Đăng nhập

Trang nhấtDoanh nghiệp - Doanh nhânKhách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

TT&PT - Quy định đổi, trả sản phẩm được thể hiện rõ trong hóa đơn biên nhận, tuy nhiên, đại diện cửa hàng ZARA chi nhánh VINCOM lại “vẽ thêm” quy định nhằm bắt bí khách hàng, liệu những yêu cầu này có vô lý làm ảnh hưởng quyền lợi người tiêu dùng hay không?

ZARA

Sản phẩm quần SOOC trẻ em có giá 649.000 VNĐ được bà N. mua tại cửa hàng ZARA.

Theo đơn phản ánh của bà N.T.K.N (ngụ quận 2, TP.HCM), ngày 25/2/2020 bà N đến ZARA trong trung tâm thương mại VINCOM (72 đường Lê Thánh Tôn , 45 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) để mua sắm quần áo, trong đó có 1 quần SOOC trẻ em có giá 649.000 VNĐ, sau khi mang đồ về cho con thử thì không vừa nên tối ngày 15/3/2020 bà N. mang chiếc quần SOOC cùng hóa đơn mua hàng đến cửa hàng trên để đổi lại sản phẩm thì quản lý cửa hàng không đồng ý đổi với lý do không có tag (nhãn mác quần áo được in trên giấy) đi kèm, đồng thời gọi bảo vệ. 
“Tiếp tôi là một nữ quản lý tên SAM, khi tôi đang trình bày thì người này bất ngờ gọi bảo vệ. Tôi không biết nữ quản lý này gọi bảo vệ nhằm mục đích gì? Việc này khiến tôi vô cùng bức xúc vì thái độ của người đại diện cửa hàng ZARA không tôn trọng khách hàng, hay định trấn áp khách hàng để lấp liếm sự việc”, bà N bức xúc.
Cũng theo bà N. tờ biên nhận của hóa đơn ghi rõ “Những mặt hàng đã mua được quyền đổi không quá 30 (ba mươi) ngày từ ngày mua hàng với điều kiện những mặt hàng này chưa qua sử dụng, chưa giặt và không bị hư hại và trong tình trạng giống như khi mua ban đầu, bản gốc hóa đơn mua hàng là bằng chứng mua phải được cung cấp”. Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với lời hướng dẫn là 1 yêu cầu hết sức vô lý của đại diện cửa hàng ZARA, sản phẩm phải có tag thì mới được đổi trả. Với việc đòi hỏi này không biết ZARA có thật sự tôn trọng khách hàng hay bán xong là phủi trách nhiệm. 

ZARA1

Hóa đơn hướng dẫn của ZARA về việc đổi trả sản phẩm

Đáng chú ý, “người đại diện cửa hàng có hỏi tôi, “lúc bán hàng nhân viên thu ngân sẽ phải nói với khách hàng về các quy định đổi trả hàng” thì được tôi có xác nhận là “lúc đó sắp hết giờ nên nhân viên rất vội và không hề có việc nhắc khách hàng về các quy định đổi trả, lúc đó cũng là thời điểm loa VINCOM phát thông báo đóng cửa”. Khi tôi đề nghị trích xuất camera xem có việc nhân viên hướng dẫn tôi hay không thì vị quản lý này liền lấy cớ “vì dịch nên tất cả nhân viên phải đeo khẩu trang, nên không thấy có nhắc nhở hay không”. Qua sự việc này, bà N. cũng sẽ tẩy chay thương hiệu ZARA vì thái độ xem thường khách hàng. 

ZARA2

Người đại diện tên SAM của cửa hàng ZARA tiếp bà N.

Trước đó, thương hiệu này cũng từng gây “sốc” với việc nhân viên cửa hàng Zara Hà Nội coi như kẻ cắp, lục soát đồ đạc giữa chốn đông người hay như báo điện tử Gia đình Việt Nam từng đăng tải bài viết “Bài 2: Hãng thời trang Zara nhập nhèm thương hiệu, liên tục đổ lỗi cho khách hàng?” ngày 15/7/2019.
Được biết, Zara là một trong những công ty thời trang quốc tế lớn nhất. Zara thuộc Tập đoàn Inditex, một trong những tập đoàn phân phối lớn nhất thế giới.

Tạp chí Thông tin và Phát triển sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Theo: Ngọc Nữ (T/C TT&PT)

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 0912232778

Đọc nhiều

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội...

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...