Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmTrên 80% thí sinh đạt chứng chỉ quốc tế trong cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – Viettel 2020

Tại Lễ tổng kết và trao giải quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – Viettel 2020, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 3 Nhà vô địch mùa giải thứ 11 của cuộc thi: Em Nguyễn Quốc Huy - học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội - Vô địch quốc gia nội dung Microsoft Word 2016; Em Thái Bảo Ngọc - sinh viên trường Đại học Hàng Hải, Hải Phòng - Vô địch quốc gia nội dung Microsoft Excel 2016 và em Nguyễn Anh Kiệt - học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương - Phú Thọ - Vô địch quốc gia nội dung Microsoft PowerPoint 2016.

Tân quán quân của mùa giải MOSWC - Viettel 2020

Năm nay, Cuộc thi tiếp tục được đồng tổ chức bởi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam cùng sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) và sự tham gia của nhiều bộ, ngành gồm: Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Là năm đầu tiên chính thức bước sang hành trình mới sau 1 thập kỷ có mặt tại Việt Nam, tiếp nối những thành công của 10 năm rực rỡ đã qua, cuộc thi tiếp tục thực hiện sứ mệnh góp phần nâng tầm năng lực công nghệ thông tin chuẩn quốc tế cho thế hệ trẻ nước nhà, giúp các em có thêm hành trang thiết yếu phục vụ cho học tập và sẵn sàng trở thành những công dân toàn cầu trong kỷ nguyên 4.0. Cuộc thi ngày càng khẳng định vị thế là sân chơi tin học hàng đầu với quy mô lớn nhất cả nước dành cho các bạn trẻ Việt Nam đam mê công nghệ thông tin.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Hà Thành – Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Viettel chia sẻ: “Mùa giải Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – Viettel 2020 đánh dấu năm thứ 7 Viettel tài trợ đồng hành cùng cuộc thi. Diễn ra trong bối cảnh dịch Covid- 19, cuộc thi càng trở nên ý nghĩa khi giờ đây công nghệ đã len lỏi vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Kỹ năng và tư duy mà các em học hỏi được thông qua cuộc thi này sẽ mang đến cho các em một công cụ để sáng tạo, và trên tất cả, các em sẽ thấy rằng, với nền tảng công nghệ thông tin vững vàng, các triển vọng mới đang mở ra trước mắt  các em. Và chúng ta có cả thế giới để chinh phục.”

Các đại biểu và đại diện BTC chụp ảnh lưu niệm cùng 3 Tân quán quân

MOSWC – Viettel 2020 đánh dấu sự thay đổi bước ngoặt trong thể lệ của cuộc thi khi các thí sinh lần đầu tiên được thử sức với phiên bản Mirosoft Office 2016 và cơ cấu giải thưởng được tăng lên nhiều nhất trong lịch sử 11 năm của cuộc thi. Những điểm đổi mới đã mang lại một mùa thi hấp dẫn, sôi nổi và đầy tính cạnh tranh với kết quả đáng tự hào. Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam - Đồng Trưởng Ban tổ chức cấp Quốc gia cuộc thi, nhấn mạnh về thành quả năm nay: “Kết quả đạt được của các thí sinh sau vòng loại quốc gia rất đáng khích lệ với điểm trung bình đạt 790/ 1000 điểm, trong đó 80% thí sinh đạt 700 điểm trở lên đủ điều kiện nhận chứng chỉ tin học quốc tế MOS do chính Tổng giám đốc Microsoft thế giới ký tên. Trong số 5 thí sinh 13 tuổi - độ tuổi nhỏ nhất đủ điều kiện tham gia cuộc thi, có 2 thí sinh lọt vào Vòng chung kết. Đặc biệt, 2/3 Tân quán quân đều đến từ bậc trung học phổ thông, chứng tỏ giới trẻ Việt Nam ngày càng tài năng và tiếp cận với chuẩn Tin học quốc tế từ rất sớm.”

Xuất sắc vượt qua gần 700 thí sinh đến từ 102 đội tuyển từ các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp, trung học phổ thông trên toàn quốc, ngoài việc trở thành 3 Đại sứ đại diện Việt Nam tranh tài tại Vòng chung kết Thế giới, Ba Tân quán quân của cuộc thi năm nay đã được trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và sẽ được Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tài trợ toàn bộ chi phí tham dự Vòng chung kết Thế giới. Mùa giải năm nay, mặc dù phát động trong mùa dịch Covid – 19 và tổ chức thi chỉ một tháng sau khi các trường đi học trở lại, cuộc thi vẫn thu hút được đông đảo các thí sinh trên toàn quốc tham gia, thể hiện sức hút mạnh mẽ của cuộc thi với các em học sinh, sinh viên. Tỷ lệ thí sinh khối trường đại học, cao đẳng và khối trường THCS, THPT là 55%/45%. Mức độ chênh lệch không cao cho thấy sự lan tỏa của cuộc thi tới đa dạng các bậc học. Tại VCK quốc gia, có thí sinh của 25 tỉnh/ thành trên toàn quốc tham gia tranh tài, trong đó có thí sinh đến từ Yên Bái, Đồng Nai, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Cần Thơ,… Đây là minh chứng công nghệ thông tin ngày càng được quan tâm phát triển trên khắp cả nước.

Đồng chí Bùi Quang Huy – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chia sẻ: “Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – Viettel 2020 đã góp phần thúc đẩy việc nâng cao chất lượng dạy và học tin học theo chuẩn đánh giá quốc tế, giúp các trường khẳng định chất lượng đào tạo tin học của mình, qua đó tạo điều kiện bồi dưỡng và phát triển các nhân tài trẻ tuổi trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay. Cuộc thi cũng góp phần quan trọng đóng góp vào việc nâng cao mặt bằng dân trí về kỹ năng tin học văn phòng trong giới trẻ và qua đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nước nhà.”

 

T.H

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 0912232778

Đọc nhiều

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam...