Đăng nhập

Trang nhấtChưa có danh mụcNỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Thứ Sáu, ngày 13 tháng 03 năm 2019

Đảm bảo nhu yếu phẩm cho dân sinh trong giai đoạn dịch bùng phát, là một mục tiêu lớn của chính phủ, các ngành các cấp đang vào cuộc, trên hết là để đảm bảo cuộc sống sinh hoạt bình thường cho người dân.

Để thực hiện mục tiêu này, đảm bảo lưu thông hàng hóa ở các khâu trung gian là quan trọng, thế nhưng, chính quyền địa phương tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng đang không ưu tiên việc này. Lấy lý do dẹp chợ cóc chợ tạm, họ đang hành pháp một cách lạnh lùng, đẩy những người dân nghèo vào cảnh đường cùng, cắt đứt chuỗi lưu thông hàng hóa.

Mục tiêu của chủ trương dẹp chợ cóc, chợ tạm?

Giải tán các khu chợ cóc, chợ tạm là đúng đắn, nhằm đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, mỹ quan đường phố,… Quận Lê Chân cũng ráo riết thực hiện chủ trương này trên đoạn đường Thiên Lôi, thuộc phường Vĩnh Niệm nhưng cho đến nay, nhiều tiêu thương vẫn không hợp tác.

Lý do không hợp tác vì họ phải về kinh doanh tại khu chợ mới (cuối đường Khúc Thừa Dụ, phường Vĩnh Niệm) xa khu dân cư, khách mua hàng không tới, nên hàng hóa ế ấm, tiền thu không đủ trả tiền thuê chỗ. Tiểu thương thất thu, đành lang thang khắp cung đường, tận dụng mọi không gian để kiếm kế sinh nhai.

Cũng có một số tiểu thương ý thức hơn, dù không bán được hàng ở chợ mới, ko cũng không tràn lại ra vỉa hè hoặc chợ cóc cũ mà cùng nhau mượn tạm một khu đất (sau số nhà 522 Thiên Lôi) để bán đồng rau, con cá, những thực phẩm thiết yếu hàng ngày cho người dân. Khu đất này nằm lọt trong khu nhà ở, việc họp chợ diễn ra không gây mất an toàn giao thông, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, không ảnh hưởng mỹ quan đô thị. Xét về mục đích của chủ trương dẹp chợ tạm, hoàn toàn đạt được.

Hàng lối ngay ngắn, sạch đẹp và ko ảnh hưởng giao thông, trật tự, mỹ quan đô thị nhưng vẫn bị chính quyền đuổi dẹp

Chính quyền phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng có hành động do dân, vì dân?

Được biết đợt ra quân gần đây nhất của UBND phường Vĩnh Niệm, không nhằm để dẹp những tiểu thương vẫn còn đang ngang nhiên buôn bán dưới vỉa hè, lòng đường sôi động vào giờ trưa và chiều. Mà cho xe, cho dân phóng thẳng đến khu đất các tiểu thương đang ngồi nhờ sâu trong khu dân cư, nơi mà họ kinh doanh, các yếu tố như trật tự đô thị, an toàn giao thông, mỹ quan đường phố đều được đảm bảo.

Nhưng việc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, gây mất trật tự đô thị này lại không nằm trong diện ưu tiên dọn dẹp của chính quyền

Mưu sinh cơ cực cho những cánh cò

Những tiểu thương bươn chải tại đây, hầu hết đều có hoàn cảnh đáng thương. Hoàn cảnh khó khăn, nhưng họ vẫn đẹp nổi bật giữa quầy rau, quầy cá với những giọt mồ hội thấm áo từ lao động lương thiện. Lao động lương thiện để nuôi sống gia đình, để không trở thành gánh nặng của xã hội ngay cả khi khuyết tật.

Chị Trần Ái Hằng – một tiểu thương khuyết tật đang nỗ lực mưu sinh

 Bức xúc trước những hành động của chính quyền địa phương, chị Trần Ái Hằng, một chủ tiệm trái cây cho biết “dịch bệnh đã muôn vàn khó khăn, chúng tôi đã không ra vỉa hè để đảm bảo quy định không kinh doanh buôn bán tại lòng đường, vỉa hè, mà chính quyền vẫn không để yên. Nếu đã không quan tâm, giúp đỡ được dân trong giai đoạn này, thì xin đừng vì những thế lực nào khác để ép chúng tôi đến cùng đường”.

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ:

Đọc nhiều

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold...

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam...