Đăng nhập

Trang nhấtTin tức - Sự kiệnKhai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 30

Sáng 14/4, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 30 - Vietnam Expo 2021 chính thức khai mạc. Vietnam Expo do Chính phủ giao Bộ Công thương (Cục Xúc tiến thương mại) chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương, các tổ chức xúc tiến thương mại và Công ty Vinexad thực hiện được tổ chức thường niên tại Hà Nội từ năm 1991.

Trải qua 29 năm, Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và ý nghĩa quan trọng đối với ngành Công thương Việt Nam, mang lại nhiều giá trị kinh tế cũng như đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa, góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ về hội nhập kinh tế quốc tế.

Lễ khai mạc Vietnam Expo 2021

"Vietnam Expo - Đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số" là chủ đề được Ban tổ chức lựa chọn cho năm 2021 với kỳ vọng mang đến sự cộng hưởng và sức lan tỏa của chương trình "Chuyển đổi số quốc gia" được Chính phủ phát động, tạo ra diễn đàn kết nối cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tiếp cận giải pháp chuyển đổi số, ứng dụng để gia tăng sức cạnh tranh trong sản xuất và kinh doanh, phục vụ thị trường trong và ngoài nước.

Vietnam Expo 2021 đánh dấu mốc 30 năm tổ chức, thu hút sự tham gia của 320 doanh nghiệp với quy mô 300 gian hàng trưng bày, gồm các tổ chức xúc tiến và cộng đồng doanh nghiệp đến từ Cuba, Liên bang Nga, Liên bang Đức, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Hồng Kông, Trung Quốc và Việt Nam. Trong đó, ghi nhận sự tham gia tích cực từ 18 trung tâm xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố: An Giang, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đồng Tháp, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Dương, Ninh Bình, Nghệ An, Lào Cai, Quảng Trị, Yên Bái, Tây Ninh, Thanh Hóa, Kiên Giang, Tiền Giang, Khánh Hòa và Vĩnh Long.

Vietnam Expo đi tiên phong áp dụng mô hình Triển lãm kết hợp bằng hình thức gian hàng trực tiếp đan xen giữa cụm gian hàng từ xa, kết hợp giao thương trực tuyến và song song với phiên bản Vietnam Expo trực tuyến được kéo dài trong một tháng từ 14/4/2021 tới 14/5/2021 trên nền tảng số: www.online.vietnamexpo.com.vn.

Tại Hội chợ, các nhóm ngành hàng trưng bày được bố trí thành từng khi vực gồm: Máy móc - công nghiệp phụ trợ; công nghệ số - thương mại điện tử; thực phẩm, đồ uống - hàng tiêu dùng.

Các đại biểu tham quan các gian hàng tại Hội chợ

Tiếp tục mang sứ mệnh tạo đà phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm gắn liền với định hướng phát triển kinh tế địa phương, đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp cụm gian hàng "Invest in Vietnam" - Khu gian hàng Đầu tư phát triển công nghiệp được đặt tại vị trí trung tâm và dàn dựng công phu sẽ giới thiệu 7 ngành công nghiệp tiêu biểu đến từ 7 tỉnh, thành phố: Khánh Hòa, Đồng Tháp, Nghệ An, Kiên Giang, Vĩnh Long, Yên Bái và An Giang.

Diễn đàn và kết nối doanh nghiệp trực tuyến với chủ điểm "Đầu tư tại Việt Nam, trọng tâm ngành công nghiệp với 8 tỉnh" được tổ chức bởi Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và Cục Xúc tiến thương mại sẽ tập trung giới thiệu cơ hội đầu tư công nghiệp tại 8 tỉnh (Bắc Ninh, Nghệ An, Yên Bái, Khánh Hòa, Vĩnh Long, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp). Đây sẽ là cơ hội tốt để các nhà đầu tư Singapore cập nhật thông tin mới nhất về chính sách sản xuất của Việt Nam và cơ hội đầu tư cụ thể vào các tỉnh trọng điểm này.

Năm 2021 là năm thứ 22 liên tiếp Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội tổ chức Khu gian hàng Quốc gia Hàn Quốc tại Vietnam Expo 2021. Sự kiện quan trọng này đã và đang là cầu nối tích cực, hiệu quả, kịp thời thúc đẩy hơn nữa các hoạt động giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, góp phần tăng trưởng mạnh mẽ thương mại giữa hai quốc gia.

Trong khuôn khổ Hội chợ, sẽ diễn ra chuỗi hội thảo tập trung vào cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa với thương mại điện tử, các chủ điểm được xây dựng bám sát vào nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp đang hướng tới như bổ sung kỹ năng và giải đáp các thắc mắc trong quảng bá và gia tăng doanh số tại thị trường nội địa và xuất khẩu. Cụ thể: Hội thảo “Nắm bắt cơ hội xuất khẩu hàng tiêu dùng Việt Nam cùng Amazon”, Hội thảo “Thương mại điện tử và các vấn đề pháp lý quan trọng”; Tọa đàm “Đối thoại chính sách lĩnh vực phụ tùng ô tô”; Hội thảo “Phát triển kinh doanh trong nước và xuất khẩu cùng sàn thương mại điện tử trong kỷ nguyên số hóa”.

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 14/4 - 17/4/2021.

H.D

Tin mới cùng mục

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 0912232778

Đọc nhiều

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội

Nam Định: Dự án xử lý cấp bách công trình đê điều nhưng xây dựng hạ tầng Đại Phong không vội...

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC

MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO- TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC TẬP THEO LỜI BÁC...

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên

Viên uống Ngọc nhũ nương được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên...

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay

Tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư ông Nguyễn Văn Ngay...

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng

Khách hàng “tố” thương hiệu thời trang ZARA của Tập đoàn Inditex nhập nhèm mất niềm tin khách hàng...

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?

Nỗi đau thuộc về ai ?...