Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmÔng Tô Văn Động là tân Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Hà Nội

Sáng 5/9/2020, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Liên đoàn Bóng đá Hà Nội (HNFF) nhiệm kỳ 2020-2025 đã chính thức diễn ra.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Hà Nội với 13 thành viên. Với sự tín nhiệm cao, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025; ông Đỗ Văn Nhật, Trưởng bộ môn bóng đá, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội là Tổng Thư ký.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.

Năm 2020, sau 18 năm Đại hội lần đầu tiên diễn ra (2002), HNFF đã được phép đại hội với hy vọng sẽ chuyển biến mạnh mẽ để phong trào bóng đá Hà Nội phát triển mạnh trong thời gian tới, đóng góp vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Bóng đá Thủ đô trong lịch sử phát triển có những dấu ấn rất nổi bật, đóng góp vào thành tích chung của Thể thao Hà Nội. Những năm 80, bóng đá nam đóng góp các đội bóng tên tuổi lớn như: Bưu Điện, Công an Hà Nội, Quân khu Thủ đô... và đại diện tiêu biểu nhất trong giai đoạn hiện tại là Hà Nội FC - niềm tự hào của bóng đá Thủ đô với những thành tích xuất sắc, không chỉ tại V-League (5 lần vô địch), mà còn tại giải đấu cấp câu lạc bộ (CLB) của bóng đá châu Á (lọt vào tứ kết AFC 2014 và chung kết khu vực Đông Nam Á tại AFC Cup 2019).

Bóng đá nữ Hà Nội nhiều năm qua cũng đã có những đóng góp tích cực cho thành tích chung của bóng đá nữ Việt Nam và cung cấp nhiều thế hệ cầu thủ giỏi cho đội tuyển nữ.

Một điểm đáng chú ý khác là sự phát triển bóng đá phong trào và nhân rộng mô hình bóng đá cộng đồng tại Hà Nội trong những năm gần đây được đánh giá đã góp phần nuôi dưỡng tình yêu bóng đá của thế hệ thanh, thiếu niên, tạo nền móng cho sự phát triển của phong trào bóng đá Hà Nội trong thời gian tới. 

Ông Tô Văn Động - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Hà Nội cho biết: “Mặc dù trong suốt 14 năm do nhiều yếu tố khách quan không thể tổ chức đại hội, tuy nhiên phong trào bóng đá của thủ đô vẫn phát triển nhờ sự đóng góp của các anh chị nhiệm kỳ trước. Hi vọng thời gian tới Liên đoàn bóng đá Hà Nội sẽ hoạt động theo đúng điều lệ, pháp luật, là cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước với người chơi bóng đá, các mạnh thường quân với bóng đá Hà Nội, là sân chơi là giúp người chơi bóng đá được chơi thoải mái, truyền cảm hứng cho những người đam mê bóng đá…

Có thể nói sự ra đời và hoạt động thường xuyên của Liên đoàn bóng đá thành phố Hà Nội là hết sức cần thiết trong thời điểm này. Hy vọng rằng với phương hướng, nhiệm vụ và cách thức triển khai rõ ràng, Liên đoàn bóng đá thành phố Hà Nội trong tương lai sẽ nâng tầm phát triển phong trào bóng đá thủ đô nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

 Cũng trong sáng 05/09/2020, đã diễn ra Lễ công bố cam kết tài trợ cho Bóng đá nữ Hà Nội năm 2020. Theo đó, các nhà tài trợ gồm: Công ty Cổ phần Động Lực, Công ty TNHH Thiết bị điện Thái Sơn Bắc,  Liên doanh Công ty TNHH WATABE WORLDWIDE Việt Nam và Công ty TNHH N&V Bất động sản (trực thuộc N&V Bridge Group).

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, bà Phùng Bảo Trân - Đại diện Liên doanh Công ty TNHH WATABE WORLD WIDE Việt Nam và Công ty TNHH N&V Bất Động Sản cho biết: “Đây không phải lần đầu tiên N&V Bridge và Watabe Worldwide đồng hành cùng bóng đá nữ Hà Nội. Liên doanh hai công ty luôn muốn đóng góp một phần công sức của mình vào sự nghiệp thể thao nước nhà nói chung và bóng đá nữ Hà Nội nói riêng. Tuy bóng đá nữ còn gặp nhiều khó khăn, song những cô gái của Bóng đá nữ Hà Nội vẫn là biểu tượng của đam mê, nhiệt huyết và sự cống hiến không ngừng.”

Bà Phùng Bảo Trân cũng bày tỏ sự tin tưởng hợp tác giữa Liên doanh Công ty TNHH WATABE WORLD WIDE Việt Nam, Công ty TNHH N&V Bất Động Sản với Liên đoàn Bóng đá Hà Nội sẽ tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển của bóng đá nữ Hà Nội, hy vọng bóng đá nữ Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy thắng lợi trong mùa giải 2020.

Như vậy, để bóng đá Hà Nội tiếp tục phát triển mạnh mẽ, việc tái thành lập Liên đoàn và tổ chức Đại hội bầu BCH nhiệm kỳ 2020 - 2025 là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Bên cạnh đó, với sự tâm huyết và tài trợ từ các mạnh thường quân, hy vọng bóng đá Hà Nội sẽ có bước phát triển nhanh chóng, ngày càng khẳng định được uy tín và vị thế đối với sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

B.N

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 0912232778

Đọc nhiều

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng...