Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmXu hướng việc làm và kỹ năng làm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0

Khởi nghiệp đang là phong trào ở Việt Nam, không chỉ dành cho giới trẻ, những người làm kinh doanh, mà còn là chủ đề lớn của Chính phủ. Phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang được nhiều bộ ngành quan tâm, kể cả tại các trường đại học, cao đẳng khi những ứng dụng khoa học công nghệ sớm được đưa vào thực tiễn. Năm 2016, các chính sách, chương trình, hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo đã được triển khai mạnh mẽ.

 

Tọa đàm “Xu hướng việc làm và kỹ năng làm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0” được tổ chức tại Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

 

Do thiếu kiến thức về khởi nghiệp cũng như chưa chuẩn bị đầy đủ hành trang để bước vào con đường lập nghiệp, thực tế đã cho thấy rằng, nhiều bạn trẻ hăm hở khởi nghiệp nhưng tỷ lệ thất bại chiếm khá cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

Nhằm giảm thiểu rủi ro, làm đúng ngay từ những bước đi đầu tiên cho người trẻ khởi nghiệp, ngày 26/6/2020, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề: “Xu hướng việc làm và kỹ năng làm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0” do Trung tâm Khảo sát Thông tin Việc làm và Đào tạo Khởi nghiệp phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội sinh viên của trường chủ trì.

 

Lãnh đạo của các cơ quan, doanh nghiệp, các doanh nhân thành đạt, những người quan tâm tới tương lai sự nghiệp của thế hệ trẻ đã được mời đến dự và tham gia buổi Toạ đàm để chia sẻ những kinh nghiệm khởi nghiệp, giải đáp các thắc mắc, tháo gỡ các khó khăn mà các bạn trẻ gặp phải trên con đường khởi nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường.

 

Buổi toạ đàm diễn ra trong không khí vui vẻ, sôi nổi, thu hút các thầy cô giáo cùng 260 sinh viên thuộc CLB Sinh viên Khởi nghiệp của nhà trường đến tham dự, để được gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ của các diễn giả đến từ các tổ chức, doanh nghiệp nổi tiếng trong thị trường kinh tế.

 

PGS.TS. Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phát biểu tại buổi Tọa đàm

 

 Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn chân thành đến lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà diễn giả đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với sinh viên Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. “Là cơ sở đào tạo đa ngành (27 ngành); đa cấp (Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ), đa hình thức (Chính quy, Liên thông, Vừa làm - vừa học, Trực tuyến), Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã và đang khẳng định vị thế và uy tín của mình trong hệ thống giáo dục quốc dân. Trường xác định sứ mệnh của mình là đào tạo các nhà kinh tế thực hànhcác nhà kỹ thuật - công nghệ thực hành; các bác sĩ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng giỏi y thuật và giàu y đức tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Sinh viên của nhà trường sau khi tốt nghiệp có đủ trình độ, năng lực chuyên môn, tự tin, sáng tạo để khởi nghiệp thành công”, Phó Hiệu trưởng Hà Đức Trụ khẳng định.

 

Đồng thời, Phó Hiệu trưởng Hà Đức Trụ cũng mong muốn sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi, trau dồi thêm kiến thức về lập nghiệp, khởi nghiệp thông qua những chia sẻ, kinh nghiệm quý báu của các doanh nhân đã và đang thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

Buổi Tọa đàm vinh dự được đón các diễn giả là những doanh nhân thành đạt ở nhiều lĩnh vực khác nhau

 

Mang đến buổi Tọa đàm những câu chuyện vui, buồn về khởi nghiệp của chính mình, các diễn giả đã cho các sinh viên hiểu rõ được khởi nghiệp là gì, những yếu tố quan trọng để khởi nghiệp thành công, tránh được những rủi ro không đáng có.

 

Các diễn giả cũng chỉ ra những thách thức đối với cộng đồng Startup trong việc bắt kịp công nghệ cách mạng công nghiệp 4.0, khó khăn về nhân lực, thị trường, khách hàng.

 

Bên cạnh nhiều yếu tố khách quan như hệ sinh thái khởi nghiệp và các chính sách hỗ trợ còn chưa đầy đủ, bản thân người khởi nghiệp cũng còn thiếu rất nhiều kiến thức, kỹ năng cần phải học hỏi để thu hút các nhà đầu tư cho dự án của mình.

 

Chương trình Tọa đàm nhận được nhiều câu hỏi từ phía những bạn trẻ đang ấp ủ những dự án cho tương lai, trong đó xoáy sâu vào những vấn đề như các yếu tố để khởi nghiệp thành công, làm sao thu hút các nhà đầu tư và thời điểm để các Startup trẻ xuất phát khi nào thì phù hợp… Trên tinh thần trao đổi cởi mở, các diễn giả đã giúp các sinh viên hiểu rõ khái niệm về khởi nghiệp thực sự, để có một dự án thành công thì ý tưởng, niềm đam mê và động lực cá nhân chính là yếu tố quan trọng nhất, bên cạnh đó việc tìm kiếm những cộng sự tài năng ở nhiều mảng kinh doanh khác nhau là hết sức cần thiết để dự án phát triển toàn diện và thuyết phục các nhà đầu tư. 

 

Chương trình Toạ đàm thành công rực rỡ, đã thổi bùng lên ngọn lửa đam mê kinh doanh và chắc chắn sẽ là động lực để các bạn sinh viên tin tưởng vào khởi nghiệp, sẵn sàng khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công, sớm trở thành những nhà doanh nhân trẻ thành đạt trong tương lai./.

                                                                                     Thu Hương

          

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ:

Đọc nhiều

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold...

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Hoa hậu Quý bà người Việt toàn cầu 2019  Lâm Diệu Linh nhận danh hiệu đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ

Hoa hậu Quý bà người Việt toàn cầu 2019 Lâm Diệu Linh nhận danh hiệu đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ

Hoa hậu Quý bà người Việt toàn cầu 2019 Lâm Diệu Linh nhận danh hiệu đại sứ Thổ Nhĩ...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...