Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmKịch tính hành trình tranh "ngôi vương" tại cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới

Ngày 21/6/2020, thí sinh thuộc Top 40 mỗi nội dung thi Word, Excel, Power Point – những tài năng tin học văn phòng xuất sắc nhất cả nước đã bước vào Vòng chung kết (VCK) quốc gia cuộc thi Vô địch tin học văn phòng Thế giới – Viettel 2020 trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Thí sinh miền Nam nghe phổ biến quy chế

Vượt qua gần 700 thí sinh đến từ 102 đội tuyển các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, Trung học phổ thông và trải qua vòng loại quốc gia đầy kịch tính; các thí sinh đã bước vào VCK quốc gia với sự hào hứng và quyết tâm cao để giành ngôi vị quán quân. Sau vòng loại, có 534 thí sinh đạt điều kiện nhận chứng chỉ MOS do chính Tổng giám đốc Microsoft Thế giới ký tên, chiếm hơn 80% số lượng thí sinh đăng ký thi. Điều này thể hiện trình độ tin học của thế hệ trẻ Việt Nam có sự cải thiện rõ rệt, chứng tỏ nguồn nhân lực trẻ của Việt Nam ngày càng tiệm cận với chuẩn đánh giá tin học quốc tế.

Để có mặt trong Vòng chung kết, các thí sinh đã cạnh tranh nhau đến từng giây hoàn thành bài thi ở vòng loại diễn ra vào ngày 7/6/2020 để ghi tên mình vào Top 40 mỗi nội dung thi. Sự chênh lệch thời gian giữa các mức điểm là rất ít, thể hiện sự kịch tính, gay cấn trong cuộc tranh tài. VCK quốc gia có sự góp mặt của cả những thí sinh đến từ Đồng Nai, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Yên Bái. Đây là minh chứng rõ rệt cho sức lan tỏa mạnh mẽ của cuộc thi trên toàn quốc, đồng thời cũng cho thấy tin học đã và đang ngày càng phổ biến ở khắp các tỉnh/ thành cả nước. Đặc biệt, có đến 2 thí sinh 13 tuổi - độ tuổi nhỏ nhất theo thể lệ của cuộc thi có mặt ở VCK quốc gia, cho thấy tin học đã được chú trọng ngay trong giáo dục ở bậc THPT và các em học sinh được tiếp cận chuẩn đánh giá tin học quốc tế từ rất sớm.

Thí sinh sẵn sàng tranh tài tại vòng chung kết

Mùa giải năm nay là năm thứ 7 Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi với mong muốn đẩy mạnh các hoạt động mang tính xã hội nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt, tăng năng suất lao động, chắp cánh cho trí tuệ Việt Nam vươn ra “biển lớn”, từ đó nâng tầm trí tuệ Việt sánh ngang với quốc tế.

Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – đồng Trưởng Ban tổ chức Cấp quốc gia của cuộc thi nhận định: “Cuộc thi ngày càng phát triển về quy mô, uy tín và chất lượng, trở thành một trong những hoạt động ý nghĩa thúc đẩy phong trào học tập tin học trong hệ thống nhà trường theo chuẩn quốc tế. Thành tích đáng tự hào trên đấu trường quốc tế của đội tuyển Việt Nam trong suốt 1 thập kỷ qua: 11 Huy chương và 8 năm liên tiếp trở lại đây có mặt trong Top 10 đội tuyển mạnh nhất Thế giới đã khẳng định tài năng và bản lĩnh của tuổi trẻ Việt Nam. Cuộc thi đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay.

Mùa giải năm nay, các thí sinh lần đầu tiên được thử sức với phiên bản 2016 thay cho phiên bản 2013 của những năm trước ở cả 3 nội dung thi nhằm đáp ứng nhu cầu ứng dụng thực tiễn của tin học vào cuộc sống hàng ngày. Tăng lên nhiều nhất trong 11 năm qua với tổng giá trị lên đến hàng tỷ đồng, cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi năm nay gồm có 3 Giải Nhất, 9 Giải Nhì, 18 Giải Ba, 45 Giải Khuyến khích, 3 Giải Triển vọng tương ứng với 3 nội dung thi cùng các giải cá nhân và tập thể khác. Điểm đổi mới này hứa hẹn sẽ là nguồn động lực to lớn khích lệ tinh thần “chiến đấu” hết mình của các thí sinh. 3 thí sinh xuất sắc nhất – 3 nhà vô địch quốc gia ở mỗi nội dung thi sẽ trở thành những Đại sứ của đội tuyển Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng chung kết Thế giới.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả thí sinh và những người tham gia, Vòng Chung kết Thế giới dự kiến sẽ được tổ chức tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ năm 2021 trên cơ sở bảo lưu kết quả cuộc thi cấp quốc gia năm 2020 và mọi quyền lợi của thí sinh vẫn được giữ nguyên.

Lễ tổng kết và trao giải cấp quốc gia của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel 2020 dự kiến diễn ra vào tháng 7/2020.

N.V

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 0912232778

Đọc nhiều

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng...