Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmNăng lực lãnh đạo trong trạng thái bình thường mới

Trong bối cảnh nền kinh thương Việt Nam đang dần đáp ứng với trạng thái "bình thường mới", việc các nhà quản trị doanh nghiệp cần tiếp tục có chiến lược duy trì cắt giảm chi phí hiệu quả, chuyển hướng đầu tư sang những giá trị giúp tăng trưởng và phát triển nhân tài theo những phương pháp mới trong thời đại 4.0 được coi là những bước đi quan trọng trong giai đoạn này.

Đây cũng chính là những chủ đề trọng tâm đã được các chuyên gia thảo luận tại Hội thảo “Năng lực lãnh đạo trong trạng thái bình thường mới” diễn ra vào sáng nay, ngày 12 tháng 11 năm 2020 tại Hà Nội.

 

Tại hội thảo, những giải pháp và bài học về việc dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khủng hoảng đã được các chuyên gia đầu ngành đến từ các tập đoàn lớn như Samsung Việt Nam, MB Bank, MVV Academy chia sẻ một cách chuyên sâu nhất. Một số chủ đề chính được đề cập tại hội thảo như Lãnh đạo trong thời kỳ Covid và VUCA, điều kiện để phát triển nhân tài trong tương lai, góc nhìn mới về đào tạo và quản trị nhân lực trong kỷ nguyên số…đã thu hút sự quan tâm và chia sẻ của các khách mời. Ngoài ra, là một doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất và có bề dày kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam, Tổ hợp Samsung Việt Nam đã có những chia sẻ về định hướng và chiến lược bồi dưỡng nhân tài, là một trong những vai trò nòng cốt trong quá trình toàn cầu hóa của Samsung.

 

Trong phần chia sẻ của mình về Chiến lược Đào tạo & Phát triển (L&D) của tập đoàn Samsung, Ông Sung Geun Park, Phó Tổng Giám Đốc phụ trách đối ngoại của Tổ hợp Samsung Việt Nam nhấn mạnh “Thực thể có thể vượt qua khủng hoảng và gây dựng nên thành quả chính là Con Người. Mặc dù mỗi quốc gia mỗi doanh nghiệp theo đuổi thành quả và văn hóa khác nhau nhưng đều giống nhau ở việc coi trọng nhân tố con người”. Thực tế tại Samsung, triết lý phát triển con người là tạo dựng được một môi trường làm việc nơi các nhân tài hàng đầu thế giới có thể phát triển hết khả năng bản thân. Hệ thống giá trị của Samsung đó là dựa vào Nhân tài và Kĩ thuật để tạo ra sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đóng góp vào sự phát triển xã hội. Cũng tại phiên trình bày, ông Sung Geun Park đã chia sẻ về những chương trình phát triển nhân tài tiêu biểu tại Samsung điển hình như: Chương trình chuyên gia khu vực, Chương trình chuyên gia thường trú, chương trình nghiên cứu nội bộ c-lab và MOSAIC- nền tảng trí tuệ tập thể (nền tảng chia sẻ kiến thức với sự tham gia của 30,0000 nhân viên toàn cầu).

 

Về nội dung Lãnh Đạo Thời Covid và VUCA, Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Học viện MVV cho biết: “Khi xảy ra Covid-19 hay doanh nghiệp rơi vào tình trạng biến động thì việc xây dựng kế hoạch kinh doanh liên tục là điều quan trọng mà các doanh nghiệp cần phải thực hiện, trong đó tập trung vào các hoạt động như đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ nhân viên; thay đổi hình thức tổ chức đào tạo, kế hoạch chăm sóc khách hàng; kế hoạch cắt giảm chi phí; củng cố lại sản phẩm dịch vụ lên kế hoạch cho giai đoạn phục hồi.

 

“Chúng tôi xây dựng và hành động như đang trong tình huống xấu nhất, để đảm bảo công việc cho khách hàng, sử dụng công nghệ, xây dựng quy trình làm việc từ xa hay xây dựng những sản phẩm dành riêng cho giai đoạn Covid-19 để đảm bảo tiến độ công việc vẫn chạy tốt”, ông Sơn nhấn mạnh. Ngoài ra, Covid-19 còn là cơ hội cho mọi người nhìn lại và thay đổi, bởi nếu bạn không thay đổi thì sẽ không phù hợp với tổ chức. Mọi người phải tự hỏi mình, chúng ta đã tạo ra giá trị gì cho tổ chức? Nếu không có chúng ta, doanh nghiệp có bị ảnh hưởng gì hay không

Trong Covid-19 nói riêng và thế giới Vuca nói chung, chúng ta cần vạch hướng đi cụ thể và thực hiện chúng, đồng thời có những thành công nhanh để tạo động lực cho đội ngũ. Trong nguy luôn có cơ, thế nên cần nhìn lại tổ chức để thay đổi theo hướng linh hoạt và tinh gọn, ông Nguyễn Thanh Sơn kết luận.

 Yếu tố “Con người” luôn là trọng tâm của phát triển bền vững, điều này đã được nhấn mạnh hơn nữa trong phần chia sẻ của chị Trần Thị Bảo Quế - Thành viên Ban điều hành Ngân Hàng Quân Đội - Mb Bank với chủ đề “Quản trị nhân sự 4.0 - kinh nghiệm thực tế tại MB”. Thế giới vẫn đang thay đổi nhanh chóng với vô vàn tác động đến lực lượng lao động nhưng tại MB Bank 3 vấn đề cốt lõi đã giúp tổ chức xây dựng, phát triển và duy trì được một tập thể vững mạnh đó chính là Quản trị hiệu quả động lực mềm, tính đa dạng và năng lực thực thi của đội ngũ nhân sự, chị Quế chia sẻ.

 

Cũng trong khuôn khổ của Hội thảo, Samsung Multicampus – công ty đào tạo và tư vấn L&D, trực thuộc tập đoàn Samsung và Học viện Doanh nhân MVV đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong việc hỗ trợ nâng cao năng lực guồn nhân sự cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

N.Q

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 0912232778

Đọc nhiều

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng...