Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmNgày hội “Em ước mơ gì?”

Ngày hội “Em ước mơ gì?”

Thứ Hai, 21 Tháng 10 2019 23:57

Ngày 19/10/2019, Tổ chức Good Neighbors Internationl (GNI) tại Việt Nam tổ chức sự kiện “Ngày hội các Câu lạc bộ Phát triển năng lực trẻ em (YDC) lần III” với chủ đề “Em ước mơ gì?” tại sân vận động xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Sự kiện là một trong những hoạt động nổi bật thuộc dự án “Giáo dục và Bảo vệ trẻ em” do tổ chức GNI thực hiện.

Ngày hội YDC III với chủ đề “Em ước mơ gì?” được lấy ý tưởng từ bức thư và câu hỏi – “Vậy hồi bé cô ước mơ gì?” - của một bạn nhỏ từ CLB Mai Châu, Hòa Bình gửi cho cán bộ GNI. 

Khai mạc Hội thảo, ông Park Dong Chul – Trưởng đại diện Tổ chức GNI – chia sẻ “Tôi mong rằng thông qua Ngày hội YDC, các em sẽ có khoảng thời gian thật vui vẻ, ý nghĩa và thỏa sức thể hiện tài năng của mình thông qua việ tham gia các trò chơi tập thể, các hoạt động nghệ thuật với tinh thần đoàn kết, chia sẻ và công bằng. Các em thân mến, đây mới chỉ là những bước đầu tiên trong hành trình các em đi tìm ước mơ và lý tưởng sống của mình, tôi mong các em luông giữ vững nhiệt huyết và không ngừng phấn đấu, vươn lên để trở thành người tốt và có ích cho xã hội, cộng đồng”.

Tại ngày hội, thông qua các hoạt động trải nghiệm như “Gieo mầm ước mơ”, “Vẽ ước mơ” “Góc tư duy”, “Chắp cánh ước mơ” và đặc biệu là “Cuộc đua kỳ thú" – The Amazing Race; các hoạt động Team building như “Hành trình chinh phục ước mơ”, “Run for Mircale”, giao lưu bóng đá… thành viên các CLB đã được giao lưu, học hỏi và phát huy năng khiếu của mình.

“Gieo mầm ước mơ” là một trong những hoạt động trải nghiệm thu hút đông đảo các bạn nhỏ tới tham dự và chia sẻ ước mơ của mình. Khi tham gia hoạt động này, các em sẽ viết ra những ước mơ của mình và dán lên cây ước mơ. GNI hi vọng ước mơ của các bạn nhỏ sẽ được tiếp thêm động lực và nuôi dưỡng những ước mơ.

Với hoạt động trải nghiệm “Vẽ ước mơ”, các em được tự do thể hiện những ước mơ của mình thông qua hoạt động vẽ tranh, tô màu ước mơ, hướng dẫn các bé làm đồ handmade hay cắt dán thiệp tặng mẹ nhân ngày 20/10.

Bên cạnh đó, tại khu vực “Góc tư duy” các em được thử thách với các trò chơi giải đó mang tính tư duy, trí tuệ như Giải mê cung mini, Xếp tháp gỗ, Cờ Domino, xếp que diêm giải đố….

Một trong những điểm nhấn của Sự kiện, đó chính là trò chơi “Cuộc đua kỳ thú” dành riêng cho các em. Nhiệm vụ của các em là vượt qua thử thách tại các gian hàng, sau đó nhận thông điệp và mật thư để lấy dữ liệu tìm kiếm mảnh ghép hoàn thành bức tranh bí ẩn của cuộc đua.

Đặc biệt, đêm Gala Chắp cánh ước mơ với sự tham gia của 02 nghệ sĩ luôn tâm huyết với thiếu nhi và các hoạt động cộng đồng: Nghệ sĩ Nhân dân Tự Long, Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc. Hai nghệ sĩ đã mang tới một bầu không khí sôi động đầy hào hứng, những tiếng cười sảng khoái cùng các phần giao lưu với các bạn nhỏ vô cùng hấp dẫn.

Với mong muốn tạo ra một ngày hội thực sự dành cho trẻ em, qua Ngày hội YDC III với chủ đề “Em ước mơ gì?”, GNI mong muốn truyền động lực cho các bạn nhỏ khám phá và theo đuổi ước mơ của mình cũng như truyền cho trẻ đam mệ, nghị lực để thực hiện ước mơ. Khi những ước mơ nhỏ được khuyến khích, sẽ có những ước mơ lớn hơn được thực hiện và tiếp tục lan tỏa.

Huệ Chi

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 0912232778

Đọc nhiều

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng...