Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmNgày hội các Câu lạc bộ Phát triển Năng lực trẻ em

Tiếp nối sự thành công của Ngày hội các Câu lạc bộ Phát triển Năng lực trẻ em (YDC) lần thứ I và II, Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam tổ chức chương trình Ngày hội YDC lần III với chủ đề "Em ước mơ gì?". Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 19/10/2019 tại sân vận động xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Câu lạc bộ Phát triển Năng lực trẻ em - YDC (Youth Development Club) - do GNI triển khai từ năm 2016. Với mục đích hỗ trợ trẻ em trong địa bàn dự án được phát triển toàn diện, nâng cao sự tự tin và phát huy năng khiếu của bản thân, đến năm 2019, GNI đã hỗ trợ thành lập và vận hành 37 Câu lạc bộ (CLB) tại các trường tiểu học, trung học cơ sở với gần 1000 học sinh tham gia đến từ 03 tỉnh dự án: Hòa Bình, Tuyên Quang và Thanh Hóa.

Mô hình CLB phát triển năng lực trẻ em nhằm tạo ra cho các em học sinh một môi trường học tập, vui chơi lành mạnh, nơi các em được tự do phát triển năng lực bản thân với các loại hình CLB sau: Bóng đá (12 CLB), Toán học (4 CLB), Tiếng Anh (03 CLB), Mĩ thuật (04 CLB), Âm nhạc (05 CLB), Cầu lông (05 CLB), Bóng bàn (01 CLB), câu lạc bộ Khoa học (01 CLB), CLB Khám Phá (01).

Năm 2017, GNI lần đầu tiên tổ chức sự kiện Ngày hội YDC lần I với chủ đề “Sắc màu YDC” tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Năm 2018, Ngày hội YDC lần II đã được tổ chức tại TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình với tên gọi “Hành trình YDC”. Với các hoạt động phong phú diễn ra trong Ngày hội YDC như thi đấu giữa các câu lạc bộ của các địa bàn dự án; các trò chơi dân gian mang tính tập thể; đêm Gala có các tiết mục múa, nhảy khiêu vũ, hát hợp xướng và đặc biệt có sự tham gia của các khách mời như Nghệ sĩ Tự Long, Nghệ sĩ Xuân Bắc … là cơ hội để thành viên CLB tại các tỉnh có cơ hội giao lưu, học hỏi, phát huy năng khiếu. Sự kiện được tổ chức thành công và tác động sâu sắc tới các thành viên CLB, phụ huynh học sinh và các khách mời tham gia sự kiện, qua đó có những định hướng nhằm tạo điều kiện cho trẻ em vùng khó khăn có cơ hội phát triển thông qua các hoạt động theo sở thích, đam mê.

Năm 2019 Ngày hội YDC lần III đến với mảnh đất hiếu học Thanh Hóa. Với chủ đề “Em ước mơ gì?”, GNI truyền đi thông điệp mạnh mẽ:  Mọi ước mơ đều đẹp, hãy nỗ lực mỗi ngày để đạt được ước mơ của mìnhChương trình dự kiến gồm có 3 phần chính:

Các hoạt động trải nghiệm thể hiện ước mơ của bản thân. Các bạn sẽ được tham gia tại các khu vực viết “Gieo mầm ước mơ”, vẽ ước mơ “Nhặt – gom – nhuộm”, đóng kịch tương tác và các trò chơi tư duy ....

Các hoạt động team building trò chơi theo nhóm với chủ đề ước mơ, đưa các bé vượt qua thử thách của các góc trải nghiệm, các trò chơi để đạt được ước mơ của mình như : Cuộc đua kỳ thú, Giải bi lắc “foosball”, Chụp hình flycam “Em ước mơ gì?”....

Tổ chức trận đấu giao hữu các CLB bóng đá GNI.

Đêm Gala gồm có các tiết mục múa, nhảy khiêu vũ, hát hợp xướng đặc sắc do các thành viên CLB chuẩn bị, chương trình giao lưu với người nổi tiếng như nghệ sỹ hài Tự Long, Xuân Bắc…

Huệ Chi

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 0912232778

Đọc nhiều

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng...