Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmVietnam CyberRange 2019: Sân chơi bổ ích của các chuyên gia an ninh mạng Việt Nam

Ngày 10/9/2019, Fortinet, công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp an ninh mạng được tích hợp và tự động hóa trên phạm vi rộng đã tổ chức cuộc thi về bảo mật mang tên Vietnam CyberRange 2019.

Cuộc thi bảo mật Vietnam CyberRange 2019 đã thu hút các đội cùng tham gia thi đấu đến từ các doanh nghiệp như: VNPT, MobiFone, Viettel, BIDV, Bảo Việt Bank, PVCombank, PTI Insurance, Mcredit, EVN, Sungroup, VTVCab. 

 

Sau nửa ngày đào tạo chuyên sâu về lý thuyết, các chuyên gia tư vấn cấp cao của Fortinet đã đưa ra nhiều tình huống tấn công mạng giả lập điển hình nhằm giúp các chuyên gia an ninh mạng đến từ nhiều ngân hàng, nhà mạng và các tổ chức tài chính tín dụng tại Việt Nam được trải nghiệm thực hành, trao đổi kinh nghiệm và giao lưu học hỏi lẫn nhau.

 

Ông Kelvin Chua - Giám đốc Kỹ thuật Fortinet Đông Nam Á - Hồng Kông

 

Ông Kelvin Chua - Giám đốc Kỹ thuật Fortinet Đông Nam Á - Hồng Kông cho hay, nếu như cùng một đề bài như vậy, các đối thi ở Malaysia phải mất 45 phút để xử lý tình huống đầu tiên thì các đội của Việt Nam chỉ mất có 25 phút. Các đội rất tập trung vào việc xử lý các tình huống sự cố mà cuộc thi đưa ra. Những nhân lực làm trong lĩnh vưc an toàn thông tin tới từ các doanh nghệp tham gia cuộc thi lần này còn khá trẻ, ham muốn học hỏi, trau dồi kinh nghiệm thực tế.

 

Ông Nguyễn Gia Đức, Giám đốc quốc gia, Fortinet Việt Nam cho biết: “Cyber Range là ý tưởng tổ chức độc đáo của Fortinet, nơi hướng tới những bài tập tình huống mang tính ứng dụng cao nhằm trang bị cho chuyên gia an ninh mạng của các tổ chức khả năng bảo vệ thông minh và liên tục trên toàn bộ bề mặt tấn công đang được mở rộng ngày nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng cùng với các chuyên gia an ninh mạng đối mặt với những thách thức an ninh đến từ mọi môi trường mạng, ứng dụng, đám mây hoặc di động”.

 

Các mối đe dọa trên không gian mạng đang trở nên phức tạp hơn với những nguy hiểm mới xuất hiện hàng ngày. Từ Mạng lưới vạn vật kết nối (IoT) đến công nghệ đám mây (cloud), các doanh nghiệp cần một kiến trúc có thể tích hợp, đồng bộ hóa và tự động hóa các biện pháp phòng thủ trên toàn bộ mạng lưới của họ.

 

Và mục đích Fortinet triển khai sự kiện CyberRange ở các quốc gia trong đó có Việt Nam cũng là nhằm giúp cho đội ngũ làm về an toàn thông tin tại Việt Nam có thêm các kỹ năng và kiến thức về an toàn thông tin. Đề bài mà cuộc thi đưa ra không chỉ làm thế nào có thể phòng chống việc tấn công mà còn giúp cho các kỹ sư, nhân lực làm về an toàn thông tin có thể hình thành được tư duy, năng lực phòng chống tấn công mạng khi các vấn đề về an ninh mạng đang xảy ra rất nhiều ở thời điểm hiện nay.

 

Kết quả các kỹ sư làm trong lĩnh vực an toàn thông tin đến từ ba doanh nghiệp MobiFone, VNPT và Viettel đã giành điểm cao nhất trong cuộc thi về bảo mật mang tên Vietnam CyberRange 2019.

 

Fortinet sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện tương tự như vậy tại Việt Nam, với mục tiêu trang bị, bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng cho nhân lực an toàn thông tin các doanh nghiệp, những đối tác của Fortinet tại Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các kỹ sư, nhân lực làm việc trong lĩnh vực an toàn thông tin của Việt Nam có thể tiếp cận những công nghệ của Fortinet, giúp doanh nghiệp Việt có thể phòng chống tấn công mạng trong thời gian tới.

 

Thông qua kiến trúc bảo mật Security Fabric, Fortinet cung cấp một danh mục rộng lớn những giải pháp tiên tiến cho các công ty Việt Nam, giúp họ phát triển kinh doanh một cách an toàn.

 

Fortinet hiện đang dẫn đầu thế giới về số lượng các thiết bị bảo mật được bán ra trên toàn thế giới và hơn 400.000 khách hàng tin tưởng vào Fortinet để bảo vệ an ninh mạng doanh nghiệp. 

T.T

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 0913251082

Đọc nhiều

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam...