹn.

 

K.L

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 0913251082

Đọc nhiều

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam...