Đăng nhập

Trang nhấtTin tức - Sự kiệnXuất khẩu lao động Nhật Bản: Chưa bao giờ ngừng “hot”

Thị trường xuất khẩu lao động trong 1 thập kỷ trở lại đây đã phát triển không ngừng nghỉ và mở ra cho người lao động nhiều hướng đi “đổi đời”. Nhật Bản là quốc gia có tỉ lệ lao động trẻ Việt Nam lựa chọn cao hàng đầu bởi những yếu tố vô cùng hấp dẫn về tính chất công việc và chế độ phúc lợi.

Thực tập sinh xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn lực Thăng Long DIH

Lĩnh vực ngành nghề đa dạng

So sánh với thị trường trong nước, do tỉ lệ người trong độ tuổi lao động của nước ta khá cao, tập trung đông ở những khu vực ngoại thành, nông thôn nên người lao động thường phải cạnh tranh rất gay gắt để tìm kiếm việc làm, kể cả những công việc chân tay không cần bằng cấp. Lĩnh vực ngành nghề trong nước dành cho lao động phổ thông cũng còn hạn chế, chủ yếu là các công việc liên quan đến nông nghiệp, xây dựng hoặc làm trong các khu công nghiệp. Chính vì thế, người lao động thường không có nhiều lựa chọn và tình trạng thất nghiệp luôn tiềm ẩn, trở thành mối lo không nhỏ.

Nhật Bản với tính chất dân số già, là quốc gia luôn luôn cần đến sự hỗ trợ nhân lực từ các nước có dân số trẻ để cải thiện tình trạng thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng của mình. Tại Nhật Bản, rất nhiều ngành nghề thường xuyên có các đơn hàng cần người lao động. Lĩnh vực ngành nghề tại Nhật Bản vô cùng đa dạng để người lao động Việt Nam có thể tìm hiểu và gia nhập vào đội ngũ nhân công tại xứ sở Mặt Trời mọc: giặt là, cơ khí, điện tử, chế biến lương thực thực phẩm, thu ngân, vận hành máy, khách sạn nhà hàng, may mặc, đóng gói sản phẩm,… Nhiều lao động Việt Nam chưa có tay nghề và kinh nghiệm có thể được đào tạo sau khi trúng tuyển. Với số lượng ngành nghề nhiều và đa lĩnh vực, thị trường lao động Nhật Bản luôn tấp nập và hấp dẫn trong mắt người lao động muốn tìm kiếm cơ hội việc làm.

Chế độ làm việc hấp dẫn

Ngoài có nhiều ngành nghề để lựa chọn phù hợp với khả năng của mình, người xuất khẩu lao động sang Nhật Bản còn có thể được hưởng mức lương hấp dẫn, bình quân dao động khoảng 30 – 35 triệu/ người/ tháng, chưa kể có những công ty sẽ có chế độ làm thêm giờ để tăng cường thu nhập tổng cho người lao động. Chưa kể, hầu hết các công ty tại Nhật tiếp nhận nguồn lao động từ nước ngoài đều có quy hoạch khu ký túc xá riêng để đảm bảo điều kiện ăn ở, sinh hoạt cho người lao động với mức giá thuê hàng tháng vô cùng phải chăng so với giá nhà cửa đắt đỏ nếu người lao động tự thuê bên ngoài. Bên cạnh đó, chế độ bảo hiểm xã hội dành cho người lao động cũng được các công ty Nhật Bản chấp hành nghiêm túc để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người lao động.

Theo chia sẻ từ đại diện Công ty Cổ phần phát triển Nguồn lực Thăng Long DIH, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng trở nên “sốt” vì Nhật Bản là quốc gia Châu Á có địa lý gần Việt Nam hơn những nước Tây Âu, có nền văn hóa Á Đông ít nhiều có sự gần gũi để người lao động cảm thấy yên tâm khi xuất ngoại, có nhiều ngành nghề hấp dẫn với chế độ phúc lợi tốt. Chính vì thế, theo dự đoán, xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ tiếp tục tăng trưởng không ngừng nghỉ trong những năm tới đây.

Công ty Cổ phần phát triển Nguồn lực Thăng Long DIH có trụ sở tại 61C, ngõ 66, tổ 5, phố Ngọc Thụy, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội. Công ty được Bộ Lao động – Thương binh và xã hội chính thức cấp phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo Giấy phép số 1177/ LDDTBXH-GP.

T.V

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 0912232778

Đọc nhiều

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng...