Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmBán kết cuộc thi Tài năng trẻ Logistics trẻ Việt Nam 2019 với 40 đội chơi

Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics trẻ Việt Nam 2019 (Viet Nam Young Logistics Talents 2019), bắt đầu khởi động từ ngày 01/08/2019, đã đi được một nửa chặng đường khi vòng Bán kết của cuộc thi được diễn ra tại cả miền Bắc và miền Nam vào ngày 02/11 với nhiều phần thi hấp dẫn và kịch tính của các đội chơi.

 

 

Đội thi ATEK đến từ ĐH Thương mại giành tấm vé đầu tiên tiền vào vòng Chung kết

 

Theo PGS. TS. Trịnh Thị Thu Hương, Phó Trưởng Ban Tổ chức “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2019’’, đây là cuộc thi số 1 về logistics được tổ chức với quy mô toàn quốc, một sân chơi thiết thực cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng đang học ngành Logistics và những ngành gần Logistics, hướng tới nâng cao chất lượng cho ngành Logistics tại Việt Nam, là cầu nối đưa các bạn trẻ đến gần hơn với thực tế doanh nghiệp.

 

Trải qua vòng Sơ tuyển trực tuyến, vòng Tuyển cấp trường đầy cam go và thử thách, Ban Tổ chức đã tìm ra 40 đội chơi đại diện cho 40 trường đại học, cao đẳng, trung tâm tiến vào vòng Bán kết và sẽ tranh tài trong ngày hôm nay.

“Vòng bán kết của Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2019 có điểm khác biệt so với các cuộc thi khác, chính là được tổ chức song hành tại 2 điểm cầu (trường Đại học Giao thông vận tải ở Hà Nội và trường Đại học Tài chính - Marketing ở TP.HCM.” - PGS. TS. Trịnh Thị Thu Hương, Phó Trưởng Ban Tổ chức cho biết thêm.

 

 

Burning Flames-đội thi đến từ ĐH Ngoại thương cùng với Giải phụ “Đội thi có giải pháp hiệu quả nhất”

 

Bên cạnh đơn vị đăng cai tổ chức là ĐH giao thông vận tải thì nhà tài trợ đóng vai trò không thể thiếu với cuộc thi. Đại diện nhà tài trợ kim cương, ông Mario…, giám đốc cố vấn của U&I Logistics cho hay ông rất vinh dự khi được đồng hành cùng cuộc thi và như tất cả chúng ta đã biết, hiện nay Logistics đang phát triển mạnh ở Việt nam, cuộc thi mở ra cho các bạn trẻ thể hiện khả năng, bản lĩnh và kiến thức của mình cho ngành Logistics Việt nam. “Tôi và U&I Logistics sẵn sàng chia sẻ cho các bạn những kiến thức, kinh nghiệm và luôn mong muốn được làm việc với các bạn trẻ đầy tài năng và trí tuệ ở Việt Nam tại U&I Logistics”.

 

Trước đó, để chọn được các đội vào các bảng đấu theo thể lệ của vòng thi Bán kết, Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức buổi Livestream trực tuyến bốc thăm chọn đội vào bảng, thứ tự trình bày và đưa ra đề xuất về chủ đề và doanh nghiệp hỗ trợ cho các đội thi.

 

Vòng thi Bán kết được chia thành 2 phần thi. Phần đầu tiên “Thắp lửa” với 10 câu hỏi trắc nghiệm cho mỗi bảng, thời gian trả lời là 20 giây 1 câu (10 điểm). Phần thứ hai “Khát vọng” với các phần trình bày chủ đề và phản biện với Ban Giám khảo (90 điểm).

 

 

Kết thúc 2 phần thi gay cấn và vô cùng kịch tính của vòng Bán kết khu vực miền Bắc, 6 đội thi đã xuất sắc chinh phục Ban giám khảo bằng năng lực, sáng tạo, đam mê và bản lĩnh, tự tin ghi tên mình lên tấm vé tiến vào vòng Chung kết. Đó chính là các đội thi ATEK (ĐH Thương Mại - đứng vị trí thứ 6); đội Explorers (ĐH Kinh tế Quốc dân - đứng vị trí thứ 5); đội UEBEES (ĐH Kinh tế, ĐH Quốc gia Hà Nội - đứng vị trí thứ 4); đội LOGI (Học viện Ngân hàng - giải Ba); đội Thousand Pallets (ĐH Giao thông vận tải phân hiệu TP.HCM - giải Nhì) và cuối cùng là đội Burning Flames đến từ ĐH Ngoại thương đã xuất sắc vươn lên vị trí dẫn đầu với điểm số 85,2/100. Các đội thi đã mang đến cho khán giả và Ban Giám khảo những giây phút đáng nhớ với năng lực, kiến thức tốt về xã hội, kinh tế và logistics.

 

Cuộc thi đem lại những bài học, sự “va chạm” với thực tiễn, cơ hội để được tiếp xúc với doanh nghiệp… đây chính là tiền đề, là bản lề để các thí sinh có thể giành được những thành công lớn trong ngành Logistics và phát triển mạng lưới Logistics Việt Nam ngày một lớn mạnh.

 

Xuân Dũng

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 0912232778

Đọc nhiều

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội...

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...