Đăng nhập

Trang nhấtTin tức - Sự kiệnHưng Yên: Trưởng phòng tư pháp huyện Văn Lâm được cấp bằng đại học trước khi lấy bằng THPT?

TT&PT - Dư luận bày tỏ sự khó hiểu, đặt nghi vấn gian lận hồ sơ khi ông Trịnh Đình Thi, Trưởng phòng Tư pháp huyện Văn Lâm (tỉnh Hưng Yên) được cấp Bằng tốt nghiệp đại học trước khi hoàn tất Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Theo tài liệu của PV thể hiện ông Trịnh Đình Thi, hiện là Trưởng phòng Tư pháp huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên được cấp Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hệ bổ túc năm 2005. Thế nhưng điều đáng nói là từ năm 1999, tức là trước đó 6 năm ông Trịnh Đình Thi đã được cấp Bằng tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội hệ tại chức.

bang1

bang2

Điều này trái ngược với quá trình học tập của hiện nay bởi trong hệ thống giáo dục Việt Nam không thể có chuyện một cá nhân tốt nghiệp đại học trước rồi mới lấy Bằng trung học phổ thông. Như vậy là học ngược và chưa từng có tiền lệ trong ngành giáo dục.

Theo phản ánh, bất chấp việc có dấu hiệu gian lận hồ sơ, vi phạm những điều Đảng viên không được làm nhưng ông Trịnh Đình Thi vẫn được tín nhiệm ở vị trí Trưởng phòng Tư pháp huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên nhiều năm qua.

Theo thông tin trên hồ sơ, ông Trịnh Đình Thi (năm sinh 05/01/1971) hiện là Trưởng phòng Tư pháp huyện Văn Lâm được cấp Bằng Tốt nghiệp đại học Luật Hà Nội, loại hình đào tạo Tại chức, hạng Trung bình vào tháng 4/1999.

Theo lẽ thường, ông Trương Đình Thi phải hoàn thành việc học và được cấp bằng tốt nghiệp  THPT từ trước đó. Thế nhưng, kỳ lạ là phải đến 6 năm sau, cụ thể là vào tháng 9/2005 ông Thi mới được cấp bằng Tốt nghiệp THPT loại Trung bình.

Có thể thấy với những mốc thời gian cấp Bằng đại học trước, bằng trung học phổ thông sau thì quá trình học tập và lấy bằng của ông Trịnh Đình Thi xuất hiện điều bất thường, không tuân theo với quy định hiện hành và chưa từng có tiền lệ. Ở đây ông Thi  có dấu hiệu gian lận bằng cấp.

Dù có sự bất thường trong bằng cấp theo kiểu “sinh con rồi mới sinh cha’’ kéo dài suốt nhiều năm qua nhưng ông Trịnh Đình Thi vẫn được được giữ chức vụ  trong bộ máy Đảng và chính quyền huyện Văn Lâm.
Theo quy định tại Khoản 1, Điều 25, Thông tư 21/2019/TT-BGDDT ngày 29/11/2019 của Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định những trường hợp văn bằng, chứng chỉ bị thu hồi, hủy bỏ, gồm: Có hành vi gian lận trong tuyển sinh, học tập, thi cử, bảo vệ đồ án, khóa luận tốt nghiệp, luận văn, luận án hoặc gian lận trong việc làm hồ sơ để được cấp văn bằng, chứng chỉ…

Điều 12, Quy định 102-QĐ/TW năm 2017 của Ban Chấp hành Trung ương quy định xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm có nêu rõ: Đảng viên sử dụng văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận không hợp pháp để lập hồ sơ dự thi tuyển, xét tuyển, học tập nâng cao trình độ văn hóa, lý luận, nghiệp vụ, thi chuyển ngạch, nâng bậc để được đề bạt, bổ nhiệm, bầu cử, phong tặng hoặc công nhận các danh hiệu của Đảng và Nhà nước thì bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo hoặc cách chức (nếu có chức vụ).

Theo: nghenghiepcuocsong.vn

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 0912232778

Đọc nhiều

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội...

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...