Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmTổ chức Kỳ thi Toán học Hoa Kỳ tại Việt Nam 2020

Năm 2020, Công ty TNHH Giáo dục Edmicro, đơn vị đại diện chính thức của Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ tổ chức Kỳ thi Toán học Hoa Kỳ (American Mathematics Competitions – AMC) tại Việt Nam với sự tài trợ của Hệ thống Giáo dục HOCMAI. 

Kỳ thi Toán học Hoa Kỳ (American Mathematics Competitions – AMC) được tổ chức bởi Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ (Mathematical Association of America) từ năm 1950. Hàng năm có khoảng 350.000 thí sinh đến từ 6.000 trường thuộc 34 nước trên thế giới tham gia kỳ thi.

Mục tiêu của Kỳ thi Toán học Hoa Kỳ là mang đến cơ hội làm quen với các dạng toán có chiều sâu trong chương trình giáo dục phổ thông, do đó các thí sinh sẽ được trải qua những câu hỏi toán học liên quan tới việc ứng dụng trong thực tế. Các thử thách trong cuộc thi được nghiên cứu kĩ lưỡng để giúp học sinh luyện tập kĩ năng, tư duy giải quyết vấn đề ngay trong khuôn khổ trường học, từng bước giúp các em khai phá năng lực và trở thành những cá nhân sáng tạo. Từ cách tiếp cận này, kỳ thi cũng mong muốn thúc đẩy sự hứng thú, niềm đam mê và thái độ tích cực trong học tập nói chung, không chỉ trong phạm vi môn Toán.

Kỳ thi Toán học Hoa Kỳ được chia thành ba cấp: kỳ thi AMC 8 dành cho học sinh lớp 6, 7 và 8; kỳ thi AMC 10 dành cho học sinh lớp 9 và 10; kỳ thi AMC 12 dành cho học sinh lớp 11 và 12. Năm nay, AMC 8 dự kiến diễn ra vào ngày 15/11/2020, hứa hẹn sẽ có sự tham gia của đông đảo thí sinh từ tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Để tham gia, học sinh có thể lựa chọn hình thức đăng ký trực tiếp tại trường hoặc đăng ký cá nhân theo hướng dẫn tại website https://amcvietnam.edu.vn/. Thời hạn nhận đơn dự thi trước ngày 26/10/2020.

Bài thi AMC 8 gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm, thi trong 40 phút. Bài thi AMC 10 và AMC 12 sẽ có 25 câu hỏi trắc nghiệm và thi trong 75 phút. Đề thi được dịch song ngữ Tiếng Anh - Tiếng Việt và được bảo mật gửi từ Mỹ về Việt Nam. Thí sinh sẽ dùng bút chì làm bài, bên cạnh đó có thể sử dụng thước kẻ, com-pa, từ điển giấy thông dụng. Kết thúc cuộc thi, phần bài làm của thí sinh sẽ được scan và gửi lại về Mỹ.

Với 5 cấp độ, bài thi AMC được thiết kế theo độ khó tăng dần để khơi dậy tiềm năng trí tuệ ở học sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Sau cuộc thi, mỗi thí sinh sẽ nhận được phiếu phân tích kết quả, qua đó giúp thí sinh nhận rõ hơn trình độ của bản thân, ưu điểm lẫn khuyết điểm để bồi dưỡng lâu dài.

Kết quả bài thi của thí sinh sẽ được thẩm định và phê duyệt bởi Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ. Việc xét giải của mỗi thí sinh sẽ dựa trên kết quả thi của thí sinh so với các thí sinh khác cùng độ tuổi tham dự thi tại Việt Nam.

Tại bảng xếp hạng toàn quốc, AMC có 4 giải thưởng: Huy hiệu Vô địch - dành cho thí sinh có điểm tuyệt đối hoặc điểm cao nhất toàn quốc; Xuất sắc - dành cho top 1% thí sinh có điểm cao nhất; Giỏi - dành cho top 5% thí sinh có điểm cao nhất; Khá - dành cho thí sinh lớp 6 (hoặc bé hơn) đạt từ 15 điểm. Phần thưởng dành cho Huy hiệu Vô địch bao gồm 20 triệu đồng tiền mặt, giấy chứng nhận của Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ, kỷ niệm chương pha lê, học bổng Onluyen.vn, học bổng HOCMAI cùng sổ tay kiến thức giá trị.

Tại bảng xếp hạng trường, AMC trao ba giải Vàng, Bạc, Đồng lần lượt cho các thí sinh có điểm số đứng thứ nhất, nhì và ba tại trường. Phần thưởng gồm giấy chứng nhận và phần thưởng của ban tổ chức tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, các học sinh đạt thành tích cao tại kỳ thi AMC 8 sẽ được mời tham dự kỳ thi AMC 10 diễn ra vào tháng 2 năm 2021. Tốp đầu cuộc thi AMC 10 và AMC 12 sẽ được mời tham gia kỳ thi AIME (American Invitational Math Exam). Các kỳ thi AMC và AIME được mở cho tất cả các học sinh trên thế giới tham gia. Hàng năm, trong số hàng trăm nghìn thí sinh tham gia AMC, chỉ có khoảng 10.000 thí sinh đạt đủ điều kiện để được mời tham dự vòng tiếp theo AIME (American Invitational Mathematics Exams) .

H.H

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ:

Đọc nhiều

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold...

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Hoa hậu Quý bà người Việt toàn cầu 2019  Lâm Diệu Linh nhận danh hiệu đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ

Hoa hậu Quý bà người Việt toàn cầu 2019 Lâm Diệu Linh nhận danh hiệu đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ

Hoa hậu Quý bà người Việt toàn cầu 2019 Lâm Diệu Linh nhận danh hiệu đại sứ Thổ Nhĩ...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...