Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmTIBCO Software chính thức khai trương văn phòng kỹ thuật mới tại Việt Nam

Ngày 26/2/2020, TIBCO Software Inc., công ty hàng đầu thế giới về tích hợp, quản lý API và phân tích dữ liệu, đã chính thức khai trương Văn phòng Kỹ thuật mới tại Hà Nội. Cùng với đó, TIBCO cũng tuyên bố trong năm nay doanh nghiệp công nghệ này sẽ tăng cường sự hiện diện và đưa công nghệ hàng đầu thế giới tới Việt Nam.

Thành lập từ năm 1997, đến nay TIBCO đã và đang đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng trên khắp thế giới trên con đường chuyển đổi số.Thông qua giải pháp TIBCO Connected Intelligence Cloud, TIBCO thúc đẩy các doanh nghiệp số bằng cách hỗ trợ khách hàng đưa ra các quyết định đúng đắn và hành động nhanh chóng và thông minh hơn.Cùng với đó, TIBCO cũng xây dựng các trải nghiệm hấp dẫn, tiếp sức cho các hoạt động và thúc đẩy đổi mới.
 

Với Việt Nam, mặc dù đã tham gia vào thị trường từ hơn 10 năm trước và hiện cũng đã có khách hàng, doanh số tại đây, tuy nhiên mới đây với quyết định mua lại Orchestra Networks – công ty phần mềm có thế mạnh về các giải pháp quản trị dữ liệu và đặc biệt là có gần 100 chuyên gia CNTT chất lượng cao tại Hà Nội, TIBCO đã cho thấy định hướng mở rộng hoạt động, gia tăng đầu tư.

Trong trao đổi với báo chí tại sự kiện hôm nay, ông Erich Gerber, Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách thị trường Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Châu Á Thái Bình Dương công ty TIBCO khẳng định, trong năm 2020, TIBCO sẽ tăng cường sự hiện diện và đưa công nghệ hàng đầu thế giới tới Việt Nam. Đây hiện là một trong những thị trường đầu tư hấp dẫn nhất với chỉ số đổi mới toàn cầu liên tục tăng lên. Đồng thời Chính phủ Việt Nam cũng đã đặt ra nhiệm vụ chuyển đổi số quốc gia, với mục tiêu đặt ra là đến năm 2025, 50% doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ chuyển đổi sang nền tảng kỹ thuật số và phát triển ít nhất 100.000 doanh nghiệp công nghệ số.

“Với tinh thần “Hợp tác – Chìa khóa để hiện đại hóa Việt Nam với Chuyển đổi số”, TIBCO cam kết sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số. Chúng tôi hướng đến chia sẻ kiến thức và chuyên môn với các công ty tại Việt Nam về quản lý dữ liệu, cách tuân thủ các quy định về bảo mật và quản lý dữ liệu cũng như cách sử dụng sự thay đổi trong quản lý dữ liệu tổng thể để thực thi và hiện thực hóa lợi nhuận kinh doanh một cách hiệu quả hơn”, đại diện TIBCO chia sẻ.

Nhấn mạnh triển vọng lạc quan của thị trường CNTT tại Việt Nam, vị Phó Chủ tịch TIBCO nhận định, Việt Nam thực sự là những gì chúng tôi đặt tên cho một thị trường mới trong lĩnh vực CNTT và số hóa.

“Việt Nam đang có một vị thế rất tốt trong thế giới số hóa. Bạn có thể xem xét về sự thâm nhập truyền thông của điện thoại di động. Nếu bạn nhìn vào thị trường Việt Nam, tỉ lệ đó là 1 trên 1.5, có nghĩa là mỗi một người có nhiều hơn 1 điện thoại di động. Nếu bạn so sánh với thế giới, tỉ lệ chỉ là 1 trên 2/3, Việt Nam chắc chắn đang ở một vị thế tốt, rất nhiều người đang sử dụng mạng xã hội và số lượng đang ngày càng tăng lên. Ngoài ra, Chính phủ Việt Nam rất ủng hộ các sáng kiến hỗ trợ hình thành hệ sinh thái. Bạn sẽ thấy rằng Việt Nam đang ở một vị trí tốt để hưởng lợi từ công cuộc số hóa đang diễn ra ngay bây giờ”, ông Erich Gerber nói.

Chia sẻ cụ thể hơn về những kỳ vọng của TIBCO trong năm nay với thị trường Việt Nam, ông Erich Gerber cho biết, chúng tôi muốn có thêm được nhiều khách hàng hơn và mở bộ phận Kinh doanh và Marketing tạiViệt Nam.Hiện tại TIBCO đang thành lập bộ phận kinh doanh, bao gồm việc bổ nhiệm vị trí Giám đốc quốc giavà các Kỹ sư/ Chuyên gia tư vấn.Đồng thời TIBCOcũng sẽ tiếp tục đầu tư vào các mạng lưới đối tác.

“Chúng tôi mong muốn doanh số của TIBCO tại thị trường Việt Nam sẽ tăng gấp đôi so với năm ngoái”, ông Erich Gerber.

Ngoài ra, TIBCO cũng đặt mục tiêu hợp tác với các tổ chức tài chính và học thuật uy tín nhất để tìm kiếm nhân sự tài năng cho các chương trình tuyển dụng và thực tập của công ty tại Việt Nam trong tương lai.

Trước đó, từ tháng 4/2019 đến nay, TIBCO đã ký kết hợp tác với 3 tổ chức giáo dục đại học tại Việt Nam gồm Viện Quốc tế Pháp ngữ  trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội và Học viện Ngân hàng. Hợp tác này mang lại lợi ích cho một số lượng lớn sinh viên tại Việt Nam, giúp tăng cường số lượng các nhà phân tích dữ liệu và nhà khoa học dữ liệu tại Việt Nam, từ đó thúc đẩy phát triển mảng phân tích dữ liệu tại Việt Nam.

N.B

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 0912232778

Đọc nhiều

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng...