Đăng nhập

Trang nhấtTiêu điểmBảo mật điện toán đám mây theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27017:2015

Vừa qua tại Hà Nội, Công ty Cổ phần An Ninh Mạng Việt Nam VSEC đã tổ chức Hội thảo “Bảo mật điện toán đám mây theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27017:2015”. Đây là một hoạt động nằm trong dự án "Nâng cao nhận thức và An toàn không gian mạng cho các doanh nghiệp tại Việt Nam” của VSEC.

Trong những năm gần đây, sự chuyển dịch kỹ thuật số, đặc biệt là di chuyển dữ liệu sang nền tảng đám mây đang bùng nổ và trở thành một phần thiết yếu trong các hoạt động vận hành và kinh doanh của các doanh nghiệp, tổ chức. Công nghệ điện toán đám mây đang ngày càng chứng tỏ được tầm vóc, vai trò và tác động vô cùng to lớn đối với nhịp độ và lợi thế cạnh tranh trong giai đoạn hiện tại. Đó là lý do vì sao doanh nghiệp cần phải đảm bảo rằng hệ thống quản lý điện toán đám mây luôn vận hành an toàn và hiệu quả.

Với mục đích đem lại cho các doanh nghiệp góc nhìn sâu hơn về tầm quan trọng và quy trình áp dụng tiêu chuẩn quốc tế mới nhất trong quá trình lưu trữ dữ liệu trên điện toán đám mây, Công ty Cổ phần An Ninh Mạng Việt Nam VSEC tổ chức buổi thảo đề tài “Bảo mật điện toán đám mây theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27017:2015” dành cho tất cả các doanh nghiệp đang quan tâm đến vấn đề an toàn trong lưu trữ dữ liệu trên cloud. Đây là một chuyên đề “nóng” thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong nhiều lĩnh vực như Tài chính - Chứng khoán - Ngân hàng – Bảo hiểm.

Tại buổi Hội thảo, hai chuyên gia trong lĩnh vực CNTT là ông Ngọc Tân - Chuyên gia tư vấn và đánh giá hệ thống quản lý VSEC và ông Hiệp Nguyễn - Chuyên gia tư vấn giải pháp bảo mật đã trao đổi và đưa ra những phân tích chuyên sâu về các nguy cơ về bảo mật trên cloud, cách tiếp cận xây dựng ATTT cho môi trường public cloud và Áp dụng ISO 27017 phiên bản 2015 để đảm bảo ATTT cho dịch vụ cloud.

Trong phần giao lưu với diễn giả, các khách mời đã đặt rất nhiều câu hỏi thực tế xoay quanh vấn đề triển khai Bảo mật trên điện toán đám mây tại doanh nghiệp. Từ đó có thể thấy rằng, hiện nay các doanh nghiệp đang dành nhiều sự quan tâm đến vấn đề này nhưng đang gặp phải những rào cản về quy trình và chi phí, ngoài ra, tài liệu về ngành này tại Việt Nam hiện đang rất khiếm tốn nếu các doanh nghiệp muốn tự tìm hiểu.

Qua buổi hội thảo, trên cơ sở chia sẻ kinh nghiệm, các kết quả nghiên cứu, đề xuất những giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao tính ATTT trên môi trường Điện toán đám mây, công ty Cổ phần An Ninh Mạng Việt Nam VSEC hi vọng sẽ đem lại cho các doanh nghiệp góc nhìn thực tế và kiến thức chuyên môn để doanh nghiệp có thể tham khảo và tiến hành áp dụng vào thực tiễn.

L.T

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ:

Đọc nhiều

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam...

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold...