Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmNgày hội lớn của những người khiếm thị Thủ đô

Sáng  ngày 14/9, Hội người mù TP Hà Nội tổ chức Festival “Niềm tin và Ánh sáng” lần thứ IV năm 2019 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trao cờ lưu niệm cho 32 đơn vị, tổ chức đồng hành cùng Festival

Festival “Niềm tin và Ánh sáng” 2019 là một ngày hội lớn mang ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam (1969 - 2019), hướng đến ngày Quốc tế cây gậy trắng (15/10), ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12), kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác (1969 -2019), 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019) và 20 năm Thành phố Hà Nội được UNESCO công nhận là “Thành phố vì Hoà bình”.

Tham dự Festival có gần 400 cán bộ, hội viên khiếm thị tiêu biểu đến từ 30 Quận/Huyện, Thị và chiHội trên địa bàn thành phố Hà Nội, đại diện các sở, ban ngành, các doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân tài trợ cho chương trình.

Ngoài ra, sự kiện sẽ thu hút khoảng 1000 lượt người đến dự, hỗ trợ và giao lưu, đi bộ tuần hành với người khiếm thị trong đó có các bạn thanh niên, sinh viên, tình nguyện viên trên địa bàn thành phố.

Trong Festival lần này, Ban tổ chức bố trí các bàn và những hình ảnh để  giới thiệu về hoạt động của Hội cũng như đời sống của người khiếm thị và chương trình Giao lưu, khen thưởng những tấm gương tiêu biểu trong lao động, học tập, thực hiện lời dạy “Tàn nhưng không phế” của Bác ngay dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ.

Ban tổ chức trao chứng nhận cho Đại sứ Thiện chí Bùi Thị Thanh Hương

Điểm nhấn và là ý tưởng độc đáo trong Festival Niềm tin và Ánh sáng lần thứ IV là chương trình Giao lưu ca nhạc, khiêu vũ cùng người khiếm thị Thủ đô. Tại đây người khiếm thị sẽ cùng với người bình thường nhảy những điệu nhảy yêu cuộc sống với ý nghĩa kết nối và hoà nhập; Chương trình Cùng người khiếm thị (cầm gậy trắng) đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm để truyền tải thông điệp “An toàn giao thông cho tất cả mọi người”.

Một nét mới tại kỳ Festival lần này nữa đó là sự tham gia của nữ doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương – Chủ tịch Tổ chức Mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu trong vai trò là Đại sứ thiện chí. Với kinh nghiệm và lòng nhiệt tâm trong các hoạt động thiện nguyện, Bùi Thị Thanh Hương xuất hiện trong hầu hết các nội dung của Festival nhằm kết nối và thu hẹp khoảng cách giữa người khiếm thị với cộng đồng xã hội .  

Đi bộ cùng người khiếm thị “Vì an toàn giao thông cho mọi người” 

Ông Lê Trung Quyết (Chủ tịch Hội người mù Thành phố Hà Nội cho biết): “Festival Niềm tin và Ánh sáng lần thứ IV, năm 2019 là một ngày hội mà chúng tôi đã triển khai và tích luỹ kinh nghiệm từ 3 kỳ trước nên có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung và khâu tổ chức. Đây là lần đầu tiên Hội tổ chức Festival tại tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm - khu vực linh thiêng, trung tâm và trái tim của Thủ đô”.

Festival “Niềm tin và Ánh sáng” 2019 là một chương trình thực sự hấp dẫn, ý nghĩa và mang lại nhiều giá trị không chỉ cho người khiếm thị mà còn cho cả xã hội

Thành Nguyễn

Tin mới cùng mục

 • 102 trường học và tổ chức giáo dục tham gia cuộc thi thiết kế Lì xì lần thứ 2

  Tết Gieo là sự kiện Tổng kết và trao giải Cuộc thi Thiết kế Lì xì Hạt giống Lần thứ 2 – Tết 2020. Cuộc thi khuyến khích Lì xì Hạt giống và Gieo hạt đầu xuân như là một lựa chọn khác cho truyền thống Lì xì bằng tiền và hái lộc đầu xuân.

 • Chào Xuân Canh Tý 2020 - Xuân yêu thương

  Năm 2020 là năm đánh dấu 20 năm xây dựng và phát triển của Công viên Nước Hồ Tây (19/05/2000-19/05/2020), để chào mừng Sinh nhật lần thứ 20, Công viên Hồ Tây sẽ tổ chức chuỗi hoạt động nhằm tri ân Quý khách hàng, các tổ chức, doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng công viên trong suốt chặng đường

 • Ra mắt mạng xã hội ẩm thực Hatto

  Mạng xã hội mang tên Hatto chính thức ra mắt phiên bản thử nghiệm, trở thành mạng xã hội chuyên sâu thuần tuý về ẩm thực đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo về phân tích hình ảnh, phân tích ngôn ngữ tự nhiên... Hatto được kỳ vọng trở thành sân

 • Tân Hiệp Phát chung tay mang xuân yêu thương đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  Ngày 8/1, tại chương trình “Xuân với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Dương”, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng các mạnh thường quân và các tổ chức kinh tế - xã hội đã chung tay trao hơn 1000 phần quà đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 • Năm 2019, SeABank tăng trưởng vượt bậc, lợi nhuận trước thuế hơn 1.390,69 tỷ đồng

  Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) công bố kết quả kinh doanh năm 2019 với lợi nhuận hợp nhất trước thuế hơn 1.390,69 tỷ đồng, tăng 768,26 tỷ đồng tương đương 123,4% so với năm 2018, tỷ lệ ROE là 12,03% đồng thời hoàn thành vượt tất cả các chỉ tiêu đã đề ra. Đây là mức tăng trưởng

 • Chương trình Nghệ thuật “Vầng trăng cổ tích” lần thứ 11

  Tạp chí Gia đình và Trẻ em phối hợp với Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Hội chữa thập đỏ TP. Hà Nội, Công ty Truyền thông Thiên Sơn tổ chức Chương trình Nghệ thuật “Vầng trăng cổ tích” – Chuyên đề “Tết cho trẻ em nghèo” lần thứ 11.

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62941739

Đọc nhiều

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam...

Chính sách, con người và nền tảng là 3 yếu tố then chốt giúp Việt Nam phát huy sức mạnh CMCN 4.0

Chính sách, con người và nền tảng là 3 yếu tố then chốt giúp Việt Nam phát huy sức mạnh CMCN 4.0

Chính sách, con người và nền tảng là 3 yếu tố then chốt giúp Việt Nam phát huy sức mạnh...

Nữ doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương làm Đại sứ thiện chí cho Festival “Niềm tin và Ánh sáng 2019”

Nữ doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương làm Đại sứ thiện chí cho Festival “Niềm tin và Ánh sáng 2019”

Nữ doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương làm Đại sứ thiện chí cho Festival “Niềm tin và Ánh sáng 2019”...

Khởi động cuộc thi “Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019”

Khởi động cuộc thi “Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019”

Khởi động cuộc thi “Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019”...

Bất động sản Bình Phước: Thị trường tăng nhiệt, cơ hội cho nha đầu tư

Bất động sản Bình Phước: Thị trường tăng nhiệt, cơ hội cho nha đầu tư

Bất động sản Bình Phước: Thị trường tăng nhiệt, cơ hội cho nha đầu tư...