Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmTop 3 “Nền tảng số Make in Vietnam” được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng

Ngày 23/12 tại “Diễn đàn Quốc gia - Phát triển doanh nghiệp công nghệ số”, Bộ thông tin và truyền thông đã công bố và trao giảo thưởng cho “Top Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam" năm 2020. 

Ở hạng mục “Nền tảng số xuất sắc” đã xuất hiện nhiều ông lớn công nghệ như VNPT, Viettel, FPT, Base.vn, BeGroup, Misa… Đây cũng là hạng mục duy nhất được đích thân phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lên chúc mừng và trao giải thưởng. Base.vn đã vượt qua ứng dụng Be và FPT.AI để trở thành nền tảng số xuất sắc nhất. 

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao giải nhất nền tảng số xuất sắc nhất cho ông Phạm Kim Hùng, CEO Base.vn.

Được thành lập vào tháng 8/2016, Base là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xây dựng nền tảng quản trị doanh nghiệp Software –as –a-Service (Saas) tại Việt Nam. Hiện Base đã trở thành nền tảng SaaS uy tín được tin dùng bởi hơn 5000 khách hàng trải dài trên nhiều quy mô và lĩnh vực, có thể kể đến như VIB, Sacombank, VinCommerce, Golden Gate, Pizza Hut, McDonald's, The Coffee House, Decathlon, Biti’s, Bamboo Airways, Novaland Group…

Khác với các giải pháp truyền thống, ứng dụng trên nền tảng Base được thiết kế chuyên sâu và tối ưu cho từng tác vụ cụ thể trong doanh nghiệp đồng thời thể trao đổi dữ liệu được với nhau trên một nền tảng chung thông qua Webhook và API. Ngoài ra, Base.vn cũng có thể kết nối giải pháp của nhiều đơn vị cung cấp khác nhau tạo nên một bộ công cụ mạnh mẽ và toàn diện giúp doanh nghiệp tăng trưởng bền vững. Đây cũng chính là điều mà Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh về tính mở của các sản phẩm công nghệ “Make in Việt Nam”. Chính tính mở này giúp Việt Nam có thể kế thừa tinh hoa của các nước trên thế giới nhưng vẫn thể hiện năng lực của doanh nghiệp Việt và người Việt trong việc làm chủ về công nghệ, chủ động thiết kế, chế tạo các sản phẩm công nghệ số.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại sự kiện

"Nói đến Make in Việt Nam, chúng ta không mong muốn, hàm ý Việt Nam sẽ tự làm tất cả. Việt Nam đặt mình là một phần của thế giới, về công nghệ thông tin, kinh tế, xã hội, với tinh thần cởi mở, hợp tác quốc tế. Tinh thần này luôn luôn phải tiếp tục" Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Về phía Base.vn, ông Phạm Kim Hùng cho biết: Phát huy tinh thần “Make in Vietnam” là chúng ta phải tạo ra những sản phẩm có chất lượng thực sự tốt để cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ thế giới. Chúng ta không thể đi bán hàng bằng cách nói rằng: Chúng tôi là sản phẩm Make in Vietnam, anh chị hãy mua đi mà phải thuyết phục họ bằng chất lượng của sản phẩm. Cho nên thách thức lớn nhất là làm sao để chúng ta xây dựng được những sản phẩm chất lượng xứng tầm với thế giới nhưng giá thành hợp lý hơn rất nhiều.”

Bà Nguyễn Hoàng Phương - Tổng giám đốc Be Group lên nhận giải nhì hạng mục Nền tảng số xuất sắc

Đơn vị đạt giải nhì hạng mục giải thưởng này là Be Group cũng đã có phần chia sẻ tại sự kiện. Bà Nguyễn Hoàng Phương - Tổng giám đốc Be Group cho biết với bản thân Be Group, ứng dụng gọi xe đến ngày hôm nay sở hữu 30% thị phần tại Việt Nam, được cho là nỗ lực lớn của một doanh nghiệp Việt trước các đối thủ lớn. Bà Phương mong muốn xây dựng một mạng lưới với vận chuyển, logistics, giao thông, tài chính thanh toán, du lịch. Hệ sinh thái này đảm bảo tính hoàn thiện cho khách hàng khi không phải sử dụng thêm nhiều các ứng dụng khác.

Nói về các sản phẩm công nghệ số xuất sắc năm nay Tiến sĩ Mai Liêm Trực - Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông, Chủ tịch Hội đồng thẩm định giải thưởng cho rằng các sản phẩm Việt có khả năng giải quyết bài toán của người Việt thì hoàn toàn có khả năng cung cấp cho thị trường quốc tế. "Ra nước ngoài lúc này, các doanh nghiệp Việt sẽ cùng nhịp bước với nước ngoài. Việc này cũng thể hiện sự dấn thân, khát vọng và sự tự tin của các doanh nghiệp đó".

V.A

 

 

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ:

Đọc nhiều

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold...

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Hoa hậu Quý bà người Việt toàn cầu 2019  Lâm Diệu Linh nhận danh hiệu đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ

Hoa hậu Quý bà người Việt toàn cầu 2019 Lâm Diệu Linh nhận danh hiệu đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ

Hoa hậu Quý bà người Việt toàn cầu 2019 Lâm Diệu Linh nhận danh hiệu đại sứ Thổ Nhĩ...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...