Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmASEAN cần một sân chơi bình đẳng cho hệ sinh thái 5G

Tiến sĩ Aladdin D. Rillo, Phó Tổng thư ký Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), nhận định như vậy trong thời gian ông ghé thăm Trung tâm Minh bạch An ninh mạng (Cyber Security Transparency Center) của Huawei ở Brussels, Bỉ.

 

 

“Chúng tôi cam kết mạnh mẽ để đảm bảo rằng những doanh nghiệp có mặt trên thị trường như Huawei được chào đón tham gia sân chơi này, bởi vì những doanh nghiệp khu vực tư nhân này đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng phù hợp và phát triển hệ sinh thái”, ngài Phó tổng thư ký phát biểu.

 

“Thế giới ngày nay rất liên kết và được tích hợp. Chúng ta phải giúp đỡ lẫn nhau và cùng nhau hướng tới những mục tiêu chung. Bất kỳ sự xao lãng nào từ đó sẽ không có lợi cho bất kỳ người chơi nào”, ông nói thêm.

 

Hướng tới một thế giới thông minh kỹ thuật số, được dự đoán sẽ thành hiện thực vào năm 2030, Cộng đồng Kinh tế ASEAN bày tỏ cam kết khuyến khích các quốc gia thành viên tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số trong các ngành, lĩnh vực khác nhau, và tham gia với các bên liên quan khác nhau để nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu.

“Đã có một sự tập trung mạnh mẽ vào việc số hóa trong ASEAN. Để làm được điều đó, chúng ta cần có cơ sở hạ tầng phù hợp”, tiến sĩ Rillo nói. “Năm nay, dưới sự chủ trì của Việt Nam, chúng tôi đang tập trung cụ thể về 5G, đây là một nền tảng quan trọng để chúng tôi hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số và hội nhập thị trường”.

 

"Với nền kinh tế kỹ thuật số của ASEAN đã tăng lên 100 tỷ USD lần đầu tiên vào năm 2019 và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng lên hơn 300 tỷ USD vào năm 2025, đối với chính phủ, doanh nghiệp và xã hội, chuyển đổi kỹ thuật số không còn là một lựa chọn, mà là một yêu cầu cần thiết cho kinh tế và phát triển kinh doanh", ông nói thêm.

 

Khu vực ASEAN hiện đang cho thấy sự phát triển nhanh chóng của Internet, kỹ thuật số, phương tiện truyền thông xã hội và di động với tỷ lệ 65% người dân được tiếp cận và sử dụng Internet, tức hiện có hơn 400 triệu người dùng Internet. Khi tốc độ phổ cập Internet đang tăng trưởng hai con số ở hầu hết các phân khúc và hầu hết các quốc gia trong khu vực, lĩnh vực kỹ thuật số đang bùng nổ và thu hút rất nhiều sự quan tâm. Việc triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn, an ninh mạng vào thời điểm này là đặc biệt cần thiết vì sự phổ cập Internet trong khu vực đang ở mức cao nhất và sẽ tiếp tục phát triển.

 

"Vì vậy, chúng tôi tiếp tục khuyến khích các nước ASEAN tăng cường hợp tác, và chúng tôi cũng cần sự hỗ trợ từ những doanh nghiệp tư nhân đã chứng minh được khả năng cung cấp các công nghệ đáng tin cậy và hàng đầu, như Huawei, đặc biệt là trong việc xây dựng hệ sinh thái thân thiện với đổi mới sáng tạo, và để xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến dữ liệu lớn, quyền riêng tư dữ liệu và an ninh mạng", Tiến sĩ Rillo nói.

 

Cũng theo ông, an ninh mạng đóng một vai trò rất quan trọng trong chuyển đổi kỹ thuật số ở ASEAN, đặc biệt là thúc đẩy tốc độ của nền kinh tế kỹ thuật số trong khu vực dựa trên 5G, AI và IoT.

 

"Chúng tôi rất ấn tượng về cách Huawei thực hiện các phương pháp bảo mật không gian mạng như đã giới thiệu trong chuyến thăm Trung tâm Minh bạch An ninh mạng Huawei. Điều này càng thuyết phục chúng tôi tại sao các biện pháp an ninh mạng là cần thiết để tối ưu hóa an ninh trong kỷ nguyên Cách mạng công nghiệp 4.0 ở ASEAN", Tiến sĩ Rillo chia sẻ.

 

Đ.L

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 0912232778

Đọc nhiều

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội...

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...