Đăng nhập

Trang nhấtTin tức - Sự kiệnTỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

TT&PT - Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo UBND TP Cao Lãnh cùng các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm đơn thư của ông Nguyễn Văn Ngay ở phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh và đề nghị sớm cấp lại sổ đỏ mới cho gia đình.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Ngay cho biết, ngày 10/5/1995, UBND thị xã Cao Lãnh (nay là TP Cao Lãnh), tỉnh Đồng Tháp cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), đứng tên cụ Nguyễn Văn Nỉ (bố ông Ngay), số sổ 01699 QSDĐ/A, thuộc tờ bản đồ số 03 - 04 xã Mỹ Trà, thị xã Cao Lãnh.
Thế nhưng, việc đăng kí, kê khai thửa đất không phải do cụ Nỉ và cụ Điều làm, mà do ông Nguyễn Văn Cư (con trai cụ Nỉ) thực hiện bằng cách giả mạo hồ sơ, chữ kí của cụ Nỉ. Dẫn đến, sổ đỏ do UBND thị xã Cao Lãnh cấp sai thông tin cá nhân, diện tích, vị trí thửa. Ngày 28/7/2019, gia đình ông Ngay có Biên bản họp gia đình, các thành viên đều thống nhất, để cho cụ Điều đứng tên.

ĐỒNG THÁP

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cùng các sở ngành làm việc với các cơ quan báo chí.

Ngoài ra, tại Công văn số 07/TL-UB ngày 27/3/2001 của UBND thị xã Cao Lãnh, phúc đáp đề nghị của Phòng Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp, nêu rõ: Ngày 18/12/2000, cụ Nguyễn Văn Nỉ có đơn khiếu nại về việc cụ không đăng kí cấp sổ đỏ, mà lại có sổ đỏ, UBND thị xã đã cho kiểm tra hồ sơ cấp sổ đỏ cho cụ Nỉ, thì hồ sơ không do chính cụ đăng kí, mà do con của cụ là ông Nguyễn Văn Cư tự ý đi làm, giả mạo chữ kí, tự ghi số Chứng minh Nhân dân (CMND) vào hồ sơ, nên bị sai. Để bảo đảm việc cấp sổ đỏ đúng quy định, UBND thị xã ra quyết định thu hồi sổ đỏ số 01699 QSDĐ/A… để sửa sai theo đúng quy định hiện hành.
Căn cứ điểm d, Khoản 2, Điều 106, Luật Đất đai năm 2013, về việc đính chính, thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp: “Giấy chứng nhận đã cấp không đúng thẩm quyền, không đúng đối tượng sử dụng đất, không đúng diện tích đất, không đủ điều kiện được cấp… theo quy định của pháp luật đất đai, trừ trường hợp người được cấp Giấy chứng nhận đó đã thực hiện chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất theo quy định của pháp luật đất đai”.
Khoản 3, Điều 106 Luật Đất đai năm 2013 quy định: “Việc thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp đối với trường hợp quy định tại điểm d, Khoản 2 Điều này do cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, quy định tại Điều 105 của Luật này quyết định, sau khi đã có kết luận của cơ quan thanh tra cùng cấp, văn bản có hiệu lực của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về giải quyết tranh chấp đất đai”.
Từ các căn cứ trên cho thấy, việc gia đình ông Ngay đề nghị UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo UBND TP Cao Lãnh, ra quyết định thu hồi sổ đỏ số 01699 QSDĐ/A đứng tên cụ Nguyễn Văn Nỉ, cấp ngày 10/5/1995, với diện tích 13.330m2 và cấp mới cho cụ Điều, là hoàn toàn đúng quy định. Thế nhưng, đã nhiều năm qua, đề nghị của ông Ngay chưa được giải quyết, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình…
Sau khi báo chí phản ảnh, ngày 26/11/2019 UBND tỉnh Đồng Tháp đã có buổi làm việc với các cơ quan báo chí. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết: Tiếp thu thông tin phản ánh của báo chí và đơn thư của ông Nguyễn Văn Ngay, UBND tỉnh Đồng Tháp đề nghị UBND TP Cao Lãnh thu hồi lại sổ đỏ số 01699 QSDĐ/A và cấp lại sổ đỏ mới cho bà Trần Thị Điều theo đúng nguyện vọng của các thành viên trong gia đình.
Do việc khiếu nại của gia đình ông Ngay lâu nay chưa được giải quyết, nên ông Hùng cũng đề nghị UBND TP Cao Lãnh giải quyết vụ việc, chậm nhất là 15 ngày.
Ngay trong chiều ngày 26/11, UBND TP Cao Lãnh đã có văn bản số:1837/UBND-TNMT về việc giải quyết đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Ngay, phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh.
Văn bản nêu rõ, căn cứ vào buổi đối thoại với ông Nguyễn Văn Ngay, ngày 26/11/2019, UBND TP Cao Lãnh thống nhất thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho hộ ông Nguyễn Văn Nỉ, ngày 10/5/1995, số vào sổ: 01699 QSDĐ/A đất thuộc tờ bản đồ số 03 – 04, xã Mỹ Trà (nay là phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh) để cấp lại cho bà Trần Thị Điều (là mẹ của ông Nguyễn Văn Ngay) đứng tên theo biên bản họp gia đình ông Ngay kèm theo biên bản…

PV

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ:

Đọc nhiều

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold...

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam...