Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmNgân hàng Standard Chartered Việt Nam đào tạo kiến thức tài chính cho 300 học sinh ở Hòa Bình và Bình Phước

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam mới đây tổ chức đào tạo tài chính cho hơn 300 em học sinh trung học phổ thông tại tỉnh Hòa Bình và tỉnh Bình Phước, qua đó trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về tài chính như cách quản lý tài chính hiệu quả, trách nhiệm tài chính, khởi nghiệp và đầu tư, để có sự chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

 

Khóa đào tạo tại tỉnh Hòa Bình diễn ra vào ngày 20 và 21 tháng 9 tại trường THPT Dân tộc Nội Trú huyện Mai Châu, với sự tham dự của 150 em học sinh, và là khóa đào tạo thứ ba được tổ chức trên địa bàn tỉnh trong năm nay. Khóa đào tạo tại tỉnh Bình Phước, cũng là khóa đầu tiên được triển khai trên địa bàn tỉnh, diễn ra vào ngày 27 và 28 tháng 9, dành cho 150 em học sinh trường Trung học phổ thông Chu Văn An, Thị trấn Chơn Thành, Huyện Chơn Thành.

 

Đây là hoạt động thuộc chương trình Đào tạo Kiến Thức Tài chính do Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước và  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình thực hiện, với đối tượng hướng đến là các em học sinh đến từ các trường trung học phổ thông được lựa chọn trên địa bàn tỉnh. Chương trình đặt mục tiêu đào tạo cho hơn 1.200 em học sinh trong năm nay. Theo kế hoạch, sẽ có 4 khóa đào tạo tại tỉnh Bình Phước và 4 khóa đào tại tại tỉnh Hòa Bình, mỗi đợt đào tạo sẽ kéo dài 2 buổi và do các nhân viên của Ngân hàng hướng dẫn. Bên cạnh đó, Ngân hàng cũng tổ chức các hoạt động gây quỹ và quyên góp sách để hỗ trợ xây dựng thư viện tại các trường tiểu học sơ sở trên địa bàn các tỉnh.

 

Đào tạo Kiến Thức Tài chính là một trong những trọng tâm của hoạt động trách nhiệm xã hội vì sự phát triển bền vững của Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam. Với lời hứa thương hiệu Here for good, Ngân hàng cam kết có những đóng góp tích cực cho xã hội và cộng đồng tại các thị trường nơi Ngân hàng hoạt động.

 

Một số chương trình vì cộng đồng khác đã và đang được Ngân hàng triển khai tại Việt Nam bao gồm “Ánh sánh là Niềm tin” - sáng kiến toàn cầu nhằm đẩy lùi các bệnh mù lòa có thể phòng tránh được, FutureMaker - hướng tới xóa bỏ sự bất bình đẳng và khuyến khích sự tham gia của các thành phần trong xã hội vào quá trình phát triển kinh tế, và Goal - trang bị cho các em nữ vị thành niên các kỹ năng mềm, kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính cá nhân thông qua sự kết hợp với các hoạt động thể thao. Tổng số tiền mà Standard Chartered đã tài trợ cho các hoạt động hướng tới cộng đồng tại Việt Nam tính đến nay đạt hơn 4,5 triệu USD.

 

N.M

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ:

Đọc nhiều

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam...

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold...