Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmRa mắt dự án mạng xã hội du lịch Astra

Ra mắt dự án mạng xã hội du lịch Astra

Thứ Bảy, ngày 21 tháng 09 năm 2019

Gây tiếng vang sau khi nhận đầu tư 1 triệu USD từ Shark Phạm Thành Hưng trong chương trình Shark Tank Việt Nam, sáng 21/9, Dự án MXH du lịch Astra chính thức ra mắt, cùng lễ ký kết đầu tư tại Hà Nội.

Astra là mạng xã hội về du lịch đầu tiên sử dụng mô hình trả thưởng cho người dùng và áp dụng công nghệ blockchain đảm bảo sự công bằng, minh bạch và hiệu quả. Trong bài phát biểu mở màn, CEO Nguyễn Tiệp khẳng định: “MXH du lịch Astra đang tạo ra những gì mà xã hội cần. Trong khi các nền tảng MXH khác đang dần bị pha loãng thì Astra tập trung vào thị trường ngách là du lịch, nên nội dung sẽ đơn giản, thân thiện hơn. Đặc biệt, Astra ra đời để thay đổi thói quen du lịch thụ động của người Việt. Năm 2018, du lịch đóng góp 26 tỉ USD vào tổng giá trị nền kinh tế. Điều này càng khẳng định Việt Nam là đất nước coi phát triển du lịch là thế mạnh. Đồng thời, cách quảng bá về Việt Nam tốt nhất ra thế giới cũng chính là du lịch.”

Trong khi đó, Shark Phạm Thành Hưng lý giải nguyên nhân “xuống tiền” ngay với dự án đang rất được quan tâm này: “Những mô hình review về du lịch, dịch vụ ngày càng phổ biến, như trên thế giới có TripAdvisor, Michelin…Đặc biệt, ở Việt Nam có hai thế mạnh phát triển nền kinh tế là nông nghiệp và du lịch. Tuy nhiên, những tiềm năng này chưa được khai thác tương xứng. Cần có những ứng dụng công nghệ, MXH như Astra để tiềm năng du lịch được khai phá. Hơn nữa, bạn không nên xây nhà trên đất của người khác. Gần đây, nhà nước đang khuyến khích phát triển các nền tảng MXH do người Việt tạo ra. Còn rất nhiều việc phải làm, nhưng hôm nay, buổi công bố dự án còn bao hàm ý nghĩa tuyên bố với bên ngoài về nỗ lực của Astra, đồng thời kêu gọi sự chung tay của cộng đồng, cả về kiến thức, vật chất để MXH du lịch đầu tiên do người Việt làm nên tiến ra toàn cầu”

Đặc biệt, lần đầu tiên ở một MXH, hệ thống blockchain được sử dụng để đảm bảo tính minh bạch trong việc trả thưởng cho người dùng đóng góp nội dung giá trị. CTO Phùng Huân của Astra chia sẻ: “Hệ thống blockchain mà Astra xây dựng bao gồm các công thức, thuật toán phức tạp, ứng dụng Big Data và AI. Đây là nỗ lực của đội ngũ gần 70 kỹ sư để mang tới những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người sử dụng.”

Đón nhận Astra như một dự án tiên phong và táo bạo, Shark Trần Anh Vương nhận định: “Trước hết cần phải biểu dương dự án này vì đây là MXH do người Việt làm ra. Như tôi đã từng nói, không có khởi nghiệp thì không có thành công, nên thị trường cần rất nhiều người tiên phong như Astra. Mặt khác, đi vào một thị trường ngách, Astra đã chứng tỏ tầm nhìn của đội ngũ sáng lập, khi nhận ra du lịch đang là mảnh đất tốt nhưng chưa được khai thác hết.”

Cùng chung quan điểm đó, ông Tuấn Hà- CEO Vinalink, chuyên gia hàng đầu về marketing và thương hiệu tại Việt Nam cho rằng: “ Cách đi của Astra khác hoàn toàn so với những sản phẩm MXH khác ra đời trong thời gian gần đây. Thay vì vội vàng phát triển các bản beta, Astra chú trọng việc xây dựng hệ thống, phát triển đủ con số user mục tiêu, chăm sóc kĩ càng đối tượng này rồi mới tung bản chính thức. Sẽ dễ dàng phát hiện các khâu lỗi để chỉnh sửa. Astra còn tỏ ra ưu thế khi tập hợp được nguồn inventory lớn, giúp các doanh nghiệp khi thiết kế tour, hay user khi sử dụng đạt được độ tối ưu hóa, sử dụng dịch vụ với giá mềm hơn. Ở một thị trường du lịch trực tuyến mà Booking và Agoda chiếm tới 50% thị phần, Astra hứa hẹn là một giải pháp phù hợp mang tới niềm tin cho khách hàng.”

Tại buổi lễ công bố dự án, các nhà sáng lập của Astra, các nhà đầu tư, hội đồng cố vấn và khách mời đã cùng chạm tay lên những quả cầu để kích hoạt dự án. Bên cạnh đó, buổi ký kết hợp tác cũng diễn ra với Shark Hưng mở màn, cùng 22 nhà đầu tư mạo hiểm khác. Theo CEO Nguyễn Tiệp bật mí, sự kiện lauching sản phẩm dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12/12/2019, với quy mô lớn đặc biệt chưa từng có.

N.H

Tin mới cùng mục

 • 102 trường học và tổ chức giáo dục tham gia cuộc thi thiết kế Lì xì lần thứ 2

  Tết Gieo là sự kiện Tổng kết và trao giải Cuộc thi Thiết kế Lì xì Hạt giống Lần thứ 2 – Tết 2020. Cuộc thi khuyến khích Lì xì Hạt giống và Gieo hạt đầu xuân như là một lựa chọn khác cho truyền thống Lì xì bằng tiền và hái lộc đầu xuân.

 • Chào Xuân Canh Tý 2020 - Xuân yêu thương

  Năm 2020 là năm đánh dấu 20 năm xây dựng và phát triển của Công viên Nước Hồ Tây (19/05/2000-19/05/2020), để chào mừng Sinh nhật lần thứ 20, Công viên Hồ Tây sẽ tổ chức chuỗi hoạt động nhằm tri ân Quý khách hàng, các tổ chức, doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng công viên trong suốt chặng đường

 • Ra mắt mạng xã hội ẩm thực Hatto

  Mạng xã hội mang tên Hatto chính thức ra mắt phiên bản thử nghiệm, trở thành mạng xã hội chuyên sâu thuần tuý về ẩm thực đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo về phân tích hình ảnh, phân tích ngôn ngữ tự nhiên... Hatto được kỳ vọng trở thành sân

 • Tân Hiệp Phát chung tay mang xuân yêu thương đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  Ngày 8/1, tại chương trình “Xuân với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Dương”, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng các mạnh thường quân và các tổ chức kinh tế - xã hội đã chung tay trao hơn 1000 phần quà đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 • Năm 2019, SeABank tăng trưởng vượt bậc, lợi nhuận trước thuế hơn 1.390,69 tỷ đồng

  Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) công bố kết quả kinh doanh năm 2019 với lợi nhuận hợp nhất trước thuế hơn 1.390,69 tỷ đồng, tăng 768,26 tỷ đồng tương đương 123,4% so với năm 2018, tỷ lệ ROE là 12,03% đồng thời hoàn thành vượt tất cả các chỉ tiêu đã đề ra. Đây là mức tăng trưởng

 • Chương trình Nghệ thuật “Vầng trăng cổ tích” lần thứ 11

  Tạp chí Gia đình và Trẻ em phối hợp với Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Hội chữa thập đỏ TP. Hà Nội, Công ty Truyền thông Thiên Sơn tổ chức Chương trình Nghệ thuật “Vầng trăng cổ tích” – Chuyên đề “Tết cho trẻ em nghèo” lần thứ 11.

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62941739

Đọc nhiều

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam...

Chính sách, con người và nền tảng là 3 yếu tố then chốt giúp Việt Nam phát huy sức mạnh CMCN 4.0

Chính sách, con người và nền tảng là 3 yếu tố then chốt giúp Việt Nam phát huy sức mạnh CMCN 4.0

Chính sách, con người và nền tảng là 3 yếu tố then chốt giúp Việt Nam phát huy sức mạnh...

Nữ doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương làm Đại sứ thiện chí cho Festival “Niềm tin và Ánh sáng 2019”

Nữ doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương làm Đại sứ thiện chí cho Festival “Niềm tin và Ánh sáng 2019”

Nữ doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương làm Đại sứ thiện chí cho Festival “Niềm tin và Ánh sáng 2019”...

Khởi động cuộc thi “Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019”

Khởi động cuộc thi “Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019”

Khởi động cuộc thi “Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019”...

Bất động sản Bình Phước: Thị trường tăng nhiệt, cơ hội cho nha đầu tư

Bất động sản Bình Phước: Thị trường tăng nhiệt, cơ hội cho nha đầu tư

Bất động sản Bình Phước: Thị trường tăng nhiệt, cơ hội cho nha đầu tư...