Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmNgày hội lớn của những người khiếm thị Thủ đô

Sáng  ngày 14/9, Hội người mù TP Hà Nội tổ chức Festival “Niềm tin và Ánh sáng” lần thứ IV năm 2019 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trao cờ lưu niệm cho 32 đơn vị, tổ chức đồng hành cùng Festival

Festival “Niềm tin và Ánh sáng” 2019 là một ngày hội lớn mang ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam (1969 - 2019), hướng đến ngày Quốc tế cây gậy trắng (15/10), ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12), kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác (1969 -2019), 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019) và 20 năm Thành phố Hà Nội được UNESCO công nhận là “Thành phố vì Hoà bình”.

Tham dự Festival có gần 400 cán bộ, hội viên khiếm thị tiêu biểu đến từ 30 Quận/Huyện, Thị và chiHội trên địa bàn thành phố Hà Nội, đại diện các sở, ban ngành, các doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân tài trợ cho chương trình.

Ngoài ra, sự kiện sẽ thu hút khoảng 1000 lượt người đến dự, hỗ trợ và giao lưu, đi bộ tuần hành với người khiếm thị trong đó có các bạn thanh niên, sinh viên, tình nguyện viên trên địa bàn thành phố.

Trong Festival lần này, Ban tổ chức bố trí các bàn và những hình ảnh để  giới thiệu về hoạt động của Hội cũng như đời sống của người khiếm thị và chương trình Giao lưu, khen thưởng những tấm gương tiêu biểu trong lao động, học tập, thực hiện lời dạy “Tàn nhưng không phế” của Bác ngay dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ.

Ban tổ chức trao chứng nhận cho Đại sứ Thiện chí Bùi Thị Thanh Hương

Điểm nhấn và là ý tưởng độc đáo trong Festival Niềm tin và Ánh sáng lần thứ IV là chương trình Giao lưu ca nhạc, khiêu vũ cùng người khiếm thị Thủ đô. Tại đây người khiếm thị sẽ cùng với người bình thường nhảy những điệu nhảy yêu cuộc sống với ý nghĩa kết nối và hoà nhập; Chương trình Cùng người khiếm thị (cầm gậy trắng) đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm để truyền tải thông điệp “An toàn giao thông cho tất cả mọi người”.

Một nét mới tại kỳ Festival lần này nữa đó là sự tham gia của nữ doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương – Chủ tịch Tổ chức Mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu trong vai trò là Đại sứ thiện chí. Với kinh nghiệm và lòng nhiệt tâm trong các hoạt động thiện nguyện, Bùi Thị Thanh Hương xuất hiện trong hầu hết các nội dung của Festival nhằm kết nối và thu hẹp khoảng cách giữa người khiếm thị với cộng đồng xã hội .  

Đi bộ cùng người khiếm thị “Vì an toàn giao thông cho mọi người” 

Ông Lê Trung Quyết (Chủ tịch Hội người mù Thành phố Hà Nội cho biết): “Festival Niềm tin và Ánh sáng lần thứ IV, năm 2019 là một ngày hội mà chúng tôi đã triển khai và tích luỹ kinh nghiệm từ 3 kỳ trước nên có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung và khâu tổ chức. Đây là lần đầu tiên Hội tổ chức Festival tại tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm - khu vực linh thiêng, trung tâm và trái tim của Thủ đô”.

Festival “Niềm tin và Ánh sáng” 2019 là một chương trình thực sự hấp dẫn, ý nghĩa và mang lại nhiều giá trị không chỉ cho người khiếm thị mà còn cho cả xã hội

Thành Nguyễn

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 0913251082

Đọc nhiều

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam...