Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmXây dựng môi trường giáo dục an toàn và không bạo lực

Dự án “Xây dựng môi trường giáo dục an toàn và không bạo lực” triển khai xây dựng hai phòng tham vấn tại hệ thống trường Ban Mai và trường THCS Nguyễn Trường Tộ, Tp Hà Nội, qua đó tiếp cận và hỗ trợ học sinh sử dụng dịch vụ tham vấn, hỗ trợ về tâm lý do tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam triển khai dự án.

 

 

Ông Park Dong Chul - Trưởng đại diện tổ chức GNI tại Việt Nam và Nhà giáo Mai Thị Lan Anh - CTHĐQT Hệ thống Giáo dục Ban Mai  thực hiện nghi thức khánh thành

 

Ngày 30/8/2019, GNI tổ chức “Lễ ra mắt Phòng tham vấn học đường” tại trường THCS - THPT Ban Mai với sự tham gia của đại diện các ban ngành đoàn thể và đặc biệt là hơn 500 học sinh THCS - THPT Ban Mai Hà Nội.

 

Đồng thời, Tổ chức GNI cũng hỗ trợ các khoá đào tạo cơ bản và chuyên sâu dành cho giáo viên tại trường dự án. Thực hiện các chương trình truyền thông, tọa đàm về vấn đề bạo lực trên cơ sở giới, đồng hành cùng phụ huynh và học sinh. Đặc biệt GNI thực hiện 10 số tham vấn trực tuyến bởi các chuyên gia hàng đầu trên kênh VOV1 – Đài tiếng nói Việt Nam với các chủ đề xoay quanh trường học. Năm 2020, sau khi đánh giá hiệu quả dự án, GNI sẽ tổ chức Hội thảo giới thiệu mô hình phòng tham vấn trong ứng phó với bạo lực học đường và bạo lực giới.

 

Xây dựng một môi trường an toàn cho trẻ không phải việc của riêng ai mà là trách nhiệm của toàn xã hội, đặc biệt là những người trực tiếp nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Hiểu về tâm sinh lý lứa tuổi, cùng với các phương pháp giáo dục tích cực, nói không với bạo lực sẽ giúp xây dựng những giá trị yêu thương, cảm xúc tích cực từ đó nuôi dưỡng tâm hồn, tính cách cho trẻ, GNI hi vọng sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ, đồng hành từ cộng đồng; đặc biệt là từ phụ huynh, giáo viên trong công tác hỗ trợ tâm lý cho học sinh vì một môi trường an toàn cho trẻ.

 

Phùng Linh

Tin mới cùng mục

 • 102 trường học và tổ chức giáo dục tham gia cuộc thi thiết kế Lì xì lần thứ 2

  Tết Gieo là sự kiện Tổng kết và trao giải Cuộc thi Thiết kế Lì xì Hạt giống Lần thứ 2 – Tết 2020. Cuộc thi khuyến khích Lì xì Hạt giống và Gieo hạt đầu xuân như là một lựa chọn khác cho truyền thống Lì xì bằng tiền và hái lộc đầu xuân.

 • Chào Xuân Canh Tý 2020 - Xuân yêu thương

  Năm 2020 là năm đánh dấu 20 năm xây dựng và phát triển của Công viên Nước Hồ Tây (19/05/2000-19/05/2020), để chào mừng Sinh nhật lần thứ 20, Công viên Hồ Tây sẽ tổ chức chuỗi hoạt động nhằm tri ân Quý khách hàng, các tổ chức, doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng công viên trong suốt chặng đường

 • Ra mắt mạng xã hội ẩm thực Hatto

  Mạng xã hội mang tên Hatto chính thức ra mắt phiên bản thử nghiệm, trở thành mạng xã hội chuyên sâu thuần tuý về ẩm thực đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo về phân tích hình ảnh, phân tích ngôn ngữ tự nhiên... Hatto được kỳ vọng trở thành sân

 • Tân Hiệp Phát chung tay mang xuân yêu thương đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  Ngày 8/1, tại chương trình “Xuân với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Dương”, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng các mạnh thường quân và các tổ chức kinh tế - xã hội đã chung tay trao hơn 1000 phần quà đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 • Năm 2019, SeABank tăng trưởng vượt bậc, lợi nhuận trước thuế hơn 1.390,69 tỷ đồng

  Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) công bố kết quả kinh doanh năm 2019 với lợi nhuận hợp nhất trước thuế hơn 1.390,69 tỷ đồng, tăng 768,26 tỷ đồng tương đương 123,4% so với năm 2018, tỷ lệ ROE là 12,03% đồng thời hoàn thành vượt tất cả các chỉ tiêu đã đề ra. Đây là mức tăng trưởng

 • Chương trình Nghệ thuật “Vầng trăng cổ tích” lần thứ 11

  Tạp chí Gia đình và Trẻ em phối hợp với Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Hội chữa thập đỏ TP. Hà Nội, Công ty Truyền thông Thiên Sơn tổ chức Chương trình Nghệ thuật “Vầng trăng cổ tích” – Chuyên đề “Tết cho trẻ em nghèo” lần thứ 11.

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62941739

Đọc nhiều

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam...

Chính sách, con người và nền tảng là 3 yếu tố then chốt giúp Việt Nam phát huy sức mạnh CMCN 4.0

Chính sách, con người và nền tảng là 3 yếu tố then chốt giúp Việt Nam phát huy sức mạnh CMCN 4.0

Chính sách, con người và nền tảng là 3 yếu tố then chốt giúp Việt Nam phát huy sức mạnh...

Nữ doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương làm Đại sứ thiện chí cho Festival “Niềm tin và Ánh sáng 2019”

Nữ doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương làm Đại sứ thiện chí cho Festival “Niềm tin và Ánh sáng 2019”

Nữ doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương làm Đại sứ thiện chí cho Festival “Niềm tin và Ánh sáng 2019”...

Bất động sản Bình Phước: Thị trường tăng nhiệt, cơ hội cho nha đầu tư

Bất động sản Bình Phước: Thị trường tăng nhiệt, cơ hội cho nha đầu tư

Bất động sản Bình Phước: Thị trường tăng nhiệt, cơ hội cho nha đầu tư...

Khởi động cuộc thi “Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019”

Khởi động cuộc thi “Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019”

Khởi động cuộc thi “Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019”...