Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmSavills Việt Nam mở rộng danh mục quản lý với Trường Đại học Phenikaa

Ngày 29/08/2019 tại văn phòng Savills Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết chỉ định Savills Việt Nam là đơn vị quản lý cơ sở vật chất của Trường Đại học Phenikaa, có trụ sở tại phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội. 

Theo thỏa thuận với Trường Đại học Phenikaa, Savills Việt Nam sẽ cung cấp dịch vụ quản lý cơ sở vật chất và tiện ích thuộc Trường bao gồm giảng đường, kí túc xá, sân bóng, nhà thi đấu đa năng, nhà ăn sinh viên/giảng viên, bãi đỗ xe và các dịch vụ cho thuê khác từ giữa tháng 9/2019. Đây là một trong những dự án bất động sản giáo dục đầu tiên trong danh mục quản lý của Savills Việt Nam; đội ngũ nhân sự quản lý chủ chốt làm việc tại dự án sẽ bao gồm Giám đốc quản lý, Trợ lý giám đốc quản lý, và Kỹ sư trưởng.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội chia sẻ: “Savills Việt Nam rất vui mừng khi được lựa chọn là đơn vị quản lý cơ sở vật chất và tiện ích cho Trường Đại học Phenikaa – một ngôi trường tư thục có khuôn viên rộng rãi và với cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại. Dự án này mở rộng danh mục quản lý của chúng tôi với một loại hình bất động sản mới – BĐS giáo dục, là bước tiến đầu tiên trong định hướng chiến lược lâu dài của bộ phận Quản lý BĐS Savills Việt Nam.”

Ông Troy Griffiths, Phó Tổng giám đốc Savills Việt Nam đánh giá lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam đang có nhiều lợi thế phát triển. “Trong bối cảnh nền kinh tế đang phát triển theo hướng hiện đại hóa, xu hướng đô thị hóa sẽ tiếp tục lan rộng với tốc độ chóng mặt, phát triển giáo dục quốc gia đã và đang trở thành ưu tiên hàng đầu để nâng cao kỹ năng lực lượng lao động và tăng năng suất làm việc. Với quy mô dân số lớn – trên 96 triệu người và cơ cấu dân số trẻ, Việt Nam đang có nhiều lợi thế để phát triển mảng giáo dục; tuy vậy cần hướng đến trọng tâm là cải thiện chất lượng.” Với những cải cách chính sách như Nghị định 86 và Nghị định 135, lĩnh vực giáo dục Việt Nam đang rộng cửa chào đón các nhà đầu tư nước ngoài và các trường đại học quốc tế. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2019, FDI trong lĩnh vực giáo dục đạt 64 triệu đô la Mỹ, tăng gấp đôi so với nửa đầu năm 2018. Các hoạt động M&A, đặc biệt là hoạt động mua cổ phần trong lĩnh vực này, đóng góp đến 81% tổng giá trị FDI. 

Trước áp lực cạnh tranh đó, các nhà đầu tư trong nước cũng đang tích cực đầu tư vào giáo dục tư nhân, nâng cấp cơ sở hạ tầng, cung cấp trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế. “Việc Trường Đại học Phenikaa lựa chọn Savills Việt Nam là đơn vị quản lý cơ sở vật chất và tiện ích thể hiện cam kết của nhà trường trong việc cung cấp và duy trì một môi trường học tập, đào tạo và nghiên cứu chất lượng cho sinh viên và giáo viên trong dài hạn,” ông Powell nói thêm.

Cũng trong buổi ký kết, đại diện của Trường Đại học Phenikaa, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Hiếu Học, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Để chuẩn bị cho năm học 2019 – 2020, trong năm 2018 Tập đoàn Phenikaa đã đầu tư gần 1.600 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất hiện đại trên khuôn viên tại quận Hà Đông - Hà Nội cùng các trang thiết bị dành cho đào tạo, nghiên cứu và thực hành đạt chuẩn quốc tế để sẵn sàng chào đón các bạn tân sinh viên. Sau chặng đường hơn 10 năm thành lập từ năm 2007 với tiền thân là Trường Đại học Thành Tây, đây là một chặng đường mới của Trường Đại học Phenikaa với khuôn viên mới khang trang, hiện đại. Trường đặt mục tiêu vào Top 100 trường đại học tốt nhất châu Á trong vòng 2 thập niên giúp người học được tiếp cận môi trường giáo dục đại học tiên tiến, đẳng cấp quốc tế với chi phí hợp lý ngay tại Việt Nam. Việc hợp tác với Savills Việt Nam – một thương hiệu quản lý BĐS quốc tế để quản lý cơ sở vật chất và tiện ích cho Trường nhằm đảm bảo và duy trì cơ hội sử dụng cơ sở vật chất của Trường theo thời gian, chuyên nghiệp hoá các hoạt động quản lý của Trường, qua đó góp phần khẳng định quyết tâm của Trường trong việc đạt được mục tiêu đã đề ra.”

Trường Đại học Phenikaa tọa lạc trên đường Tố Hữu, ngay trung tâm Quận Hà Đông, Hà Nội trên diện tích gần 13 ha kết nối trực tiếp với hệ thống giao thông công cộng hiện đại của thủ đô gồm xe buýt nhanh BRT và đường sắt trên cao. Trường do Tập đoàn Phenikaa – một tập đoàn sản xuất công nghiệp của Việt Nam sở hữu thương hiệu VICOSTONE – đầu tư bài bản với vốn đầu tư giai đoạn 1 (2018-2020) là 1.600 tỷ đồng.

Khuôn viên của Trường được xây dựng hiện đại tuân thủ những chuẩn mực của kiến trúc quốc tế. Khu giảng đường được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại giúp học viên có điều kiện học tập tốt nhất, bên cạnh đó là thư viện, khu tự học, các phòng hội thảo chuyên đề, hội trường được xây dựng khang trang. Khu thể thao ngoài trời bao gồm sân bóng đá, bóng rổ, điền kinh, khu tập thể thao trong nhà gồm gym, bóng bàn, võ thuật, bóng rổ, bóng chuyền và sân tập đa năng khác phục vụ cho hoạt động rèn luyện thân thể nâng cao sức khỏe của sinh viên.

H.P

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 0913251082

Đọc nhiều

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam...