Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmTrường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phát động công tác phòng, chống dịch COVID-19

Sáng 27/2/2020, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020) và phát động công tác phòng, chống dịch COVID-19.

TS. Đỗ Quế Lượng, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Phó Hiệu trưởng Thường trực nhà trường phát biểu 

Tại buổi lễ, bác sĩ Phạm Thị Ngọc Liên - Trưởng phòng Y tế báo cáo những kết quả đã đạt được trong năm vừa qua và phương hướng hoạt động trong năm 2020. Là một đơn vị với chức năng, nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho thầy trò, cán bộ, công nhân viên trong toàn trường, phòng Y tế đã thực hiện tốt việc khám sức khỏe đầu vào cho sinh viên; lên lớp hướng dẫn về vệ sinh phòng bệnh cho sinh viên; giới thiệu quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể; triển khai định kỳ vệ sinh nơi công cộng, vệ sinh giảng đường, nhà ăn, kiểm tra chất lượng nước uống, nước sinh hoạt trong nhà trường. Năm học 2019 - 2020, phòng đã cấp cứu và khám bệnh cho 2.562 lượt sinh viên; khám bệnh điều trị, tiêm truyền và tư vấn cho 4.260 lượt cán bộ, giảng viên; xét nghiệm 121 trường hợp. Thời gian tới, phòng Y tế quyết tâm duy trì, phát huy những điểm mạnh vốn có, đẩy mạnh công tác phòng bệnh để chăm sóc thầy và trò nhà trường ngày càng tốt hơn.

Đại diện cho Khối ngành sức khỏe, GS.TS. Lê Anh Tuấn - Chủ nhiệm Khoa Y gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu, các phòng ban chức năng đã giúp đỡ, hỗ trợ Khoa trong công tác quản lý, đào tạo thời gian qua, đồng thời khẳng định sẽ phấn đấu gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa trong công tác đào tạo, rèn luyện cho sinh viên y khoa tuân thủ theo đúng quy tắc y đức, y pháp và y thuật, đạt chuẩn đầu ra, trở thành bác sĩ đa khoa vừa hồng vừa chuyên.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, TS. Đỗ Quế Lượng, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Phó Hiệu trưởng Thường trực nhà trường cám ơn, hoan nghênh, ghi nhận, biểu dương  những cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế trong toàn trường, bằng năng lực trí tuệ, nhiệt tình đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân và đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế nước nhà. Nhà trường luôn trân trọng những công lao, đóng góp của các thầy cô, nhân viên y tế trong thời gian qua.

TS. Đỗ Quế Lượng thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường tặng hoa chúc mừng phòng Y tế, Phòng khám đa khoa Phúc An và các khoa thuộc khối ngành sức khỏe

TS. Đỗ Quế Lượng cho biết: Nhà trường đang có đề án thành lập thêm Phòng khám Phúc An 2 tại Vĩnh Tuy, Hà Nội, nhằm tạo điều kiện để các thầy vừa cống hiến trong lĩnh vực đào tạo, vừa tham gia khám, chữa bệnh cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên và nhân dân. Hy vọng rằng các cán bộ, nhân viên y tế của trường tiếp tục phát huy tốt truyền thống của ngành y nói chung và truyền thống của nhà trường nói riêng, có nhiều đóng góp thiết thực hơn nữa.

Từ đầu tháng 3/2020, sinh viên, học viên các bậc, hệ đào tạo tập trung học trở lại tại các cơ sở của trường, đòi hỏi tinh thần và nhận thức về phòng, chống dịch bệnh của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên cần được nâng cao; thủ trưởng các đơn vị có kế hoạch, phương án và biện pháp cụ thể để chủ động ứng phó với dịch bệnh.

TS. Đỗ Quế Lượng yêu cầu các khoa, đơn vị trong nhà trường ngay trong buổi đầu tiên đón sinh viên tới trường, dành thời gian quán triệt các chỉ thị, kế hoạch về tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tới cán bộ, giảng viên, sinh viên, nhắc nhở để mọi người nâng cao ý thức phòng, chống dịch.

N.Q

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 0912232778

Đọc nhiều

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng...