Đăng nhập

Trang nhấtVăn hoá - Giáo dụcCao Bằng: Dấu hiệu bất minh tại dự án mua sắm đồ chơi, trang thiết bị mầm non 2019?

TT&PT - Mặc dù hồ sơ dự thầu cẩu thả, không đáp ứng được điều kiện trong hồ sơ mời thầu đưa ra, thế nhưng Công ty TNHH thiết bị giáo dục Minh Châu vẫn được Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Cao Bằng "ưu ái" lựa chọn trúng thầu gói thầu mua sắm trị giá hơn 6 tỉ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước.

CAO BẰNG

Ảnh minh họa

Ngày 27 tháng 8 năm 2019, UBND thành phố Cao Bằng ra quyết định về việc phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án Mua sắm đồ chơi trang thiết bị mầm non 2019.
Thực hiện theo quyết định số 1852/QĐUB NGÀY 7/6/2019 của UBND TP Cao Bằng về việc phê duyệt dự toán mua sắm trang thiết bị mầm non 2019. Dự án có tổng mức đầu tư là 6.469.966.000 đồng, trong đó giá trị gói thầu mua sắm hàng hóa là 6.436.935.000 đồng

cao bằng1

Quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu

Theo đó, Phòng giáo dục và đào tạo (GD& ĐT) thành phố Cao Bằng được giao làm chủ đầu tư, chịu trách nhiệm tổ chức lựa chọn nhà thầu theo kế hoạch lựa chọn nhà thầu được duyệt đảm bảo tuân thủ theo các quy định hiện hành.
 Để tổ chức đấu thầu, Phòng GD& ĐT thành phố Cao Bằng đã chỉ định thầu cho Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Trường Thịnh (địa chỉ Tầng 1, nhà C, nhà khách UBND Tỉnh Cao Bằng, Phố Hoàng Như, Phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng) lập hồ sơ mời thầu và đánh giá Hồ sơ dự thầu.
Sau khi phát hành Hồ sơ mời thầu, có 03 nhà thầu đến nộp Hồ sơ dự thầu (HSDT).
Căn cứ vào báo cáo kết quả thẩm định số 86BCTĐ–TVCDL ngày 7/10/2019 của Công ty TNHH tư vấn xây dựng CDL, bà Trần Thúy Hồng – Trưởng phòng GD& ĐT thành phố Cao Bằng đã ký quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu của gói thầu mua sắm.

Theo đó, Công ty TNHH thiết bị giáo dục Minh Châu (Số 8/75, ngõ 281, đường Trương Định, Phường Tương Mai, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội) trúng thầu với giá 6.432.523.000 đồng (tiết kiệm được hơn 4 triệu đồng so với giá dự toán).

Theo tài liệu PV có được, với vai trò là đơn vị tư vấn lựa chọn nhà thầu, Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Trường Thịnh đã đánh giá sai, lựa chọn nhà thầu không đủ năng lực trúng thầu.

Theo HSMT, để đáp ứng được yêu cầu về năng lực, nhà thầu phải nộp báo cáo kiểm toán độc lập 2017, 2018 và văn bản xác nhận của cơ quan thuế. Tuy nhiên, Công ty TNHH thiết bị giáo dục Minh Châu không nộp Báo cáo kiểm toán độc lập như yêu cầu của HSMT. Bên cạnh đó, trong báo cáo tài chính được lập rất cẩu thả khi không có chữ ký của kế toán trưởng.

Bất chấp việc Công ty TNHH thiết bị giáo dục Minh Châu không đáp ứng được yêu cầu của HSMT, Tổ chuyên gia của Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Trường Thịnh vẫn đề xuất cho doanh nghiệp này trúng thầu. Việc làm này đã có dấu hiệu vi phạm một trong các hành vi bị cấm trong đấu thầu, quy định tại điểm b, Khoản 4, Điều 89 - Luật đấu thầu 2013.

Sau đó, những thiếu sót tổ chuyên gia lại tiếp tục được tổ thẩm định và chủ đầu tư bỏ qua dẫn đến việc bà Trần Thúy Hồng – Trưởng phòng GD& ĐT thành phố Cao Bằng đã ký quyết định lựa chọn nhà thầu cho nhà thầu không đủ năng lực. Việc làm này khiến dư luận hoài nghi về sự minh bạch của dự án nhiều tỉ đồng từ tiền ngân sách nhà nước.

Liên quan đến vấn đề này, bà Trần Thúy Hồng – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Cao Bằng đã thừa nhận có những sai sót trong quá trình đấu thầu. Bà Hồng cũng cho biết sẽ kiểm tra, rà soát lại toàn bộ quá trình đấu thầu.

cao bằng 2

Quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu 

Để dự án được triển khai đúng quy định, tiền ngân sách được sử dụng một cách hiệu quả và minh bạch, Báo Pháp luật Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng cần tiến hành thanh tra, kiểm tra các dấu hiệu sai phạm dự án Mua sắm đồ chơi, trang thiết bị mầm non 2019. 

Theo: PLVN

https://baophapluat.vn/ban-doc/cao-bang-dau-hieu-bat-minh-tai-du-an-mua-sam-do-choi-trang-thiet-bi-mam-non-2019-485729.html+&cd=2&hl=vi&ct=clnk&gl=vn

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ:

Đọc nhiều

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam...

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold

Tập đoàn DOJI ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold...