Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmSavills Việt Nam mở rộng danh mục quản lý với Trường Đại học Phenikaa

Ngày 29/08/2019 tại văn phòng Savills Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết chỉ định Savills Việt Nam là đơn vị quản lý cơ sở vật chất của Trường Đại học Phenikaa, có trụ sở tại phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội. 

Theo thỏa thuận với Trường Đại học Phenikaa, Savills Việt Nam sẽ cung cấp dịch vụ quản lý cơ sở vật chất và tiện ích thuộc Trường bao gồm giảng đường, kí túc xá, sân bóng, nhà thi đấu đa năng, nhà ăn sinh viên/giảng viên, bãi đỗ xe và các dịch vụ cho thuê khác từ giữa tháng 9/2019. Đây là một trong những dự án bất động sản giáo dục đầu tiên trong danh mục quản lý của Savills Việt Nam; đội ngũ nhân sự quản lý chủ chốt làm việc tại dự án sẽ bao gồm Giám đốc quản lý, Trợ lý giám đốc quản lý, và Kỹ sư trưởng.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội chia sẻ: “Savills Việt Nam rất vui mừng khi được lựa chọn là đơn vị quản lý cơ sở vật chất và tiện ích cho Trường Đại học Phenikaa – một ngôi trường tư thục có khuôn viên rộng rãi và với cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại. Dự án này mở rộng danh mục quản lý của chúng tôi với một loại hình bất động sản mới – BĐS giáo dục, là bước tiến đầu tiên trong định hướng chiến lược lâu dài của bộ phận Quản lý BĐS Savills Việt Nam.”

Ông Troy Griffiths, Phó Tổng giám đốc Savills Việt Nam đánh giá lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam đang có nhiều lợi thế phát triển. “Trong bối cảnh nền kinh tế đang phát triển theo hướng hiện đại hóa, xu hướng đô thị hóa sẽ tiếp tục lan rộng với tốc độ chóng mặt, phát triển giáo dục quốc gia đã và đang trở thành ưu tiên hàng đầu để nâng cao kỹ năng lực lượng lao động và tăng năng suất làm việc. Với quy mô dân số lớn – trên 96 triệu người và cơ cấu dân số trẻ, Việt Nam đang có nhiều lợi thế để phát triển mảng giáo dục; tuy vậy cần hướng đến trọng tâm là cải thiện chất lượng.” Với những cải cách chính sách như Nghị định 86 và Nghị định 135, lĩnh vực giáo dục Việt Nam đang rộng cửa chào đón các nhà đầu tư nước ngoài và các trường đại học quốc tế. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2019, FDI trong lĩnh vực giáo dục đạt 64 triệu đô la Mỹ, tăng gấp đôi so với nửa đầu năm 2018. Các hoạt động M&A, đặc biệt là hoạt động mua cổ phần trong lĩnh vực này, đóng góp đến 81% tổng giá trị FDI. 

Trước áp lực cạnh tranh đó, các nhà đầu tư trong nước cũng đang tích cực đầu tư vào giáo dục tư nhân, nâng cấp cơ sở hạ tầng, cung cấp trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế. “Việc Trường Đại học Phenikaa lựa chọn Savills Việt Nam là đơn vị quản lý cơ sở vật chất và tiện ích thể hiện cam kết của nhà trường trong việc cung cấp và duy trì một môi trường học tập, đào tạo và nghiên cứu chất lượng cho sinh viên và giáo viên trong dài hạn,” ông Powell nói thêm.

Cũng trong buổi ký kết, đại diện của Trường Đại học Phenikaa, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Hiếu Học, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Để chuẩn bị cho năm học 2019 – 2020, trong năm 2018 Tập đoàn Phenikaa đã đầu tư gần 1.600 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất hiện đại trên khuôn viên tại quận Hà Đông - Hà Nội cùng các trang thiết bị dành cho đào tạo, nghiên cứu và thực hành đạt chuẩn quốc tế để sẵn sàng chào đón các bạn tân sinh viên. Sau chặng đường hơn 10 năm thành lập từ năm 2007 với tiền thân là Trường Đại học Thành Tây, đây là một chặng đường mới của Trường Đại học Phenikaa với khuôn viên mới khang trang, hiện đại. Trường đặt mục tiêu vào Top 100 trường đại học tốt nhất châu Á trong vòng 2 thập niên giúp người học được tiếp cận môi trường giáo dục đại học tiên tiến, đẳng cấp quốc tế với chi phí hợp lý ngay tại Việt Nam. Việc hợp tác với Savills Việt Nam – một thương hiệu quản lý BĐS quốc tế để quản lý cơ sở vật chất và tiện ích cho Trường nhằm đảm bảo và duy trì cơ hội sử dụng cơ sở vật chất của Trường theo thời gian, chuyên nghiệp hoá các hoạt động quản lý của Trường, qua đó góp phần khẳng định quyết tâm của Trường trong việc đạt được mục tiêu đã đề ra.”

Trường Đại học Phenikaa tọa lạc trên đường Tố Hữu, ngay trung tâm Quận Hà Đông, Hà Nội trên diện tích gần 13 ha kết nối trực tiếp với hệ thống giao thông công cộng hiện đại của thủ đô gồm xe buýt nhanh BRT và đường sắt trên cao. Trường do Tập đoàn Phenikaa – một tập đoàn sản xuất công nghiệp của Việt Nam sở hữu thương hiệu VICOSTONE – đầu tư bài bản với vốn đầu tư giai đoạn 1 (2018-2020) là 1.600 tỷ đồng.

Khuôn viên của Trường được xây dựng hiện đại tuân thủ những chuẩn mực của kiến trúc quốc tế. Khu giảng đường được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại giúp học viên có điều kiện học tập tốt nhất, bên cạnh đó là thư viện, khu tự học, các phòng hội thảo chuyên đề, hội trường được xây dựng khang trang. Khu thể thao ngoài trời bao gồm sân bóng đá, bóng rổ, điền kinh, khu tập thể thao trong nhà gồm gym, bóng bàn, võ thuật, bóng rổ, bóng chuyền và sân tập đa năng khác phục vụ cho hoạt động rèn luyện thân thể nâng cao sức khỏe của sinh viên.

H.P

Tin mới cùng mục

 • 102 trường học và tổ chức giáo dục tham gia cuộc thi thiết kế Lì xì lần thứ 2

  Tết Gieo là sự kiện Tổng kết và trao giải Cuộc thi Thiết kế Lì xì Hạt giống Lần thứ 2 – Tết 2020. Cuộc thi khuyến khích Lì xì Hạt giống và Gieo hạt đầu xuân như là một lựa chọn khác cho truyền thống Lì xì bằng tiền và hái lộc đầu xuân.

 • Chào Xuân Canh Tý 2020 - Xuân yêu thương

  Năm 2020 là năm đánh dấu 20 năm xây dựng và phát triển của Công viên Nước Hồ Tây (19/05/2000-19/05/2020), để chào mừng Sinh nhật lần thứ 20, Công viên Hồ Tây sẽ tổ chức chuỗi hoạt động nhằm tri ân Quý khách hàng, các tổ chức, doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng công viên trong suốt chặng đường

 • Ra mắt mạng xã hội ẩm thực Hatto

  Mạng xã hội mang tên Hatto chính thức ra mắt phiên bản thử nghiệm, trở thành mạng xã hội chuyên sâu thuần tuý về ẩm thực đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo về phân tích hình ảnh, phân tích ngôn ngữ tự nhiên... Hatto được kỳ vọng trở thành sân

 • Tân Hiệp Phát chung tay mang xuân yêu thương đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  Ngày 8/1, tại chương trình “Xuân với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Dương”, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng các mạnh thường quân và các tổ chức kinh tế - xã hội đã chung tay trao hơn 1000 phần quà đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 • Năm 2019, SeABank tăng trưởng vượt bậc, lợi nhuận trước thuế hơn 1.390,69 tỷ đồng

  Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) công bố kết quả kinh doanh năm 2019 với lợi nhuận hợp nhất trước thuế hơn 1.390,69 tỷ đồng, tăng 768,26 tỷ đồng tương đương 123,4% so với năm 2018, tỷ lệ ROE là 12,03% đồng thời hoàn thành vượt tất cả các chỉ tiêu đã đề ra. Đây là mức tăng trưởng

 • Chương trình Nghệ thuật “Vầng trăng cổ tích” lần thứ 11

  Tạp chí Gia đình và Trẻ em phối hợp với Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Hội chữa thập đỏ TP. Hà Nội, Công ty Truyền thông Thiên Sơn tổ chức Chương trình Nghệ thuật “Vầng trăng cổ tích” – Chuyên đề “Tết cho trẻ em nghèo” lần thứ 11.

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62941739

Đọc nhiều

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam...

Chính sách, con người và nền tảng là 3 yếu tố then chốt giúp Việt Nam phát huy sức mạnh CMCN 4.0

Chính sách, con người và nền tảng là 3 yếu tố then chốt giúp Việt Nam phát huy sức mạnh CMCN 4.0

Chính sách, con người và nền tảng là 3 yếu tố then chốt giúp Việt Nam phát huy sức mạnh...

Nữ doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương làm Đại sứ thiện chí cho Festival “Niềm tin và Ánh sáng 2019”

Nữ doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương làm Đại sứ thiện chí cho Festival “Niềm tin và Ánh sáng 2019”

Nữ doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương làm Đại sứ thiện chí cho Festival “Niềm tin và Ánh sáng 2019”...

Khởi động cuộc thi “Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019”

Khởi động cuộc thi “Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019”

Khởi động cuộc thi “Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019”...

Bất động sản Bình Phước: Thị trường tăng nhiệt, cơ hội cho nha đầu tư

Bất động sản Bình Phước: Thị trường tăng nhiệt, cơ hội cho nha đầu tư

Bất động sản Bình Phước: Thị trường tăng nhiệt, cơ hội cho nha đầu tư...