Đăng nhập

Trang nhấtGương điển hìnhMỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

Cô Trần Thị Nhiệm  sinh ra và lớn lên tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh Cô tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang năm 1997 và nhận công tác tại Trường tiểu học Mỹ Lâm 2 (nay là trường tiểu học Tân Hưng) huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, say mê với nghề dạy trẻ, không ngại khó khăn. Trong quá trình giảng dạy, cô luôn truyền đạt những kiến thức đã được học ở giảng đường cho các em học sinh bằng cả tấm lòng, trái tim, hết mực yêu thương quan tâm học trò. Cô luôn luôn quan tâm những học sinh học gặp khó khăn trong học tập, tìm biện pháp phù hợp để giảng dạy và giúp đỡ động viên học sinh, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn động viên học sinh yên tâm học tập tại trường. Với  sự nỗ lực trong giảng dạy, nhiều năm liền cô luôn hoàn thành xuất sắc trong giảng dạy và được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường mẫu giáo Mỹ Lâm ngày 18/01/2006. Đến năm 2008 được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường Tiểu học Mỹ Lâm 3 trong 10 năm làm Hiệu trưởng tại trường Mỹ Lâm 3 cô đã có nhiều giải pháp đưa tập thể nhà trường luôn đoàn kết cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cá nhân cô có 10 năm liền được nhận CSTĐ CS và hai lần nhận CSTĐ cấp tỉnh, được nhận 04 bằng khen của UNND tỉnh và một bằng khen của Thủ tướng chính phủ. Tập thể nhà trường 10 năm liền được nhận tập thể LĐTT và TTLĐ XS và được UBND tỉnh tặng thưởng 5 bằng khen, đặc biệt năm học 2017-2018 dẫn đầu Khối thi đua các trường Tiểu học trong huyện và  được UBND tỉnh tặng cờ thi đua.

Cô không ngừng chỉ đạo đổi mới trong công tác chỉ đạo chuyên môn trong nhà trường, hằng năm nhà trường đều có giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, học sinh đạt giải các kì thi cấp huyện, cấp tỉnh. Năm học 2018- 2019 được sự tín nhiệm của ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất, của phòng Giáo dục Đào tạo huyện Hòn Đất cô tiếp tục được điều động làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thị trấn Sóc Sơn, một trong những trường tiểu học trọng điểm của huyện, với kinh nghiệm của bản thân và lòng nhiệt huyết với nghề cô đã chỉ đạo chuyên môn nhà trường ngày một phát triển rõ rệt. Chỉ đạo, hướng dẫn giáo viên vận dụng các phương pháp mới linh hoạt mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục như:  phương pháp Bàn tay nặn bột; tổ chức dạy học môn Tiếng Việt lớp 1 theo mô hình Công nghệ giáo dục, mô hình trường học mới VNEN tại các lớp 4 và được Phòng giáo dục và đào tạo, Sở giáo dục và đào tạo đánh giá cao, đươc nhiều trường trong huyện đến tham quan học hỏi. Cô là một trong số cán bộ cốt cán giỏi của Phòng giáo dục Đào tạo huyện Hòn Đất. Ngoài đổi mới chuyên môn cô đẩy mạnh bồi dưỡng giáo viên giỏi, giúp đỡ giáo viên mới ra trường còn bỡ ngỡ, chưa có kinh nghiệm trong giảng dạy cô tận tình hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ, cô thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, giúp đỡ để đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài công tác chuyên môn cô còn chỉ đạo, hướng dẫn giáo viên bồi dưỡng chất lượng mũi nhọn, nâng cao chất lượng đại trà, tổ chức các hoạt động ngoại khóa nâng cao kỹ năng sống cho học sinh. Hàng tháng cô chỉ đạo Ban chỉ huy Liên đội tổ chức cho học sinh các khối lớp lớp 2, 3,4 đến lớp 5 thi An toàn giao thông, thi Kiến thức Lịch sử, Nghi thức đội tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh, giúp học sinh được trải nghiệm trong học tập có kiến thức chuyên sâu hơn trong các môn học của từng khối lớp trong bậc tiểu học. Giúp học sinh năng động, sáng tạo, tự tin hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống.

            Với sự quan tâm của nhà trường, sự nỗ lực lãnh chỉ đạo chuyên môn của cô và cố gắng giảng dạy của giáo viên, năm học 2018 – 2019, nhà trường  có 2 đồng chí giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, 13 giáo viên giỏi cấp huyện, 27 giáo viên giỏi cấp trường, 13 giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi trường, 5 giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện. Tổng số học sinh toàn trường là 810 em. Trong Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện đạt 237 em, Học sinh có thành tích học tập vượt trội, vượt bậc đạt 173 em. Nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi. Giải toán qua mạng cấp huyện đạt 4 giải, cấp tỉnh đạt 1 giải. Trạng nguyên Tiếng Việt cấp tỉnh đạt 1 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba, 2 giải khuyến khích. Có 3 học sinh đạt giải viết chữ đẹp cấp huyện, 4 học sinh đạt giải Giao lưu Tiếng Việt của chúng em trong đó có 3 giải nhất và 1 giải khuyến khích.

Là một hiệu trưởng mẫu mực trong công tác lãnh đạo nhà trường, cô Nhiệm  đồng thời là  Bí thư Chi bộ nhà trường. Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao cô luôn tham gia các cuộc vận động của ngành, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tham mưu xây dựng chuẩn mực cho chi bộ, đẩy mạnh tuyên truyền học tập và làm theo Bác Hồ, gương mẫu, xây dựng chuẩn mực đạo đức, lối sống, tác phong làm việc, giám nghĩ, giám làm, nâng cao tinh thần đồng chí, đồng nghiệp, gắn các nhiệm vụ của nhà trường với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Không chỉ là một Bí thư chi bộ gương mẫu, một nhà giáo mẫu mực mà cô còn là một tấm gương “Dân vận khéo”.Trong năm học 2018 - 2019 cô Trần Thị Nhiệm vận động phụ huynh và các mạnh thường quân chung tay góp sức huy động được số tiền hơn 157.000.000 triệu đồng tiền xã hội hóa giáo dục xây dựng được nhà đa năng với tổng diện tích 336 mét vuông với mái che chắc chắn tạo cho học sinh sân tập thể dục và sân chơi sạch sẽ, thoáng mát. Không chỉ vận động phụ huynh chung tay chia sẻ với nhà trường để xây dựng cơ sở vật chất của nhà trường mà cô còn vận động học sinh toàn trường ủng hộ các bạn học sinh nghèo sách, vở, truyện, quần áo. Việc làm đó của cô rất có ý nghĩa, không những giúp đỡ các bạn học sinh nghèo có sách vở để học mà còn giáo dục học sinh có tinh thần tương thân tương ái, biết giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. 

Với lời kêu gọi chung tay giúp bạn của cô mà các bạn học sinh Trường Tiểu học Thị Trấn Sóc Sơn đã quyên góp được hơn 500 kg gạo, 50 bộ đồng phục tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra cô còn vận động các mạnh thường quân hỗ trợ cho học sinh nghèo cụ thể như sau:

STT

Tên cá nhân/Tổ chức

Qùa tặng

Giá trị

1

Hội từ thiện Sắc Màu

Cặp, sách, bút màu

7.500.000

2

Ông bà Thu Vĩnh Long

Bánh trung thu + Lồng đèn

2.500.000

3

Ngân hàng Nam Á

Bánh trung thu + Lồng đèn

5.500.000

4

Hội từ thiện Biên Hòa – Đồng Nai

Đồ dùng học tập

2.000.000

5

Mạnh thường quân của trường

Gạo, muối, đường

5.400.000

6

VLXD Hùng Phong

Bảo hiểm tai nạn

2.250.000

Tuy mới nhận nhiệm vụ là Bí thư chi bộ tại đơn vị mới được một năm nhưng dưới sự chỉ đạo của cô Chi bộ nhà trường năm qua đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, trong đó có sự đóng góp rất lớn của cô. Cũng chính vì thành tích đó mà cô được nhà trường, được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòn Đất công nhận và khen ngợi. Nhiều năm cô được Công đoàn Phòng giáo dục tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn cơ sở.

Cô là một hiệu trưởng gương mẫu, luôn đi đầu thực hiện khẩu hiệu của ngành giáo dục: "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học - sáng tạo". Học tập và làm theo tấm gương của Bác. Trong giao tiếp với mọi người cô luôn tạo được sự gần gũi, giản dị, chứng kiến cách cô trò chuyện với học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp mới thấy cái tình cô dành cho mọi người nó chân thành, ấm áp đến thế nào. Đó là cái tâm của cô với nghề, với trò và đồng nghiệp. Cô là thế, luôn là thế, vẫn với cái tâm trong sáng, tận tụy với nghề không thể khác được. Cô luôn biết lắng nghe và sẵn sàng chia sẻ những kho khăn trong công việc, trong cuộc sống cùng toàn thể GV trong nhà trường, luôn tạo được bầu không khí sư phạm thoải mái và tinh thần đoàn kết trong tập thể ngày càng được nêu cao. Từ những việc làm, lời nói và những lời động viên, khen ngợi đúng lúc của cô là sức một sức mạnh vô hình để cả tập thể cùng nhau phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm học 2018-2019 và cuối năm học được Khối thi đua các trường tiểu học bình chọn hạng nhất, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua và nhân cô được UBND tỉnh tặng bằng khen. Những thành tích là phần thưởng vô cùng ý nghĩa với sự nghiệp "Trồng người" của cô. Có thể nói cô Trần Thị Nhiệm là một gương sáng cho đồng chí, đồng nghiệp và học sinh noi theo, một tấm gương “Dân vận khéo” “ Tấm gương tâm huyết, sáng tạo học tập và làm theo lời Bác.

Bài viết tấm gương “Dân vận khéo”

Họ và tên: Lê Thị Minh Hương

Trường Tiểu học Thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

Số điện thoại: 0379.307.601

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ:

Đọc nhiều

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold...

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam...