Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmPhát động ủng hộ “Tết ấm cho em” năm 2021

Phát động ủng hộ “Tết ấm cho em” năm 2021

Thứ Tư, ngày 25 tháng 11 năm 2020

Ngày 25-11-2020, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (Hội) tổ chức lễ phát động ủng hộ Chương trình “Tết ấm cho em” năm 2021. 

Năm 2020, trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội cộng thêm tình hình mưa lũ gây ngập lụt kéo dài và sạt lở đất nặng nề ở một số tỉnh miền Trung gây thiệt hại về người và tàn phá nhà cửa, tài sản của nhân dân. Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” mọi người dân trên đất nước Việt Nam đều cùng nhau chung tay ủng hộ, hỗ trợ người dân miền Trung bằng những hành động thiết thực như ủng hộ tiền, đồ ăn, nấu bánh chưng, ủng hộ áo phao, thuốc men, quần áo, hỗ trợ phương tiện vận chuyển hàng hóa... Phong trào phát triển và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ các cơ quan, doanh nghiệp, người dân và những người nổi tiếng tham gia.

Trên cơ sở đánh giá nhu cầu của người dân và trẻ em sau lũ lụt, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận thấy đây là thời điểm cần hỗ trợ người dân tái thiết cuộc sống trong đó trẻ em là đối tượng cần được ưu tiên đặc biệt vì vậy Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và các tỉnh Hội đã thực hiện công tác hỗ trợ cho đồng bào miền Trung, cụ thể:

Ngày 25 đến 27-10-2020, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam - Cơ quan Thường trực phía Nam đã thực hiện chuyến công tác trao quà tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình và Quảng Trị để hỗ trợ các gia đình tái thiết cuộc sống sau mưa lũ. Tổng giá trị hỗ trợ là 3 tỷ đồng gồm có 1.000 cái chăn, 1.000 áo ấm, 1.000 cái màn và 5 tấn gạo còn lại là tiền mặt để hỗ trợ chi phí cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên trong học tập học hết lớp 12, hỗ trợ mua trang thiết bị cho các trường học bị hư hỏng, hỗ trợ sửa chữa nhà cho các hộ dân và khôi phục kinh tế gia đình qua hoạt động trồng trọt và chăn nuôi. Đây là chương trình do Vạn Phúc Group tài trợ.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh đã vận động và trao 120 triệu tiền mặt, 1 tấn gạo và 200 áo ấm cho trẻ em và người dân tại xã Trà Vinh huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Chi Hội Bảo vệ quyền trẻ em - Nhịp cầu Nhân ái thực hiện hỗ trợ cho bà con vùng lũ  huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình 3.350kg gạo, 731 thùng mỳ tôm, 200 tuýp thuốc nấm, 1.000 gói men tiêu hóa, bánh kẹo và 5 triệu tiền mặt.

Ngày 18-11-2020, Hội từ Thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP.Đà Nẵng trao 600 suất quà gồm quần áo ấm, sách, vở viết và các nhu yếu phẩm cần thiết cho 600 trẻ em tại huyện Tây Giang và huyện Bắc Trà My của tỉnh Quảng Nam. Hội sẽ tiếp tục trao 50 suất học bổng (1 triệu/em) cho 50 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại tỉnh Thừa Thiên - Huế vào ngày 28-11-2020.Tổng trị giá của hoạt động hỗ trợ là 650 triệu đồng.

Ngày 27&28-11-2020, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam - Cơ quan Thường trực phía Nam và Hội Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Hồ Chí Minh vận động sự ủng hộ của một số nhà hảo tâm là đồng bào ta ở Mỹ và trong nước để trao quà cho 200 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại tỉnh Quảng Nam và 650 suất quà là các nhu yếu phẩm cần thiết cho trẻ em tại huyện Bắc Trà My và huyện Nam Trà My của tỉnh Quảng Nam với tổng trị giá 350 triệu đồng.

Hội Quê hương cùng bà con kiều bào tại Na Uy ủng hộ 175 triệu đồng để trao cho học bổng hỗ trợ cho 225 em học sinh bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và sạt lở đất tại huyện Bắc Trà Mi và Nam Trà Mi tỉnh Quảng Nam.

Tiếp nối các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp và tái thiết cho trẻ em và đồng bào miền Trung trong và sau lũ, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cùng các Hội địa phương triển khai Chương trình “Tết ấm cho em” năm 2021vào đúng dịp Tết nhằm kịp thời quan tâm chia sẻ tình yêu thương của cộng đồng xã hội với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn được hưởng niềm vui đón Tết Tân Sửu đủ đầy và ấm áp.

Theo kế hoạch chương trình hướng tới trao 2.000 suất quà Tết cho trẻ em (gồm tiền mặt và hiện vật) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Trong đó Hội Bảo vệ quyền trẻ em triển khai tại các tỉnh: Ninh Bình, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam. Các Hội địa phương hưởng ứng thực hiện tại các tỉnh: Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Quảng Trị, TP.Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Tây Ninh, Bến Tre và một số đơn vị, trung tâm của Hội.

Đến thời điểm hiện tại Ban tổ chức đã vận động và sẽ trao vào dịp Tết 250 suất quà (mỗi suất 1 triệu tiền mặt và 1 phần quà Tết) cho 250 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em là người dân tộc, trẻ em bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Ninh Bình, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam với tổng trị giá 350 triệu đồng.

Nhằm ghi nhận và tôn vinh những tấm lòng vàng vì trẻ em, Ban tổ chức chương trình “Tết ấm cho em” năm 2021tổ chức sự kiện trao quà cho trẻ em và vinh danh các nhà tài trợ tại tỉnh Ninh Bình, chương trình dự kiến được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình.

Chia sẻ về mục đích của chương trình, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết: Chương trình“Tết ấm cho em” năm 2021 được thực hiện nhằm kêu gọi sự chung tay của cộng đồng xã hội quan tâm động viên tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em là người dân tộc ở vùng sâu vùng xa, trẻ em bị ảnh hưởng bởi lũ lụt,  giúp các em vươn lên và tiếp tục được đến trường. Qua chương trình này Hội mong muốn cộng đồng xã hội không chỉ quan tâm hỗ trợ các em về vật chất, các nhu yếu phẩm cần thiết, mà cần quan tâm đến những vấn đề các em gặp phải trong tình huống khản cấp để kịp thời hỗ trợ bảo vệ quyền trẻ em.

Là tổ chức xã hội tự nguyện và hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, không có nguồn ngân sách của Nhà nước, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam trong những năm qua đã vận động hỗ trợ học bổng cho hơn 50.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên cả nước. Trước những nỗi đau của người dân miền Trung đang gặp phải, trước những nhu cầu cấp thiết về hỗ trợ học tập cho trẻ em chịu ảnh hưởng của lũ lụt đặc biệt là dịp Tết đến xuân về, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam rất mong quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo đồng hành cùng Hội để kết nối những vòng tay nhân ái và những tấm lòng hảo tâm để cùng sẻ chia, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được hưởng quyền của mình và các em không bị bỏ lại phía sau.

M.D

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 0912232778

Đọc nhiều

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam...